Facebook phiên bản desktop sắp sửa có Stories

Mọi người không dùng Facebook Stories không có nghĩa rằng đội ngũ dưới trướng Mark Zuckerberg sẽ dừng phát triển tính năng này.

Theo một phát ngôn viên của người khổng lồ mạng xã hội, Facebook đang chạy thử nghiệm một phiên bản mới của Stories dành cho desktop, sẽ được ra mắt “rất sớm thôi”.

 

Facebook phiên bản desktop sắp sửa có Stories

Đợt test hiện chỉ đang được thí điểm tại một số khu vực trên thế giới nhưng sẽ dần được cập nhật rộng rãi hơn. Người dùng được hỗ trợ giờ đây có thể xem Stories của bạn bè ngay trên trình duyệt máy tính, tuy nhiên chụp và đăng tải nội dung lên Stories vẫn chỉ có thể thao tác trên thiết bị di động.

Chưa rõ tại sao Facebook lại muốn thúc đẩy tính năng trên đến vậy. Trong khi Stories trên Instagram và WhatsApp phát triển như vũ bão, liên tục cán mốc người dùng hằng ngày mới, thì trên Facebook người dùng lại tỏ ra không mấy mặn mà với những bong bóng tròn phiền toái này.

 

Người dùng Facebook di động không mấy mặn mà với chức năng ăn theo của Instagram Stories từ Facebook

Người dùng Facebook di động không mấy mặn mà với chức năng "ăn theo" của Instagram Stories từ Facebook

Nhiều khả năng Facebook trông đợi một phiên bản Facebook Stories trên desktop sẽ thay đổi tình hình, đem lại lượng người dùng đều đặn hơn cho mình. Bằng việc đưa chức năng lên Facebook trên trình duyệt, công ty có thể tăng mạnh lượng tiếp cận tới một bộ phận đông đảo người dùng vốn không sử dụng ứng dụng di động.

Facebook dường như ngày càng đẩy mạnh các tính năng người dùng không cần đến lên mọi nền tảng của mình. Từ Stories trên Facebook tới Stories trên Messenger, giờ người dùng desktop cũng chịu chung số phận. Liệu đây có phải quyết định đúng đắn của Facebook hay không? Chúng ta sẽ phải chờ phản ứng của cộng đồng khi tính năng được phát hành rộng rãi.

Theo Genk

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Ngắm loạt nhân vật bị kỹ xảo CGI hãm hại không thương tiếc, ông lớn Marvel cũng không tránh khỏi hạt sạn này

Ngắm loạt nhân vật bị kỹ xảo CGI hãm hại không thương tiếc, ông lớn Marvel cũng không tránh khỏi hạt sạn này

Kỹ xảo CGI hiện nay được các nhà làm phim ưa chuộng để đưa những nhân vật huyền thoại ra màn ảnh một cách chân thực nhất. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít nhân vật bị lạm dụng CGI quá lố đến mức bỗng dưng biến thành trò cười trong mắt khán giả.

Phim Ảnh
Lên đầu trang