5 ứng dụng chất mà không mất tiền mua của Adobe.

Adobe là một trong những tên tuổi lâu đời nhất và lớn nhất trong ngành phần mềm máy tính. Công ty này gắn liền với các công nghệ web và phần mềm thiết kế. Bạn thường phải trả một khoản tiền kha khá cho các phần mềm của họ. Tuy nhiên, gần đây Adobe có vẻ hào phóng hơn trước.

Mới đây Adobe đã trình làng một số phần mềm và ứng dụng miễn phí. Bên cạnh đó, họ cũng cho tải về miễn phí một số ứng dụng mà trước đây bạn phải trả tiền để sở hữu bao gồm bộ sản phẩm Creative Suite 2 (CS2) hoặc riêng Photosop CS2 và một vài ứng dụng Android tốt nhất trong năm 2015.

Adobe CS2 hoặc Photoshop CS2 (Windows, Mac)

Adobe đã loại bỏ Creative Suite và đưa nó vào bộ sản phẩm phải bỏ tiền mua Creative Cloud. Nhưng bạn không cần phải bỏ tiền để được sử dụng Photoshop nữa. Hiện Adobe cho phép bản tải bộ CS2 cũ và Photoshop CS2 miễn phí. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký một tài khoản miễn phí của Adobe.

 

5 ứng dụng chất mà không mất tiền mua của Adobe.

Tóm lại, Adobe không còn duy trì một máy chủ xác thực cho CS2 nên bạn có thể tải về và sử dụng bộ phần mềm này nếu muốn. Adobe cũng cung cấp một mã khóa kích hoạt để các phiên bản dùng thử không bị khóa. Bộ sản phẩm CS2 bao gồm Photoshop CS2, InDesign CS2, Illustrator CS2, Premier Pro 2, InCopy CS2, After Effects, GoLive, Audition 3, Acrobat 3D 1.0, và Acrobat Pro 7.

Mặc dù đã vài năm tuổi nhưng Photoshop CS2 vẫn là một phần mềm tuyệt vời. Nếu so với GIMP thì Photoshop vẫn phù hợp hơn với bạn. Có rất nhiều điều Photoshop có thể làm trong khi GIMP thì không.

Tải về Adobe Creative Suite cho Mac hoặc Windows.

Photoshop Mix v2.0 (Android, iOS)

Hãy quên Photoshop Touch và Photoshop Express đi. Adobe đang phát triển một ứng dụng kết hợp những tính năng tốt nhất của hai ứng dụng trên. Trong tháng Bảy, Photoshop Mix cuối cùng cũng được cập nhật lên phiên bản v2.0 với một loạt tính năng tuyệt vời.

Photoshop Mix v2.0

Photoshop Mix tập trung nhiều hơn vào việc có thể thao tác với các layer, một yếu tố thiết yếu trong việc chỉnh sửa ảnh. Với Photoshop Mix, bạn có thể kết hợp tới 5 layer nhằm tạo ra một bức ảnh phức tạp, kiểm soát độ mờ với Blend Modes và áp dụng nhiều bộ lọc trên một số layer.

Những công cụ chỉnh sửa ảnh này chỉ thường xuất hiện trên máy tính nhưng do phần cứng của smartphone ngày càng mạnh mẽ, Photoshop Mix v2.0 sẽ mang lại niềm vui cho những người yêu thích việc chụp, chỉnh sửa ảnh.

Tải Photoshop Mix cho Android hoặc iOS.

Photoshop Fix (iOS)

Phiên bản Photoshop dành cho thiết bị màn hình cảm ứng đã xuất hiện từ lâu nhưng Photoshop Express khiến bản đau đầu với các khoản phải mua trong ứng dụng. Tuy nhiên, rất ít người biết về ứng dụng miễn phí Photoshop Fix, một bí mật mà Adobe chôn dấu rất kỹ.

Photoshop Fix

Photoshop Fix có tất các các công cụ sửa ảnh tốt mà bạn muốn nhưng lại hoàn toàn miễn phí và không phải mua bất cứ thứ gì trong ứng dụng. Nó có tất cả mọi thứ cơ bản trên thanh công cụ của Photoshop bao gồm chức năng cắt, làm mờ nét, tùy chỉnh phơi sáng và tinh chỉnh độ tương phản và thậm chỉ cả bút Healing để xóa bỏ các thành phần không mong muốn trên ảnh.

Thêm vào đó, Photoshop Fix có thể xử lý ảnh có nền trong suốt và ảnh độ phân giải cao, phá vỡ giới hạn 2000x2000 pixel mà hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác áp dụng.

Tải Photoshop Fix cho iPhone/iPad.

Adobe Spak Suite (Web, iOS)

Không phải ai sinh ra cũng có gu thẩm mỹ tốt. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang là một nhà sáng tạo nội dung có nghề bạn vẫn có thể chưa biết cách biến các bức ảnh, video thành những sản phẩm chuyên nghiệp, có phong cách riêng.

Adobe Spark Suite

Adobe Spark sẽ giúp bạn xóa bỏ ranh giới giữa nội dung và phong cách. Có ba ứng dụng cơ bản trong gói Adobe Spak Suite gồm Spark Post, Spark Page và Spark Video. Post cho phép bạn làm việc với các hình ảnh, thêm các bộ lọc và các chú thích để các bức ảnh trông chuyên nghiệp hơn. Spark Page là một công cụ giúp bạn xây dựng trang web cá nhân miễn phí mà không cần biết về code. Cuối cùng, Spark Video giúp bạn thêm hiệu ứng cho video một cách dễ dàng hơn.

Adobe Spark Post

Tất cả những công cụ này đều có thể sử dụng được trên nền web hoặc trên ứng dụng iOS tương ứng. Thậm chí Spark Post còn có thể kết hợp với Live Photos của iPhone giúp bạn tạo ra các bức ảnh động deep không giới hạn.

Tải về Spark PostSpark Page và Spark Video cho iOS.

Adobe Color (Web)

Các lý thuyết về màu sắc không hề đơn giản. Dù đã nắm được các màu sắc bổ sung bạn vẫn gặp khó trong việc tìm ra các sắc thái và màu sắc tương ứng. Adobe Color sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

 

5 ứng dụng chất mà không mất tiền mua của Adobe.  2

Từ khi ra mắt tới nay dù đã có nhiều thay đổi nhưng các chức năng của Color vẫn được giữ nguyên. Bạn chỉ cần tải lên trang web một bức ảnh để tìm ra màu sắc chủ dạo của nó hoặc bạn có thể tự chọn màu sắc sau đó Adobe Color sẽ giúp bạn tìm ra hệ phối màu hài hòa nhất.

 

LAG page(Theo GenK)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang