Mèo Palmerston - "tổng quản" diệt chuột hàng đầu nước Anh đã chính thức về hưu

Về hưu nhưng không có nghĩa là hết nổi tiếng đâu nhé!

Sau 4 năm hoạt động hết công suất thì đợt COVID-19 qua, chú mèo Palmerston, đội trưởng đội bắt chuột tại Văn phòng Đối ngoại Vương quốc Anh đã chính thức nghỉ hưu.

Bốn năm không phải một quãng thời gian ngắn, ít nhất là so với vòng đởi của một chú mèo. Thế nhưng, đội trưởng Palmerston đã quyết định dành cả thanh xuân để bảo vệ cơ quan cấp cao khỏi những chú chuột nghịch ngợm.

Trải qua những năm tháng oanh liệt, mèo già Palmerston cũng hao mòn sức khỏe. Vào thứ Sáu (7/8) tuần này, chú đã gửi công văn chính thức nghỉ hưu, sắp xếp công việc và giao lại cho con người để có thể ểnh ương về quê an dưỡng.

Mèo Palmerston - tổng quản diệt chuột hàng đầu nước Anh đã chính thức về hưu - Ảnh 1.

Chân dung tổng quản Palmerston.

Mèo Palmerston - tổng quản diệt chuột hàng đầu nước Anh đã chính thức về hưu - Ảnh 2.

Rất ngầu!

Palmerston đã chính thức "công bố" quyết định trong một bức thư dài dằng dặc gửi cho Simon McDonald, thư ký thường trực của văn phòng. Palmerston tuyên bố mình đã sống một cuộc đời đáng nhớ, giờ là lúc thích hợp để về quê trồng cây nuôi cá. Cuối thư, Palmerston còn kí hẳn 2 dấu chân để thể hiện tinh thần trách nhiệm!

Mèo Palmerston chính thức nhận việc vào tháng 4 năm 2016 dưới vai trò trong nhóm cứu hộ. Chú được đặt theo tên Bộ trưởng Ngoại giao Anh tại vị lâu nhất, ông Lord Palmerston.

Mèo Palmerston - tổng quản diệt chuột hàng đầu nước Anh đã chính thức về hưu - Ảnh 3.

Chân dung Lord Palmerston, Bộ trưởng Ngoại giao tại vị lâu nhất của Chính phủ Anh.

Tuy nổi tiếng và được kính trọng trong thế giới của người là thế, nhưng ở thế giới của các "hoàng thượng", mèo Palmerston lại vô cùng đầu gấu.

Mối quan hệ khét tiếng với mèo Larry, một chú mèo sống ở số 10 phố Downing gần đó cũng là chủ đề gây xôn xao tại Anh. Larry và Palmerston đã cơm không lành, canh không ngọt với nhau một thời gian cực dài. Đôi khi, cả hai không nhịn được mà lao vào tẩn nhau ngay trước cửa nhà Thủ tướng Anh.

Được biết, anh mèo Larry cũng sở hữu một quá khứ cực kì phức tạp. Xuất thân là một chú mèo sống tại trung tâm Cứu trợ, cuộc đời Larry chính thức "nở hoa" vào năm 2011 khi Thủ tướng lúc đó là ông David Cameron đang cần tìm một chú mèo thét ra lửa, mửa ra khói để có thể trị được lũ chuột láo toét tại nhà 10 phố Downing.

Đều lo về mảng an ninh nên có vẻ hai chú mèo này không được thân thiện lắm nhỉ?

Mèo Palmerston - tổng quản diệt chuột hàng đầu nước Anh đã chính thức về hưu - Ảnh 4.

Tình cờ gặp nhau ngoài đường.

Mèo Palmerston - tổng quản diệt chuột hàng đầu nước Anh đã chính thức về hưu - Ảnh 5.

Sao?

Mèo Palmerston - tổng quản diệt chuột hàng đầu nước Anh đã chính thức về hưu - Ảnh 6.

Hai cá tính mạnh gặp nhau thì bất đồng xảy ra là đương nhiên.

Vai trò của Palmerston cho thấy một vị trí thật độc đáo trong bộ máy của nhà nước Anh. Ngay cả những chú động vật cũng đóng một vai trò và công việc quan trọng như bất kì ai khác.

(Nguồn: MSN)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Netflix tung game FIFA World Cup miễn phí cho người dùng, ra mắt ngay trước thềm World Cup 2026

Netflix tung game FIFA World Cup miễn phí cho người dùng, ra mắt ngay trước thềm World Cup 2026

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Khi không khí World Cup 2026 ngày càng nóng lên, Netflix cũng chính thức bước chân vào sân chơi bóng đá với tựa game mới mang tên FIFA World Cup: Launch Edition. Trò chơi sẽ phát hành vào ngày 11/6 và được cung cấp miễn phí cho toàn bộ người dùng đăng kí tài khoản trả phí trên Netflix.

Game Online
Sức mạnh kỳ diệu từ Anime: "Vũ trụ mỹ nữ" Umamusume hồi sinh quỹ cứu trợ ngựa đua tiền tỷ tại Nhật Bản

Sức mạnh kỳ diệu từ Anime: "Vũ trụ mỹ nữ" Umamusume hồi sinh quỹ cứu trợ ngựa đua tiền tỷ tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Không ai có thể ngờ rằng một tựa game di động về những "cô nàng ngựa" lại có thể trở thành cứu cánh cho hàng loạt chú ngựa đua ngoài đời thực. Trong vòng 10 năm qua, chiến dịch tưởng niệm chú ngựa huyền thoại Nice Nature đã huy động được hơn 1,8 triệu USD (khoảng 45 tỷ đồng) — một kỳ tích được dệt nên từ sự giao thoa tuyệt vời giữa văn hóa Otaku và lòng trắc ẩn.

Giải trí
Sao Nữ Charli XCX Chia Sẻ Áp Lực Khi Chuyển Từ Ca Hát Sang Diễn Xuất Trong Phim ới Erupcja

Sao Nữ Charli XCX Chia Sẻ Áp Lực Khi Chuyển Từ Ca Hát Sang Diễn Xuất Trong Phim ới Erupcja

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Charli XCX chia sẻ thẳng thắn về hành trình bước chân vào điện ảnh khi đảm nhận vai chính đầu tiên trong phim Erupcja. Nữ ca sĩ cho rằng việc một nghệ sĩ âm nhạc chuyển sang diễn xuất thường bị xem là “cringe” nhưng cô vẫn muốn học hỏi và phát triển trong lĩnh vực mới.

Phim Ảnh
Lên đầu trang