Cô chó Akita nổi tiếng trên MXH và được trao bằng khen vì cứu mạng cụ bà hơn 90 tuổi

Câu chuyện một lần nữa cho thấy lòng trung thành và trí thông minh tuyệt vời của giống chó Akita, vốn rất được người Nhật yêu mến.

Mới đây, cảnh sát thành phố Senboku, tỉnh Akita đã vinh danh cô chó Mame, 12 tuổi và chủ nhân vì hành động cứu giúp người hoạn nạn. Ngay cả ở Nhật Bản, việc vinh danh như thế này cũng rất ít khi xảy ra, được xem là một phần thưởng đặc biệt.

Cô chó Akita nổi tiếng trên MXH và được trao bằng khen vì cứu mạng cụ bà hơn 90 tuổi - Ảnh 1.

Ở góc đường này vào đêm khuya, Mame đã phát hiện ra có bà cụ đang gặp rắc rối lớn (Ảnh cắt từ clip, nguồn: ANN News)

Sự việc xảy ra vào lúc 1 giờ sáng ngày 23/3. Khi đó đường phố rất vắng vẻ nhưng Mame đã nhìn thấy một bà cụ ngã quỵ giữa đường. Cô chó lập tức sủa vang, đánh thức chủ nhân của mình. Kế đó, một người, một chó đã cùng nhau đến bên bà cụ. Bà mặc pyjamas mỏng manh và không thể nhớ mình sống ở đâu.

Chủ nhân của Mame đã nhanh chóng gọi xe cứu thương đưa bà đến bệnh viện, nhờ vậy không có vấn đề gì nguy hiểm. Cảnh sát sau đó cho biết bà cụ đã hơn 90 tuổi.

Hiện tại nhiệt độ ở Senboku vẫn ở mức 0 độ C, có tuyết rơi lất phất. Lỡ như bà cụ tội nghiệp bất tỉnh ngoài đường cả đêm thì hậu quả sẽ rất đáng tiếc.

Câu chuyện nhỏ nhưng ấm áp về cô chó Mame đã được người Nhật chia sẻ trên mạng xã hội, báo đài. Khi phóng viên ANN News đến thăm nhà của Mame, cô chó sủa vang báo động nhưng không hề có thái độ hung hăng hay ý định tấn công.

 

Một số hình ảnh khác do ANN ghi lại thì cho thấy Mame - dù năm nay 12 tuổi - nhưng vẫn rất đáng yêu, nhanh nhẹn và mạnh mẽ.

Điều đáng nói là câu chuyện diễn ra ở tỉnh Akita - nơi được cho là nguồn gốc của giống chó tuyệt vời. Cô Sakuraban từ Hội Bảo tồn giống Akita cho biết: "Tôi biết chuyện về cô chó Mame qua bản tin. Thật ấm áp, nhưng không bất ngờ lắm đối với tôi, vì Akita vốn nổi tiếng là thông minh, trung thành. Trước đây, người Nhật nào cũng biết câu chuyện về một 'người bạn' Akita tuyệt vời khác. Đó là Hachiko - chú chó mãi đợi chờ chủ nhân của mình".

Cô chó Akita nổi tiếng trên MXH và được trao bằng khen vì cứu mạng cụ bà hơn 90 tuổi - Ảnh 5.

Hachiko đã nằm đợi ở ga tàu suốt 10 năm sau khi chủ nhân qua đời (Ảnh: Handout)

Theo Kenh14

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang