Hình ảnh chú chó đói bụng nhưng không thể ăn vì miệng bị buộc chặt khiến ai chứng kiến cũng phải xót xa

May mắn là có người đã kịp thời phát hiện và giải cứu con chó khỏi đoạn dây nhựa.

Trên trang Pearvideo mới đây xuất hiện clip một chú chó gầy rộc đang cố kiếm đồ ăn trên phố với cái mõm bị buộc chặt bởi dây nhựa. Theo Daily Mail, nó đã trốn thoát sau khi bị chủ trói lại để bán cho lò mổ.

Đoạn clip được quay trên đường phố ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc). Nhân viên của một tiệm đồ cho thú cưng đã để ý khi con chó đi qua cửa hàng. Liu Aiwei, một người yêu động vật cho biết chủ cũ của con chó đã quyết định bán nó khi ông này quyết định chuyển nhà. Người chủ đã buộc mõm con vật lại để tránh bị nó cắn và mang con chó tới chợ. "Nhưng nó đã chạy thoát được." - cô Liu cho biết.

Trả lời Pear, nhân viên cửa hàng thú cưng nói: "Tôi để ý miệng của con chó bị thứ gì đó bọc lại khi nó đi qua cửa hàng. Tôi đã bắt lại và giúp nó gỡ đoạn dây nhựa ra."

Hình ảnh chú chó đói bụng nhưng không thể ăn vì miệng bị buộc chặt khiến ai chứng kiến cũng phải xót xa - Ảnh 2.

Hình ảnh chú chó đói bụng nhưng không thể ăn vì miệng bị buộc chặt khiến ai chứng kiến cũng phải xót xa - Ảnh 2.

Ngoài ra, người này cho biết con chó hiện đã được làm phẫu thuật, trạng thái ổn định và đang dần bình phục. Cửa hàng sẽ tìm cho nó một người chủ mới. Trong khi đó, cư dân mạng lại vô cùng xót xa và lên án hành động của người chủ cũ:

"Những người ăn thịt chó nên nhận 1 vé đi thẳng xuống địa ngục."

"Người nào không yêu quý động vật xứng đáng bị xã hội lên án."

"Tội nghiệp con chó! Ước gì tôi có thể đem nó về nhà nuôi."

Được biết, Trung Quốc cũng đang kêu gọi người dân bỏ thói quen ăn thịt chó. Hai thành phố Thâm Quyến và Châu Hải đã ban lệnh cấm ăn thịt chó khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

(Nguồn: Daily Mail)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang