Úc: Ra luật bắt mèo phải ở nhà vì toàn ra ngoài đường kiếm chuyện đánh nhau với kangaroo!

Mới đây, Hội đồng Thành phố Knox đã chính thức thông qua luật giới nghiêm đặc biệt dành riêng cho những con mồn Lèo. Chúng sẽ không còn được phép đi lang thang, tự nhiên như ruồi Hà Nội mà phải ở yên trong nhà. Nếu như những con mèo bị bắt gặp ra ngoài không đi cùng chủ, người chủ sẽ bị phạt 1 khoản tiền lên tới 545 USD (12,5 Củ VNĐ).

 

Kangaroo and cat playing - YouTube

Hình minh họa

Lệnh giới nghiêm này được đặt ra trong bối cảnh những con mèo tại quốc gia này đã quá manh động. Chúng hiếu chiến đến nỗi người ta thường xuyên quay được cảnh chúng gây nguy hiểm cho các loài động vật hoang dã như: múc nhau với Kangoroo, trèo lên cây solo với Gấu Koala,... Ngoài ra luật này cũng để bảo vệ hàng xóm & trẻ em, người già, người đi đường tránh khỏi phiền toái như phá phách, cướp đồ ăn, đi bậy, kêu meo meo lúc nửa đêm khiến nhiều người không ngủ được

Kangaroo Tries Adorably Hard To Be Friends With A Cat, Cat Does Cat Things  Instead – grape Japan

Hình minh họa

Theo trang Independent, luật này sẽ chính thức có hiệu lực ở thành phố Knox từ ngày 1/10/2021. Nhiều người nuôi chó mèo tỏ ra bức xúc nhưng cũng có 1 số người ủng hộ đạo luật này và nói rằng: "Thú cưng nhà bạn là bạn của bạn. Nhưng chưa chắc đã là bạn của tôi".

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang