Những công cụ chỉnh sửa video tốt nhất cho smartphone

Vine, Instagram, YouTube Capture, iMovie... hay Vyclone là những công cụ chỉnh sửa video tốt nhất cho "dế" của bạn.

Hầu hết các mẫu smartphone hiện nay đều có khả năng quay video với chất lượng hoàn toàn có thể đáp được ứng nhu cầu cá nhân. Với những công cụ biên tập tiện dụng dưới đây, chỉ cần ít phút là bạn có thể đẩy lên mạng xã hội những đoạn video vui nhộn do chính mình tạo ra.

Vine

Nhung cong cu chinh sua video tot nhat cho smartphone hinh anh 1

 

Nếu muốn tạo các đoạn video ngắn vui nhộn thì Vine chính là ứng dụng bạn cần tìm. Các đoạn video do ứng dụng này tạo ra chỉ dài trung bình 6 giây với hiệu ứng stop-motion đẹp mắt. Bạn có thể chia sẻ sản phẩm trực tiếp của mình trên trang Vine hoặc mạng xã hội. Vine hiện được cung cấp miễn phí cho hệ điều hành Android và iOS.

Instagram

Nhung cong cu chinh sua video tot nhat cho smartphone hinh anh 2

 

Một cái tên khá quen thuộc với những ai hay sử dụng hiệu ứng ảnh smartphone. Ở đây, Instagram cho phép người dùng làm ra các đoạn video dài 15 giây và có thể kết hợp với nhau để tạo thành một bộ phim ngắn. Sau khi quay video, người dùng có thể sử dụng nhiều bộ lọc khác nhau để tạo hiệu ứng đẹp mắt cho video. Instagram có mặt trên hai nền tảng Android và iOS (miễn phí).

YouTube Capture

Nhung cong cu chinh sua video tot nhat cho smartphone hinh anh 3

 

Là ứng dụng giúp sản xuất video nhanh chóng và dễ dàng, YouTube Capture có thể tạo ra các đoạn video hiệu chỉnh màu sắc chuẩn xác, chống nhòe và mượt mà. Các track nhạc trong video cũng rất rõ ràng và có chất lượng. Người dùng có thể upload phim lên các trang mạng một cách đồng thời. Hiện YouTube Capture chỉ mới có trên iOS (miễn phí).

iMovie

Nhung cong cu chinh sua video tot nhat cho smartphone hinh anh 4

 

Dùng để biên tập phim HD và đẩy trực tiếp lên nhiều trang chia sẻ. Trong giao diện của iMovie, bạn chỉ cần điều khiển ngón tay để chọn ảnh, video, nhạc và hiệu ứng âm thanh - rất nhanh và đơn giản. Rồi sau đó bổ sung thêm hình nền, tiêu đề cho video, hiệu ứng chuyển tiếp và nhạc nền là xong. iMovie chạy trên iOS và được bán với giá 4.99USD.

Vyclone

Nhung cong cu chinh sua video tot nhat cho smartphone hinh anh 5

 

Vyclone là một ứng dụng cộng tác giúp trộn video từ nhiều nguồn khác nhau. Phần mềm này có khả năng đồng bộ và biên tập video ở nhiều góc độ khác nhau và là lựa chọn lý tưởng để tạo ra các đoạn video về khách hàng đang sử dụng sản phẩm. Vyclone dành cho Android, iOS và Windows Phone (miễn phí).

ReelDirector

Nhung cong cu chinh sua video tot nhat cho smartphone hinh anh 6

Là ứng dụng biên tập video nhanh chóng và gọn gàng, ReelDirector giúp tạo ra các hiệu ứng đẹp mắt cho phép người dùng nối, tỉa tót và cắt các đoạn clip bằng trục thời gian “Timeline”. Ứng dụng có giá 1.99USD và chạy trên iOS.

Splice

Nhung cong cu chinh sua video tot nhat cho smartphone hinh anh 7

Phần mềm này dùng để xử lý đồng thời ảnh vào video HD. Người dùng có thể thêm track nhạc từ thư viện trên iPod, rồi sau đó bổ sung thêm hiệu ứng âm thanh, chuyển đổi, viền và các hiệu ứng khác như phát chậm, tua nhanh… Splice còn cho phép cắt tỉa video và âm thanh và nhiều chức năng hấp dẫn khác. Giá của ứng dụng là 3.99USD và chỉ chạy trên iOS.

VideoGrade

Nhung cong cu chinh sua video tot nhat cho smartphone hinh anh 8

Là công cụ “gọt dũa” video nhanh và dễ dùng, VideoGrade có đầy đủ các công cụ cần thiết cho biên tập video. Phần mềm chạy trên iOS và có giá là 4.99USD.

Cute CUT

Nhung cong cu chinh sua video tot nhat cho smartphone hinh anh 9

 

Cute CUT có các tiện ích của một trình biên tập video thông thường. Ứng dụng hỗ trợ khả năng kéo - thả và có công cụ cho phép vẽ trực tiếp trên hình ảnh, bo viền, và hiệu ứng chuyển đổi. Cute CUT chạy trên iOS (miễn phí).

Montai

Nhung cong cu chinh sua video tot nhat cho smartphone hinh anh 10

Montai là công cụ “kể chuyện” bằng video rất sáng tạo. Chỉ cần bạn quay video bằng iPhone rồi sau đó chỉnh sửa, thêm bộ lọc và bài hát ưa thích là đã có một clip hay ho rồi. Montai chỉ dành cho iOS (miễn phí).

Magisto

Nhung cong cu chinh sua video tot nhat cho smartphone hinh anh 11

 

Phần mềm này giúp bạn phân tích các đoạn video và hình ảnh, rồi bổ sung nhạc, chủ đề, hiệu ứng theo yêu cầu rồi trộn tất cả chúng lại với nhau. Magisto giúp chia sẻ dễ dàng video trên Facebook, Twitter, email và YouTube. Ứng dụng chạy trên Android và iOS (miễn phí).

Video Edit

Nhung cong cu chinh sua video tot nhat cho smartphone hinh anh 12

 

Video Edit là ứng dụng đơn giản và dễ dùng để biên tập video nhanh chóng trên iOS. Thiết kế đẹp và đơn giản, Video Edit cung cấp nhiều công cụ biên tập video di động cần thiết và sáng tạo. Giá bán của phần mềm là 2.99USD (iOS).

HighlightCam

Nhung cong cu chinh sua video tot nhat cho smartphone hinh anh 13

HighlightCam cho phép người dùng có thể tự động biên tập video trên smartphone bằng cách chọn ảnh và video rồi bổ sung thêm nhạc và các hiệu ứng đặc biệt. Phần mềm được cung cấp miễn phí cho Android và iOS.

Lapse It

Nhung cong cu chinh sua video tot nhat cho smartphone hinh anh 14

Nếu muốn tạo các đoạn video có hiệu ứng stop-motion thì Lapse It sẽ là trợ thủ đắc lực. Ứng dụng này có thể biên tập được video ở độ phân giải 1080p và giúp chia sẻ dễ dàng trên YouTube, Facebook, và nhiều trang mạng chia sẻ khác. Lapse It được cung cấp miễn phí cho Android và iOS.

Theo GenK

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang