BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Hang Móng Vuốt ở chế độ Khó và Thường

Là một trong những phụ bản quan trọng để farm trang bị và nguyên liệu cơ bản trong Blade & Soul (BnS), hãy xem qua cơ chế (mech) phụ bản Starstone Mines (Hẻm núi Lưỡi Câu).

Starstone Mines (Hang Móng Vuốt) là một phụ bản trong BnS khá ngắn với chỉ 1 mini boss đơn giản và 1 boss chính (xấu đau xấu đớn) mà cơ chế cũng không có gì quá phức tạp. Hãy cùng điểm qua những gì bạn cần biết về phụ bản này nhé.

Phần thưởng/Loot

 • Khuyên Tai Huyền Thoại dành cho PvP
 • Găng tay tím (làm nguyên liệu để nâng cấp găng tay Huyền Thoại từ phụ bản Cây)
 • Vài ba cái trang sức, phụ kiện tím khác không có tác dụng gì

Đường vào boss cũng không có gì khó khăn quá, vẫn là giết hết quái trên đường với bật vài công tắc để mở đường thôi. Với miniboss duy nhất (1 con chó trung bình + 2 con chó nhỏ), bạn chỉ cần tập trung giết 2 con nhỏ rồi nhắm vào con bự giết thôi. Các đòn tấn công của chúng cũng khá đơn giản, không có gì nổi bật, chủ yếu con chó bự có 1 chiêu AoE và chiêu thổi lửa (dame rất cao trúng cái chết liền), chỉ cần né chiêu đó là ổn.

Boss chính: Frostga - Sói Băng Xấu Xí ( つ ._. )つ

Chia vị trí như sau:

 • 1 Tanker: Võ Sư/Kiếm Sư đều được, ai cũng như nhau
 • 3 Marker: 3 người làm mồi, thường 3 mồi sẽ bao gồm cả tanker trong đó nên chỉ cần 2 người khác làm mồi. Những người làm mồi nên là class cận chiến có khả năng di chuyển nhanh, nếu thiếu người thì mới lấy tay dài vào làm mark (nên ưu tiên Pháp Sư, Xạ Thủ vì linh hoạt hơn)
 • 1 người giữ lửa: Do giữ lửa đốt khá đau nên cần ai đó trâu tí và là tay dài (ai cũng được nhưng Triệu Hồi Sư có tự heal giữ ổn hơn)
 • 1 lure thổi băng: Ai cũng được, tay dài càng tốt.

Thứ tự đòn tấn công thường:

2 cào => 2 hit đập, 1 hit aoe toàn map => Hất lên, đập xuống (ko block dc) => Cào => Phun băng (ko block dc và sẽ bị đóng băng 15s) hoặc Quất tay góc 180 độ knock back => Dùng chân sau sút => Cào

 • Nếu bị boss knockback lăn lóc ra sau thì boss sẽ lấy đà chạy tới cạp đít bạn. Cạp đít chí có thể bị iframe, tự buff kháng hoặc THS buff bông thì được, nếu không kháng kịp thì có khi 1 combo cạp là tử nạn liền.
 • Tuyệt đối không được phép trúng Phun Băng (Frost Breath) dẫn đến bị đóng băng.

Cơ chế đặc biệt 1: Triệu hồi Sói Băng

Trên map có tổng cộng 7 sư tử đá, khi bắt đầu đánh sẽ không thể target hay làm gì được chúng nó, và chúng nó cũng sẽ bất động.

Ở 95%, 75%, 50% và 30%, 10%, Hệ thống sẽ thông báo “Frostga is waking up statue that is asleep”. Sau đó một con sư tử đá sẽ cử động và chạy đến đánh tanker (dĩ nhiên những người khác sẽ arggo và kéo nó đi trước khi nó làm dc chuyện đó, tanker đủ khổ rồi)

 • 95%: Con sư tử góc 9h sẽ dậy
 • 75%: Con sư tử góc 6h sẽ dậy
 • 50%: Con sư tử góc 3h sẽ dậy
 • 30%: Con sư tử góc 10h sẽ dậy

Và đặc biệt, ở 10%, tất cả số sư tử còn lại sẽ di chuyển (3 con).

Ngay sau khi gọi sư tử đá, Frostga sẽ phun băng về hướng người xa nó nhất.

Mấy con sư tử đá này có 2 ô cc, và khi gần chết nó sẽ sử dụng skill block damage, vì thế nên cc nó để đánh cho dễ. Damage của mấy con này cũng rất to, cẩn thận nó cào chết (đặc biệt là phun lửa phát dame rất cao có khi chết liền luôn).

Người last hit (kết kiễu) mấy con sư tử này sẽ nhận được 1 debuff gọi là Blazing Ember, debuff này sẽ gây damage liên tục lên người đang giữ nó. Damage rất to và đều, chống chỉ định các class máu giấy, regen cùi nhưng thích xông pha giữ lửa (Ưu tiên Thuật Sư, Triệu Hồi Sư, Pháp Sư)

Ngoài ra cũng có thể truyền debuff này cho bất cứ ai bạn muốn, bằng cách chạm vào họ khoảng 3s, debuff sẽ bay qua người kia. Tuy nhiên truyền xong sẽ bị debuff 20s ko nhận lại dc nữa

Debuff này rất quan trọng cho mech chính của Frostga.

Cơ chế đặc biệt 2: Tìm Con Mồi

The Prey Pattern xuất hiện mỗi phút, tính kể từ lúc bắt đầu đánh, và lần Prey trước kết thúc. Ví dụ: Lần Prey trước kết thúc ở 1:27 kể từ lúc đánh, vậy lần Prey tiếp theo sẽ là 2:27.

Khi hệ thống thông báo “Frostga is finding a prey” thì có nghĩa là Frostga đã vào Prey mode. Ba người đứng gần Frostga nhất sẽ bị ném cho 3 viên băng, sau đó cả 3 người sẽ bị nối với nhau bằng một đường băng.

Ba người đóng vai con mồi này sẽ bao gồm: Tanker và 2 người khác. Nếu đường băng bị đứt quãng, người không còn kết nối với những người còn lại sẽ bị đóng băng và chết sau 15s.

 • Sau khi nối 3 con mồi bằng đường băng, Frostga sẽ phun băng đến người gần nó nhất.
 • Sau đó Frostga sẽ jump 3 lần ngẫu nhiên đến các vị trí trên map, sau khi jump 3 lần, Frostga sẽ phun băng đến người xa nó nhất. Sau đó Frostga sẽ lại nhảy thêm 3 lần nữa, 2 lần đầu random vị trí và lần thứ 3 sẽ là giữa map.
 • Lưu ý, mỗi khi đáp xuống, boss sẽ tạo ra 1 vòng băng giống với vòng của Yunsang 20F, nhảy để né hoặc đơn giản là resist. Tuy nhiên KHÔNG ĐƯỢC PHÉP trúng vòng băng đó, nếu không sẽ chết sau 15s.
 • Sau khi Jump lần cuối về giữa map, Frostga sẽ đập tay xuống sàn khiến mọi người đóng băng, vậy nên phải dùng resist (vì nếu bị đóng băng sẽ chết chắc)

Sau đó Frostga sẽ hút toàn bộ băng và Blazing Ember còn tồn tại trên map, cứ mỗi người bị đóng băng sẽ hồi lại cho Frostga 5% HP, và người đó sẽ chết. Riêng Blazing Ember sẽ gây cho cho Frostga một debuff tồn tại trong 20 giây, sau khi hết 20 giây, Frostga bị mất 10% HP.

Trong lúc boss nhảy vòng vòng, nhiệm vụ của 3 con mồi là:

 • Tanker sẽ SS thật nhanh về góc 6h để phá đường băng và bị đóng băng, lúc này người giữ Blazing Ember sẽ chạy đến và chạm vào người Tanker để cứu Tanker khỏi trạng thái đóng băng. (Tanker sẽ giữ Blazing Ember luôn)
 • Sau đó tanker chạy đến người góc 12h để cứu người này, trong lúc chạy nhớ né mấy vòng băng khi boss Jump tỏa ra. (Người vừa dc cứu sẽ có Blazing Ember)
 • Sau đó người này đi cứu người ở góc 9h.
 • Sau khi tất cả con mồi được cứu khỏi trạng thái đóng băng, tất cả sẽ tập trung né những vòng băng do Frostga Jump tỏa ra, sau khi Frostga nhảy về giữa thì dùng resist hoặc đơn giản là nhảy lên để né cú đập sàn của Frostga.

Sau đó Frostga hút băng và Blazing Ember vào người mình, những ai còn đang bị đóng băng sẽ chết và hồi cho Frostga 5% HP.

The Prey Pattern kết thúc khi Frostga hút xong. Bắt đầu tính thời gian cho lần Prey kế tiếp.

Vậy tóm lại làm thế nào để 3 con mồi di chuyển cắt đứt đường băng và cứu người?

Khi đường băng vừa được nối giữa 3 con mồi:

 • Tanker ngay lập tức SS xuống góc 6h
 • Trong khi đó 2 người còn lại SS về góc 12h.
 • Nếu khoảng cách giữa tanker và 2 người còn lại trên 30m, đường băng sẽ bị cắt đứt và tanker sẽ bị đóng băng.
 • Sau đó 1 trong 2 con mồi sẽ di chuyển đến vị trí góc 9h để phá đường băng với nhau. Một người khác (ko phải 3 con mồi) di chuyển đến góc 3h để Frostga phun băng về hướng đó (người xa nó nhất)
 • Sau đó người giữ Blazing Ember cứu tanker, Tanker cứu người góc 12h, người góc 12h cứu người góc 9h.
 • Sau đó tập trung né vòng băng và cú đập sàn của Frostga, thường thì BM sẽ shield giúp né cú đập sàn của Frostga. FM không thể ice được vì bản chất ice của FM giống với ice của boss.

** Lưu ý: Người nào truyền Blazing Ember cho người khác, sẽ được 1 debuff 20s, trong 20s này người đó sẽ không thể nhận Blazing Ember nữa, hoặc chết.

Quan trọng: Người giữ lửa cần đợi dây băng bị cắt đứt mới di chuyển đến và giải băng, nếu cầm lửa đi ngang qua dây băng cũng có thể mất lửa. Giữ lửa mà không nhảy né đập băng của boss cũng mất lửa.


Mech với Võ Sư Tanker chế độ Khó


Mech với Thuật Sư làm Marker chế độ Khó

Cơ Chế Thường:

 • Đơn giản hơn rất nhiều với chỉ 2 Marker lấy băng
 • Boss đập băng vào cuối combo nhảy chỉ làm đóng băng tạm thời, ss ra hoặc dùng skill thoát là sống, đứng yên mới chết
 • Máu boss ít hơn, sát thương ít hơn

Vậy là xong rồi đấy, chúc các bạn farm map may mắn và clear nhanh nhất có thể nhé!

Theo Omega

Edit: Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

Nhằm đón đầu tựa game PUBG Mobile sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới, sau đây là tổng hợp hướng dẫn mà bạn cần nắm về PUBG Mobile Việt Nam. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Nhớ đánh dấu trang (bookmark) để tham khảo và cập nhật thường xuyên nhé.

Hướng dẫn
PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất hỗ trợ cho công cuộc sinh tồn đó chính là hồi phục. Bạn có thanh máu 100 đơn vị khởi đầu, mọi sát thương sẽ đều ảnh hưởng ít nhiều đến lượng máu này. Chỉ có các vật phẩm hồi phục mới giúp bạn trở lại trạng thái sung mãn nhất. Tuy nhiên mỗi loại vật phẩm hồi phục đều có cách hoạt động khác nhau.Sau đây sẽ là hướng dẫn toàn tập về những vật phẩm hồi phục dành cho bạn.

Game Online
Lên đầu trang