Khoa học chứng minh mèo không hề coi chúng ta là nô lệ mà lại còn yêu thương con người hết mực

Chó và mèo là 2 loài động vật hoàn toàn trái ngược nhau. Khi chó thì dành cả ngày để yêu thương và đi theo con người thì mèo lại tỏ thái độ bất cần đời với tất cả mọi thứ, chúng thích việc được cho ăn và hưởng thụ cảm giác vương giả trong 1 góc tối căn nhà hơn. Tuy nhiên theo khoa học chứng minh thì điều đó không có nghĩa là mèo không yêu thương con người và coi con người là những kẻ nô lệ đáng thương.

Khoa học chứng minh mèo không hề coi chúng ta là nô lệ mà lại còn yêu thương con người hết mựcKhoa học chứng minh mèo không hề coi chúng ta là nô lệ mà lại còn yêu thương con người hết mực 2
Để chứng minh, những nhà nghiên cứu đã thực hiện nhiều hình thức kiểm tra khác nhau trên mèo. Đầu tiên, họ cô lập mèo trong vòng 2 tiếng rưỡi và sau đó đặt mèo vào trong 1 căn phòng có 4 đối tượng khác nhau là đồ ăn, đồ chơi, chất kích thích ( cỏ mèo), và sự tương tác của con người và chúng sẽ được tự do quyết định điều mà chúng muốn nhất.


Khoa học chứng minh mèo không hề coi chúng ta là nô lệ mà lại còn yêu thương con người hết mực 3

Trong giai đoạn đầu của cuộc thử nghiệm thì nhiều nhà nghiên cứu nghĩ rằng mèo sẽ không cản lại được sự ham muốn của chúng đối với cỏ mèo hoặc là đồ ăn nhưng càng thí nghiệm thì sự tương tác yêu thương đối với con người là lựa chọn ưu tiên hơn đối với bọn mèo.
Khoa học chứng minh mèo không hề coi chúng ta là nô lệ mà lại còn yêu thương con người hết mực 4

Tưởng rằng mèo đam mê đồ ăn nhưng có vẻ như chúng quan tâm đến con người hơn tất cả những gì chúng có. Điều đó cho thấy mèo là loài động vật xã hội và chúng có cảm thấy buồn bã khi không được gặp người mà chúng tin tưởng

Với cách yêu thương rất riêng biệt nếu bạn đã được mèo để ý thì chúng thường sẽ tặng cho bạn vài cú cắn để gây sự chú ý hoặc 1 vài vết cào yêu thương. Sự tàn bạo đó lại là cách để chúng thể hiện sự yêu thương của chúng đến con người. 

Khoa học chứng minh mèo không hề coi chúng ta là nô lệ mà lại còn yêu thương con người hết mực 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang