Chú chó đi lạc tự tìm đường về và bấm chuông gọi cửa ‘Tôi đã về rồi đây, cô chủ’

Mới đây, một cặp vợ chồng ở Nam Carolina, Hoa Kỳ bị mất chú chó cưng. Trái với tâm trạng lo lắng và buồn phiền của chủ nhân, chú chó sau 7 tiếng ‘rong chơi’ đã tự tìm đường về nhà, dùng mũi để ‘bấm’ chuông cửa như thể thông báo: “Tôi đã về rồi đây, cô chủ!”

Điều này khiến chủ nhân của nó vừa vui mừng vừa không nhịn được cười. Mọi người nhận ra rằng: “Thì ra, chó cũng biết bấm chuông cửa!

Chú chó Rajah, 1 tuổi rưỡi, là chó cưng của vợ chồng cô Mary Lynn Whitacre, đang sống ở Greenville.

Vào tối ngày 26/6, Rajah chơi với những chú chó con khác trong vườn sau nhà, nhưng những người hàng xóm đã bắn pháo làm nó hoảng sợ và bỏ chạy. Đến khi cô Mary ra sân sau tìm thì không thấy Rajah đâu nữa. 

Quá lo lắng cho chú chó và không biết Rajah đã chạy đi đâu, vợ chồng cô Mary đã lái xe đi tìm khắp nơi, nhờ người giúp đỡ và đăng thông tin tìm kiếm trên cả facebook. Nhưng vô vọng, họ không thể tìm được tung tích của chú chó.

Cô Mary nói với Fox TV rằng vợ chồng cô đã rất sợ hãi và bất lực khi không tìm được thông tin gì của chú chó.

Đến 3h sáng ngày 27/06, Rajah lọ mọ chạy về, đến trước cửa chính và dùng mũi “bấm” chuông cửa.

“Đây là 7h dài nhất trong cuộc đời tôi!”, Mary nói.

Điều khiến vợ chồng nhà Lynn Whitacre bối rối là: “Tại sao Rajah lại biết bấm chuông cửa?” 

Trong video cũng cho thấy, Rajah rất tự tin, dùng mũi bấm chuông và nhìn vào camera chờ đợi.

Cô Mary cho biết, cô và chồng hầu như không bao giờ ấn chuông cửa nhà mình, vì vậy cô không biết Rajah đã học cách ấn chuông cửa từ ai. Cô làm việc tại nhà và Rajah ở với cô suốt cả ngày. Có thể nó đã nhìn thấy qua cửa sổ khi có khách đến nhà và bấm chuông.

Dù sao, chú chó Rajah đã có một “cuộc phiêu lưu thú vị” vì toàn thân nó bẩn lấm lem và có vẻ rất hào hứng khi trở về nhà. Tuy nhiên, có lẽ nó biết mình đã sai nên tỏ ra hối lỗi với cô chủ.

Mary nói với đài SWNS của Anh rằng: “Chúng tôi không thể nào nhịn được cười mỗi khi nghĩ về việc này!”

Dù đã phải tìm kiếm trong vô vọng và chờ đợi suốt 7 tiếng nhưng vợ chồng cô Marry không hề tức giận, họ cảm thấy hạnh phúc khi Rajah đã trở về nhà bình an.

Thiên Cầm

Theo Epoch Times tiếng Trung

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang