Vẹt bị 'đuổi' khỏi công viên vì dạy nhau chửi thề khẩu nghiệp khách du lịch

5 con vẹt xám ở công viên động vật hoang dã Lincolnshire, Anh trong thời gian bị cách ly đã 'dạy nhau' chửi thề và khẩu nghiệp trực tiếp với khách tham quan.

Steve Nichols - Giám đốc điều hành Công viên Động vật Hoang dã Lincolnshire - cho biết, 5 con vẹt xám châu Phi được nhận nuôi vào ngày 15/8 và được cho vào cùng phòng với nhau. Nhưng có vẻ chúng đã sử dụng thời gian nhốt chung để dạy nhau những câu chửi thề. Nhân viên công viên đã rất hốt hoảng khi chúng bắt đầu dùng những lời tục tĩu để chửi khách.

3 trong số 5 con vẹt thuộc team hỗn hào tên là Tyson, Elsie và Jade. Ảnh: Lincolnshire Wildlife Park.

3 trong số 5 con vẹt thuộc "team hỗn hào" tên là Tyson, Elsie và Jade. Ảnh: Lincolnshire Wildlife Park.

Ông Steve Nichols cho biết, 25 năm qua ông cũng nuôi nhiều con vẹt "đôi khi cũng biết chút ít chửi thề". "Thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được một câu chửi thề từ lũ vẹt, điều đó cũng vui. Chúng ta luôn thấy hài hước khi một con vẹt biết chửi câu nào đó với mình. Nhưng rồi, khi chẳng có gì làm vào thời gian cách ly và chúng lại ở cùng một phòng thì thành ra một phòng đầy vẹt chửi thề", ông nói.

Người anh em thứ tư tên là Billy với vẻ ngoài trông như trai ngoan. Ảnh: Lincolnshire Wildlife Park.

"Người anh em" thứ tư tên là Billy với vẻ ngoài trông như "trai ngoan". Ảnh: Lincolnshire Wildlife Park.

Khoảng 20 phút kể từ lúc được trình diện sau thời gian dài cách ly, nhiều du khách báo cáo về việc những con vẹt thi nhau chửi thề liên tục. "Khách hàng vẫn ổn, họ không có vấn đề gì cả, chúng tôi cũng cảm thấy thú vị. Nhưng điều lo lắng là sắp đến cuối tuần, sẽ có nhiều trẻ em đến", ông Steve giải thích về quyết định cách ly những con vẹt - dù việc chửi thề giúp mang lại nụ cười vui vẻ cho du khách.

Họ cho biết, việc bị cách ly nhằm giúp những con vẹt khách không "học theo". Đồng thời, 5 con vẹt cũng được nhốt ở chuồng riêng để chúng không hùa theo nhau nữa. Ông Steve nói thêm, vẹt xám châu Phi là loài rất thành thạo trong việc học cách phát âm.

Thành viên cuối cùng của team offline học vẹt mùa dịch là Eric. Ảnh: Lincolnshire Wildlife Park.

Thành viên cuối cùng của team "offline học vẹt" mùa dịch là Eric. Ảnh: Lincolnshire Wildlife Park.

Năm nay, do ảnh hưởng của Covid-19, công viên có thể sụt giảm doanh thu tới 400.000 bảng Anh. "Đây là một năm thực sự khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn giữ sự lạc quan và vì chẳng có lựa chọn nào khác. Chúng tôi vẫn phải tiếp tục tiến lên", ông Steve nói.

Công viên

Công viên Động vật Hoang dã Lincolnshire.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang