Tính năng hay trên iOS sẽ giúp các phụ huynh trông con dễ hơn bằng điện thoại.

Apple đang dần ghi điểm hơn nữa trong mắt người sử dụng công nghệ, đặc biệt là tầng lớp phổ biến trong xã hội.

Chắc hẳn các bậc làm cha làm mẹ sẽ thấu hiểu cảm giác bận tối tăm mặt mũi khi vừa phải cố gắng tận dụng mọi thời gian có thể để chuẩn bị và hoàn thành công việc đúng hạn, vừa phải đảm bảo con cái của mình được chăm sóc một cách đúng mực nhất. Thế nhưng, không phải đứa con yêu quý nào cũng hiểu được điều đó cho bố mẹ của mình, do đó vô tình trở nên nhõng nhẽo, muốn được quan tâm và vô tình điều đó lại làm phiền và khiến cho mọi công việc khi ấy bị đảo lộn hết cả. Thật khó chịu phải không?

Tất nhiên, nhiều cách khắc phục những tính khó chiều của con trẻ đã được nghĩ ra, trong đó phổ biến nhất là thu hút chúng bằng những hình ảnh vui nhộn, đặc biệt là bằng những thiết bị công nghệ tiện lợi có thể đem theo mọi lúc mọi nơi, kể cả khi đột xuất như điện thoại.

Thế nhưng, một nhược điểm tất yếu xảy ra là với bản tính tò mò, nghịch ngợm của trẻ, chúng có thể vô tình thoát ra hoặc tắt đi tác vụ đó trên thiết bị, để rồi bố mẹ lại phải tốn công bật lại thêm lần nữa. Lần 1, lần 2 thì không sao, nhưng nếu lặp đi lặp lại, điều này thậm chí còn khó chịu hơn là khi trẻ làm nũng thật sự.

 

Tính năng hay trên iOS sẽ giúp các phụ huynh trông con dễ hơn bằng điện thoại.

Bất ngờ là một mẹo nhỏ trên iOS đã được khám phá ra, cho phép bạn "đóng băng" màn hình thiết bị của mình theo thời gian tùy thích, thậm chí cứ như vậy mãi cho tới khi tự tay can thiệp. Điều đáng nói là tính năng này đã xuất hiện trên mọi thiết bị chạy bản cập nhật hệ điều hành mới nhất của Apple.

Dưới đây là một cái nhìn toàn cảnh và các bước kích hoạt tính năng độc đáo trên:

- Truy cập Settings / General / Accessibility / Guided Access.

- Gạt thanh trạng thái On (có thể cài đặt kích hoạt kèm theo password tùy theo sở thích).

- Chọn một video bất kỳ, sau đó nhanh tay ấn liên tiếp 3 lần vào nút Home chính trong khi đang xem video.

- Thiết bị sẽ đưa bạn đến những thiết lập chuyên sâu hơn của Guided Access.

 

Tính năng hay trên iOS sẽ giúp các phụ huynh trông con dễ hơn bằng điện thoại.  2

- Chọn Option ở góc trái dưới màn hình. Tiếp đến sẽ có danh sách lựa chọn như sau:

 

Tính năng hay trên iOS sẽ giúp các phụ huynh trông con dễ hơn bằng điện thoại.  3

- Từ đây, bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích những thiết lập đi kèm với màn hình và video của mình.

Sau khi hoàn tất, màn hình của bạn sẽ bị đóng băng cho tới khi bạn ấn 3 lần liên tiếp nút Home 1 lần nữa. Ngoài ra, mọi phím cứng trên điện thoại của bạn cũng sẽ được vô hiệu hóa trừ nút volume (dù bạn vẫn có thể can thiệp tiếp). Có vẻ như đây là một nước đi khá đúng đắn của Apple khi ngày càng tối ưu hóa trải nghiệm thỏa mãn và phù hợp với mọi lứa tuổi, tầng lớp trong cộng đồng khách hàng, đặc biệt là những chi tiết nhỏ liên quan đến các góc cạnh thường ngày trong cuộc sống.

 

LAG page (Theo Genk)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang