Tìm và gửi nhanh nhạc MP3, ảnh GIF đã mở cho user Zalo trên iOS

Các tính năng này hiện đã có trong bản cập nhật mới nhất trên App store. Trước đó, Zalo cũng đã giới thiệu công cụ này đến người dùng Android.

Thay vì vào app hoặc website của Zing MP3 để tìm nhạc, nghe nhạc và gửi nhạc cho bạn bè, giờ đây tất cả những công việc này đều được thực hiện ngay trên màn hình trò chuyện Zalo chỉ với 1 ký tự @. Bạn có thể gõ trực tiếp @MP3 để bắt đầu sử dụng tính năng này, hoặc đơn giản hơn là gõ @ và chọn tính năng Tìm nhạc từ Zing MP3, sau đó nhập tên bài hát mà bạn muốn tìm, chọn đúng ca khúc. Quá đơn giản đúng không các bạn?

Đặc biệt hơn, bên cạnh việc có thể chia sẻ bài nhạc đang nghe cho bạn bè, chúng ta còn có thể nghe trực tiếp bài hát đó ngay trên màn hình chat Zalo, thay vì phải sử dụng app Zing MP3 như trước đây.

 

Tìm và gửi nhanh nhạc MP3, ảnh GIF đã mở cho user Zalo trên iOS

Gõ @GIF để tìm và gửi nhanh ảnh GIF, có thể tìm theo biểu tượng cảm xúc

Zalo trên Android và Windows Phone trước đây đã cho gửi ảnh GIF động, nay tính năng này đã được đem lên thiết bị iOS để tiếp cận đến tất cả người dùng Zalo. Nhờ những bức ảnh GIF này mà cuộc trò chuyện sẽ trở nên sinh động và vui vẻ hơn so với việc chỉ gửi các biểu tượng cảm xúc tĩnh như trước. Các ảnh GIF này có thể được tìm kiếm ngay trong ứng dụng Zalo nên bạn không cần phải thoát app ra rồi vào lại một cách thủ công.

Tất cả những gì bạn cần làm để tìm kiếm ảnh GIF là gõ kí tự @ vào khung soạn thảo tin chat của mình, sau đó nhập các từ khóa liên quan tới nội dung ảnh GIF cần tìm. Ví dụ, @GIF cười sẽ hiển thị các ảnh động với nội dung có người đang cười trong đó, @GIF khóc sẽ hiện ảnh với nhân vật đang khóc, hoặc @GIF haha để tìm những ảnh GIF đang cười sảng khoái. Với các sử dụng trực quan như vậy nên việc tìm kiếm ảnh GIF không mất nhiều thời gian và người dùng có thể nhanh chóng tập trung trở lại vào cuộc nói chuyện của mình.

Tìm và gửi nhanh nhạc MP3, ảnh GIF đã mở cho user Zalo trên iOS 2

Không chỉ tìm kiếm GIF bằng từ khóa, Zalo còn hỗ trợ một tính năng rất thú vị ít thấy ở những ứng dụng khác: tìm theo biểu tượng cảm xúc! Thay vì phải mất công nhập chữ @GIF cười, giờ đây bạn có thể nhập dấu @GIF kèm theo biểu tượng mặt cười là những ảnh GIF như mong muốn sẽ xuất hiện. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều biểu tượng lại với nhau để cho ra ảnh GIF ưng ý nhất chứ không nhất thiết là phải xài một biểu tượng duy nhất. Chức năng này thậm chí còn được sử dụng nhiều hơn so với cách dùng từ khóa nữa, và cũng là điểm giúp tăng tính thân thiện cho chức năng ảnh GIF. Đôi khi bạn lười gõ hoặc ngại gõ từ nào đó thì biểu tượng cảm xúc sẽ là một cách nhanh chóng hơn để tìm ảnh, ngoài ra nó còn đảm bảo kết quả tìm kiếm trả về sẽ chính xác hơn và đúng với những gì bạn đang suy nghĩ trong đầu hơn.

Bản cập nhật mới trên iOS thực sự mang lại những tính năng rất cần thiết cho người dùng Zalo vì đây là một cách mới mà Zalo cho phép người dùng diễn đạt cảm xúc của mình theo cách trọn vẹn nhất. Xét cho cùng, việc chat với nhau cũng là để trao đổi thông tin và cảm xúc, ảnh động và âm nhạc là công cụ để diễn tả cảm xúc rất tốt. Đó cũng là cách mà Zalo trở nên khác biệt hơn so với những ứng dụng khác. Chắc chắn người dùng Zalo sẽ cảm thấy rất thú vị với những tính năng mới này.

 

LAG page (theo Genk)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang