Ấm lòng người cựu chiến binh chăm sóc lũ mèo hoang suốt hơn 2 thập kỷ

Với tình yêu vô bớ bến của mình thì người cựu chiến binh kia đã có thể chăm sóc cho lũ mèo hoang suốt hơn 2 thập kỹ

Willie Ortiz (76 tuổi) được biết là một cựu chiến binh hiện đang sống tại Hartford, Connecticut và hiện ông là một người thu mua ve chai tại nơi mình sinh sống. Dù giả cả và sức khỏe không còn được tốt như trước nhưng điều đó cũng không thể nào ngăn cản tình yêu của ông dành cho những con mèo hoang.

Theo đó thì ông lão này đã dành hơn 20 năm cuộc đời của mình để chăm sóc cho những con mèo hoang tại nơi ông đang sống, cho chúng ăn một cách đều đặn mỗi ngày và ông không bao giờ để chúng phải đói, dù cho thời tiết có khắc nghiệt đến như thế nào đi chăng nữa.

Ấm lòng người cựu chiến binh chăm sóc lũ mèo hoang suốt hơn 2 thập kỷ

Ấm lòng người cựu chiến binh chăm sóc lũ mèo hoang suốt hơn 2 thập kỷ 2

Mỗi ngày ông đề ra ngoài thu lượm ve chai và ông lại bán chúng đi để có thể có tiền mua thức ăn cho bầy mèo hoang. Willie Ortiz thể hiện niềm yêu thương lớn lao của bản thân cho những con vật đáng thương này, thậm chí ông còn bỏ một khoản tiền ra để đảm bảo rằng những con mèo hoang nơi đây được triệt sản nhằm tránh tình trạng số lượng mèo hoang tăng lên quá mức.

Ấm lòng người cựu chiến binh chăm sóc lũ mèo hoang suốt hơn 2 thập kỷ 3

Tất nhiên không phải ai cũng có thể thấy được những điều mà Ortiz làm và có lẽ nhiều người cũng thắc mắc rằng động lực giù đã giúp ông dành ra hơn 2 thập kỷ chỉ để chăm sóng cho lũ mèo hoang? 

Câu chuyện bắt đầu từ một chú mèo con bị đói lả nhưng ai cũng phớt lờ và xua đuổi nó. Lúc này Ortiz đã chia sẻ rằng: "Tôi biết những con mèo này không thể hiểu tôi nói gì, nhưng tôi cần phải làm gì đó." Kể từ ngày hôm đó thì ông đã biết rằng nhiệm vụ của mình đó là chăm sóc cho những con mèo hoang này để chúng luôn khỏe mạnh và an toàn.

Ấm lòng người cựu chiến binh chăm sóc lũ mèo hoang suốt hơn 2 thập kỷ 4

Mỗi buổi sáng, ông rong ruổi trên nhiều con đường để thu mua phế hiệu và đem chúng đi bán, đến tối thì ông rời khỏi nhà với những hộp cá và thức ăn dành cho lũ mèo. Trong khi chúng đang ăn thì ông cũng tiện thể kiểm tra sức khỏe của chúng nên những con mèo được ông chăm sóc luôn khỏe mạnh.

Dù vậy vẫn sẽ có những con bị thương hoặc bệnh tật và ông đã đem chúng đến thú ý, chữa trị cho chúng bằng chính tiền của mình.

Ấm lòng người cựu chiến binh chăm sóc lũ mèo hoang suốt hơn 2 thập kỷ 5

Ấm lòng người cựu chiến binh chăm sóc lũ mèo hoang suốt hơn 2 thập kỷ 6

Công việc dù có phần khó khăn, vất vả nhưng ông cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi cho rằng đó chính là lẽ sống của bản thân mình. Ông sẽ tiếp tục cho bầy mèo hoang ăn cho đến khi ông không thể làm điều đó được nữa.

Hiện tại ông đang chăm sóc cho 16 đàn mèo hoang với tổng cộng 68 con, mỗi đêm suốt 365 ngày ông đều chưa bõ lỡ một đêm nào cho chúng ăn suốt 22 năm qua cả. Ông cũng đảm bảo rằng chúng có thể nhận được cho mình những gì tốt nhất.

Ấm lòng người cựu chiến binh chăm sóc lũ mèo hoang suốt hơn 2 thập kỷ 7

Ấm lòng người cựu chiến binh chăm sóc lũ mèo hoang suốt hơn 2 thập kỷ 8

Tình yêu thương của Ortiz dành cho lũ mèo đã vang xa đến nhiều nơi và nhanh chóng có một chiến dịch GoFundMe được một người phụ nữ tên Kathleen Schultz tổ chức để rồi gây quỹ được hơn 300.000 USD cho lũ mèo vào tháng 4 năm 2019. Cho đến hiện tại thì chiến dịch này vẫn được tiếp diễn để Ortiz có thể chăm sóc lũ mèo hoang này tốt hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang