Facebook đang âm thầm phát triển loa thông minh với màn hình cảm ứng 15 inch?

Nếu tin đồn là chính xác, Facebook sẽ bắt đầu nhảy vào thị trường loa thông minh từ quý 1/2018.

Nền tảng loa thông minh hiện nay có tốc độ phát triển khá nhanh do người dùng đã bắt đầu quan tâm hơn đến dòng sản phẩm này. Chính vì vậy nhiều công ty công nghệ đã gia nhập thị trường này với các sản phẩm riêng của mình. Trong đó, Amazon Echo đã nhanh chân giành được vị trí dẫn đầu trên thị trường, Google Home với trợ lý AI của mình cũng đã có mặt tại nhiều gia đình.

 

Facebook đang âm thầm phát triển loa thông minh với màn hình cảm ứng 15 inch?

Theo tinh thần này, Apple đã công bố HomePod và sẽ tích hợp Siri vào sản phẩm để cạnh tranh với Alexa của Amazon Echo. Sản phẩm sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm nay.

Facebook dường như là gã khổng lồ công nghệ mới nhất thực hiện bước đi vào thị trường loa thông minh. Những nguồn tin rò rỉ gần đây cho thấy Facebook đang thực sự phát triển một thiết bị như vậy. Chúng ta chưa có nhiều chi tiết về thiết bị này nhưng chắc chắn nó sẽ phù hợp với xu hướng chung của các thiết bị IoT hiện nay và sẽ trở thành một phần quan trọng của ngôi nhà thông minh.

Điều thú vị có thể giúp thiết bị của Facebook phân biệt với các loa thông minh điều khiển bằng giọng nói khác là nó sẽ được trang bị một màn hình cảm ứng đến 15 inch (thay vì tập trung toàn bộ vào điều khiển bằng giọng nói như nhiều thiết bị trên thị trường).

Nguồn tin rò rỉ cho hay: “Màn hình cảm ứng 15 inch mà loa thông minh của Facebook sử dụng sẽ được cung cấp bởi LG Display, nó sử dụng công nghệ in-cell. Loa cũng sẽ được trang bị khung bằng hợp kim magiê-nhôm. Thiết bị này đã bắt đầu sản xuất với số lượng nhỏ tại nhà máy Pegatron ở Trung Quốc”.

Chiếc loa thông minh này được thiết kế bởi bộ phận Building 8 của Facebook. Dự kiến nó sẽ được phát hành vào quý 1 năm 2018.

Những tin đồn gần đây cho thấy nhiều khả năng những gã khổng lồ như Microsoft và Samsung cũng sẽ sớm có loa thông minh của riêng mình. Tuy nhiên, gần đây công ty Hàn Quốc đã bác bỏ thông tin này vì cho rằng Amazon đang chiếm giữ thị trường này và họ chưa có được một trợ lí ngôn ngữ đủ sức để cạnh tranh (Bixby mới chỉ được phát hành tại Hàn Quốc, Mỹ).

Bất chấp lập trường của Samsung, công ty nghiên cứu Strategy Analytics đã dự đoán thị trường loa thông minh sẽ có giá trị đến 5,5 tỷ USD vào đầu năm 2022, và trong năm 2016 đã có đến 5,9 triệu thiết bị loại này được bán ra thị trường.

Facebook rõ ràng muốn nhanh chân tham gia vào thị trường này nhưng họ muốn mang đến cho người dùng một cái gì đó mới – loa thông minh với màn hình cảm ứng lớn. Sau cơn sốt smartphone đã đưa các thiết bị màn hình cảm ứng đến với hàng tỷ người dùng tròng vòng chưa đầy 10 năm, chúng ta dường như đang chuẩn bị chào đón một làng sóng mới từ các thiết bị tiện ích thông minh cho gia đình, trong đó chắc chắn có phần của loa thông minh.

Tham khảo: PhoneArena

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang