iOS 10 cho tải về từ giữa tháng chín.

iOS 10 sẽ có nhiều nâng cấp đáng kể so với iOS 9 như cho ẩn ứng dụng mặc định, cải tiến cho Siri, nâng cấp hàng loạt ứng dụng: Photo, Maps, Phone, Music...

iOS 10 - phiên bản iOS mới nhất của Apple - sẽ bắt đầu cho tải về nâng cấp từ ngày 13/9 tới. Thông tin trên được Apple công bố tại sự kiện iPhone 7 vừa diễn ra ở San Francisco (Mỹ). Hệ điều hành này đã từng được "Táo khuyết" giới thiệu từ tháng 6/2016 trong hội nghị dành cho lập trình viên WWDC và nhiều bản dùng thử beta của nó cũng đã được phát hành tới lập trình viên cũng như người dùng. 

iOS 10 có những nâng cấp đáng kể so với các phiên bản iOS trước đó, như cho phép ẩn các ứng dụng mặc định mà bạn không dùng đến, cải tiến cho trợ lý ảo Siri và cho phép nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba có thể tích hợp Siri vào ứng dụng của họ. Nhờ thay đổi này, bạn có thể dùng Siri để làm các công việc như gọi xe Uber, Lyft… hay nhiều việc khác nữa. 

 iOS 10 cho tải về từ giữa tháng chín.

 

 

Ứng dụng ảnh Photos cũng được cải tiến trên iOS 10, trong khi ứng dụng nhạc Music cũng sẽ có thiết kế mới. Với iOS 10, bạn sẽ có trải nghiệm mới khi dùng ứng dụng nhắn tin iMessage. Với iOS 10, lập trình viên bên thứ ba cũng lần đầu tiên được phép tích hợp ứng dụng của họ vào ứng dụng tin nhắn này. 

Universal Clipboard cũng là một tính năng đáng chú ý trên hệ điều hành này. Với nó, bạn có thể copy văn bản hay ảnh trên iPhone rồi dán vào Mac.Raise to wake là một tính năng hữu dụng khác, cho phép màn hình thiết bị iOS tự động sáng khi bạn lấy máy ra từ túi quần hay cầm máy lên khi ở trên bàn làm việc. Từ đó, bạn có thể đọc nhanh các thông báo notification ngay mà không cần phải nhấn nút home như trước. 

Màn hình khoá của thiết bị cũng sẽ có những thay đổi sau khi nâng cấp lên iOS 10. Theo đó, Apple sẽ mở rộng chức năng của các widget với màn hình khoá của thiết bị, cho phép bạn tương tác với notification và widget ngay từ màn hình này bằng 3D Touch (chỉ có trên iPhone 6S và 6S Plus cũng như iPhone 7 và iPhone 7 Plus vừa ra mắt). Nhờ đó, bạn không phải mở khoá máy mới có thể thực hiện các công việc như trả lời tin nhắn, xem thông tin...

iOS 10 tương thích với mọi iPhone/iPad chạy được iOS 9, nghĩa là bạn có thể cài nó trên:

iPad 4, iPad Air và iPad Air 2

iPad Pro 12,9 inch và 9,7 inch

iPad mini 2, iPad mini 3 và iPad mini 4

iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s và iPhone 6s Plus

iPod touch thế hệ thứ 6

 

LAG page (Theo Theverge)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang