Kinh hoàng ngọn núi lửa phun ra hàng triệu con dơi mỗi đêm

Calakmul vốn được mệnh danh là "ngọn núi lửa dơi" tại đất nước Mexico bởi nó có khả năng phun ra hàng triệu con dơi mỗi đêm - nỗi ám ảnh kinh hoàng của cư dân sinh sống gần khu vực này.

Tại đất nước Mexico, Calakmul được xem là một trong số những kỳ quan thiên nhiên thu hút nhiều sự chú ý của khách du lịch. Bởi không giống như những ngọn núi lửa thông thường khác, nơi đây có khả năng "phun" ra hàng triệu con dơi mỗi đêm. Chính vì lý do đặc biệt này mà cư dân bản địa thường hay gọi nơi này là "ngọn núi lửa dơi".

Kinh hoàng ngọn núi lửa phun ra hàng triệu con dơi mỗi đêm

Calakmul

Tính đến thời điểm hiện tại, theo các số liệu thống kê được, Calakmul được xếp vào hàng ngũ là một trong những quần thể dơi lớn nhất hành tinh với khoảng 3 triệu con sinh sống - một con số khổng lồ và đồng thời cũng là nỗi ám ảnh kinh hoàng cho cư dân xung quanh nếu tất cả bầy dơi trong hang động đều đồng loạt ùa ra ngoài kiếm ăn cùng một lúc. 

Vào mỗi buổi tối, những bầy dơi sống trong các hang động ở Calakmul ùa ra bên ngoài để kiếm ăn như "vũ bão". Chúng bay sát vào nhau và tạo thành một vòng "lốc xoáy sống" cao khoảng 200 mét để tránh bị một số loài săn mồi ăn thịt. Trong vòng xoáy này, những kẻ săn mồi không thể xác định được mục tiêu.

Kinh hoàng ngọn núi lửa phun ra hàng triệu con dơi mỗi đêm 2

Kẻ thù của chúng thường là một số loài săn mồi về đêm như chim cắt dơi hay dẻ cùi nâu. Nhờ có vòng "lốc xoáy" mà bầy dơi có thể an toàn sống sót và không bị "sứt mẻ" lực lượng nhiều. Tuy nhiên, khi đàn dơi phải bay đến các địa điểm kiếm ăn và bắt đầu tản ra trong rừng. Lúc này, những kẻ săn mồi có thể tấn công. Một vài con dơi trốn thoát trong gang tấc, nhưng những con khác trong đàn có thể sẽ không may mắn như vậy.

Kinh hoàng ngọn núi lửa phun ra hàng triệu con dơi mỗi đêm 3

Thức ăn của bầy dơi thường là những loài côn trùng gây hại tại các cánh đồng lúa xung quanh. Bởi thế, đây vẫn được xem là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên được bảo vệ đặc biệt tại Mexico và là điểm đến thu hút nhiều du khách mê khám phá. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang