Người dùng Việt từ nay có thể gọi video call trên FB Messenger

Facebook vừa chính thức triển khai dịch vụ gọi video call thông qua ứng dụng Facebook Messenger, 1 tính năng ra mắt trước đó trên nền Messenger Web vào tháng 4/2015 nhưng vẫn chưa hỗ trợ thị trường Việt Nam.

FB Messenger Video Call

Vậy là từ bây giờ, người dùng Facebook tại thị trường nước ta có thể thoải mái thực hiện các cuộc gọi tiếng lẫn thấy hình trên thiết bị di động cũng như trên nền website thông qua ứng dụng Messenger của Facebook. Tương tự như các ứng dụng OTT khác như Viber hay Skype, bạn cần phải có kết nối mạng 3G hoặc Wi-Fi.

Muốn sử dụng tính năng video call, bạn cần mở ứng dụng Messenger, sau đó chọn liên lạc cần trò chuyện và bấm vào biểu tượng máy quay phim trên góc phải màn hình để thực hiện cuộc gọi. Messenger cung cấp 2 biểu tượng đại diện cho gọi thoại và gọi video. Cũng tương tự như vậy khi bạn dùng Messenger nền web. Chỉ cần mở khung trò chuyện, chọn video call hoặc audio call.

Video Call trên Facebook Messenger

Nhìn chung, giao diện gọi video tương đối đơn giản và tiện dụng, theo các đánh giá ban đầu thì chất lượng gọi tiếng và gọi hình đều chưa thể hoàn hảo như Viber và Skype vì có độ trễ lớn. Tất nhiên đây mới chỉ là giai đoạn đầu tính năng miễn phí này được triển khai, chính vì vậy Facebook cũng sẽ cần thêm những phản hồi từ phía người dùng và cải thiện chất lượng dịch vụ của mình.

Ngoài ra, người dùng cần lưu ý 1 số vấn đề. Thứ nhất nếu dùng Messenger trên nền web thì trình duyệt phải là Chrome hay Firefox, thứ hai vì lý do bảo mật nên người nhận cuộc gọi dùng iOS và đang không dùng Messenger có thể cuộc gọi đến sẽ không hiện ra. Và sau cùng, 1 điều dĩ nhiên đó là cả 2 phía gọi và nhận đều phải có kết nối mạng.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

EA công bố 53 đội tuyển quốc gia góp mặt trong chế độ World Game của FC 26

EA công bố 53 đội tuyển quốc gia góp mặt trong chế độ World Game của FC 26

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

EA Sports FC 26 vừa chính thức công bố danh sách các đội tuyển quốc gia sẽ xuất hiện trong World Game, chế độ thi đấu được xem như "World Cup không bản quyền" của trò chơi. Bản cập nhật sẽ ra mắt từ ngày 4/6, mang đến hàng loạt nội dung mới xoay quanh mùa hè bóng đá quốc tế, bao gồm giải đấu World Game, sự kiện Festival of Football và nhiều phần thưởng dành cho người chơi.

eSports
Yoshihiro Togashi "phá đảo" mạng xã hội: Hunter x Hunter đã sẵn sàng 11 chương mới để tái xuất

Yoshihiro Togashi "phá đảo" mạng xã hội: Hunter x Hunter đã sẵn sàng 11 chương mới để tái xuất

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau gần một năm rưỡi im hơi lặng tiếng kể từ chương 410, "cha đẻ" của Hunter x Hunter — Yoshihiro Togashi — vừa khiến cộng đồng người hâm mộ toàn cầu bùng nổ khi hé lộ tiến độ sáng tác thần tốc. Không còn là những lời hứa hẹn xa vời, một "kho tàng" nội dung mới đang nằm trong tay nhà xuất bản, chờ ngày chính thức "đổ bộ" lên tạp chí Weekly Shonen Jump.

Giải trí
Cảnh báo Chatbot AI hỗ trợ của Meta bị lợi dụng để chiếm đoạt tài khoản Instagram chỉ trong vài bước

Cảnh báo Chatbot AI hỗ trợ của Meta bị lợi dụng để chiếm đoạt tài khoản Instagram chỉ trong vài bước

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Tính năng hỗ trợ khách hàng bằng AI từng được Meta quảng bá là cách giúp người dùng lấy lại tài khoản Facebook và Instagram nhanh hơn. Tuy nhiên, công cụ này vừa trở thành tâm điểm của một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng khi bị phát hiện có thể bị hacker lợi dụng để chiếm quyền kiểm soát tài khoản Instagram.

Công Nghệ
Lên đầu trang