MoMo đạt chứng nhận bảo mật quốc tế về thanh toán.

Ví điện tử MoMo là một trong số ít ứng dụng trung gian thanh toán ở Việt Nam nhận chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS ở cấp độ nhà cung cấp dịch vụ.

Tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) là tiêu chuẩn bắt buộc đối với tất cả tổ chức, doanh nghiệp có liên quan đến nghiệp vụ xử lý, truyền tải và lưu trữ dữ liệu thẻ thanh toán. PCI DSS là chứng nhận bảo mật có yêu cầu khắt khe nhất trong ngành thanh toán, có giá trị trên toàn cầu.

Để đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI DSS, các doanh nghiệp phải đáp ứng 12 nhóm yêu cầu chính với hơn 100 yêu cầu chi tiết. Sáu nhóm mục tiêu giúp các doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn này gồm: xây dựng và duy trì hệ thống mạng bảo mật; bảo vệ dữ liệu thẻ thanh toán; xây dựng và duy trì an ninh mạng; xây dựng hệ thống kiểm soát xâm nhập; theo dõi, đánh giá hệ thống thường xuyên và chính sách bảo vệ thông tin.

MoMo dat chung nhan bao mat quoc te ve thanh toan hinh anh 1
Ví điện tử MoMo đáp ứng đủ yêu cầu của PCI DSS.

Sau hơn 5 tháng kiểm tra, giám sát và đánh giá, MoMo được CrossBow Labs chứng nhận đáp ứng 12 tiêu chuẩn của PCI DSS và nhận chứng nhận PCI DSS phiên bản 3.2. Đây là phiên bản chứng nhận mới nhất với nhiều điều luật khắt khe trong việc truy cập dữ liệu bao gồm: xác thực đa yếu tố, chấp nhận bổ sung các đối tượng chỉ định, trách nhiệm điều hành lãnh đạo.

Chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS là cơ sở giúp đối tác và khách hàng yên tâm về tính bảo mật của hệ thống khi sử dụng ví điện tử MoMo. Đây cũng là cơ hội để MoMo tham gia vào các dự án kết nối với những đối tác lớn trong nước và quốc tế. 

MoMo dat chung nhan bao mat quoc te ve thanh toan hinh anh 2
Người dùng yên tâm về tính bảo mật khi sử dụng ví điện tử MoMo.

Ông Nguyễn Mạnh Tường - Phó tổng giám đốc MoMo - cho biết: “Chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS đã chứng tỏ năng lực và quyết tâm của MoMo trong việc cung cấp các dịch vụ tốt, an toàn cho khách hàng. Bên cạnh PCI DSS, MoMo còn triển khai công nghệ 3D Secure, giúp khách hàng giao dịch với các thẻ nội địa và thẻ quốc tế VISA/Master/JCB dễ dàng, nhanh chóng và tuyệt đối an toàn. Trong thời gian tới, MoMo sẽ áp dụng bộ tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 để khẳng định cam kết an toàn bảo mật cho người dùng”.

Ví điện tử MoMo trực thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service).  M_Service là công ty tiên phong cung cấp dịch vụ ví điện tử tại Việt Nam kết hợp giữa online (ứng dụng ví điện tử MoMo) và offline (hệ thống điểm giao dịch MoMo) để cung cấp dịch vụ tài chính, thanh toán cho người dùng.

Hiện tại, MoMo có hơn 4.000 điểm giao dịch trên cả nước. Ứng dụng ví điện tử MoMo có mặt trên hai nền tảng phổ biến là iOS và Android với hơn 1,5 triệu khách hàng. Với ứng dụng này, khách hàng dễ dàng chuyển/nhận tiền; nạp/rút tiền, thanh toán các hóa đơn/dịch vụ điện, nước, Internet, truyền hình cáp, điện thoại, vay tiêu dùng (Home credit, FE credit, Prudential Finance, HDsaison…), mua và thanh toán các dịch vụ thương mại điện tử…

 

LAG page (Theo GenK)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang