Facebook: Cách tắt auto-play video, vô hiệu hóa Nearby Friends

Tuần rồi, Facebook đem đến 1 số cập nhật mới bao gồm cả phiên bản web và phiên bản ứng dụng dành cho các thiết bị di động. Đáng chú ý đó chính là khả năng tự động phát các video clip được đăng tải và Nearby Friends, tính năng tìm kiếm bạn bè xung quanh.

Facebook Autoplay video

Tuy nhiên những tính năng mới này ngoài các tiện lợi mang lại thì chúng cũng phát sinh không ít phiền toái cho người dùng. Chẳng hạn như Auto-play video có thể tiêu hao dung lượng 3G của người dùng hay bất ngờ phát ra âm thanh không mong muốn. Hoặc Nearby Friends có thể ảnh hưởng đến sự riêng tư của người dùng.

1. Làm cách nào tắt Auto-play video?

Rất dễ, bạn chỉ cần theo các bước như sau:

Trên máy tính, vào Settings, nhìn cột bên trái, phía cuối và chọn Videos. Tiếp theo nhìn 2 lựa chọn bên phải, dòng đầu tiên là khi chọn thì Facebook về sau sẽ tự động Auto-play video với chuẩn HD nếu có (HD if available). Và dòng thứ 2, chọn vào ô có hình tam giác hướng xuống, chọn tiếp Off chính là tắt tự động phát video.

Tắt auto-play video trên Facebook

Còn trên ứng dụng Facebook mobile, bạn bấm nút Menu và chọn Settings, sau đó bấm vào dòng Videos play automatically, chọn Off.

Tắt auto-play video trên Facebook 2

Bấm nút Menu khi vào ứng dụng Facebook, chọn Settings

Tắt auto-play video trên Facebook 3

Bạn có thể chọn off tính năng auto-play video hoặc chọn auto-play khi có kết nối Wi-Fi

2. Cách vô hiệu hóa Nearby Friends

Muốn tắt tính năng này, bạn vào Settings của ứng dụng Facebook, bấm vào mục Nearby Friends. Tiếp tục chọn biểu tượng bánh răng cưa ngay góc phải phía trên và chạm tắt vào nút Nearby Friends.

Facebook Nearby Friends

Facebook Nearby Friends 2

Nearby Friends hiểu đơn giản là tính năng dùng định vị để xác định vị trí của bạn bè đang ở gần người dùng. Nếu được kích hoạt, Facebook sẽ gửi các thông báo để báo cho người dùng biết địa điểm của bạn bè và ngược lại nếu đang ở gần nhau. Tính năng này hoạt động theo cơ chế 2 chiều, nghĩa là người dùng và bạn bè của họ phải cùng kích hoạt nó trên mobile.

Về cơ bản, Nearby Friends là một tính năng thú vị và hữu ích khi phục vụ khả năng kết nối của user Facebook, tuy nhiên nó cũng làm dấy lên không ít sự quan ngại về tính riêng tư, cá nhân của người dùng.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Subnautica 2 bổ sung nhiều tính năng co-op trong bản cập nhật Early Access thứ hai

Subnautica 2 bổ sung nhiều tính năng co-op trong bản cập nhật Early Access thứ hai

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Subnautica 2 vừa nhận bản cập nhật Early Access thứ hai, tập trung cải thiện trải nghiệm co-op với nhiều tính năng mới như voice chat theo khoảng cách, cơ chế hồi sinh và các công cụ hỗ trợ phối hợp giữa người chơi. Cùng thời điểm, Unknown Worlds công bố khoản quyên góp 100.000 USD cho tổ chức The Ocean Cleanup.

Game Online
Anime "Sakamoto Days" mùa 2 hé lộ Teaser Visual mới: Độc quyền đổ bộ Netflix vào tháng 1/2027, nâng cấp ê-kíp sản xuất

Anime "Sakamoto Days" mùa 2 hé lộ Teaser Visual mới: Độc quyền đổ bộ Netflix vào tháng 1/2027, nâng cấp ê-kíp sản xuất

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Cơn sốt hành động hài hước của "ông trùm tạp hóa" Taro Sakamoto chuẩn bị tái xuất màn ảnh nhỏ với quy mô đầu tư vượt trội. Ban sản xuất dự án anime truyền hình "Sakamoto Days" (Sát thủ về vườn) mới đây đã chính thức tung ra bức ảnh quảng bá mới (Teaser Visual phiên bản "Other Version"), đồng thời ấn định lịch phát sóng chính thức vào tháng 1 năm 2027.

Giải trí
ChatGPT có thể đọc, quản lý và gửi tin nhắn Apple Messages thay người dùng

ChatGPT có thể đọc, quản lý và gửi tin nhắn Apple Messages thay người dùng

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

OpenAI được cho là đã ra mắt plugin Apple Messages cho ChatGPT, cho phép người dùng kết nối hộp thư Messages với chatbot để tìm kiếm, phân tích, chỉnh sửa và thậm chí gửi tin nhắn thay mình. Tính năng mới mở rộng khả năng tương tác của ChatGPT với dữ liệu cá nhân, đồng thời đặt ra những câu hỏi đáng chú ý về quyền riêng tư.

Công Nghệ
Lên đầu trang