iPhone chạy iOS 7.0.2 không gửi được tin nhắn iMessage

Khá nhiều người dùng iPhone đã lên tiếng phàn nàn về việc tính năng iMessage của họ bị vô hiệu hóa sau khi cập nhật lên iOS 7.0.2. Tuy nhiên, lỗi này lại không xuất hiện trên iPad và iPod touch.

iPhone chay iOS 7.0.2 khong gui duoc tin nhan iMessage hinh anh 1
Người dùng iPhone đang gặp phải vấn đề với ứng dụng iMessage sau khi cập nhật lên phiên bản hệ điều hành iOS 7.0.2 mới nhất.

Trong vài ngày qua, nhiều người dùng kêu ca về iPhone của họ không thể gửi tin nhắn iMessage và buộc phải sử dụng tin nhắn truyền thống để liên lạc với gia đình, bạn bè.

Trong khi đó, Apple vẫn chưa có thông báo nào đến người dùng về sự cố nói trên. Tuy nhiên, trừ iPhone, các thiết bị iOS khác như iPad hay iPod touch lại hoàn toàn không gặp phải lỗi nói trên.

Một thành viên trên diễn đàn của Apple đã tìm ra cách khắc phục sự cố về iMessage bằng một vài thao tác khá đơn giản. Nhiều người đã làm thử và xác nhận, iMessage đã hoạt động trở lại sau khi làm theo hướng dẫn.

Theo đó, nếu bạn cũng là một trong số những người gặp sự cố với iMessage trên iOS 7.0.2, bạn có thể vào mục Settings > Messages và vô hiệu hóa (disable) iMessage. Sau đó, bạn quay lại mục General, chọn tabReset ở phần cuối của màn hình. Ở đó, bạn chọn Reset Network Settings, xác nhận lựa chọn và đợi cho đến khi iPhone khởi động lại.

Tuy nhiên, đó chỉ được coi là một cách làm tạm thời để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên iMessage. Để đảm bảo chắc chắn, người dùng vẫn nên đợi một thông báo chính thức từ Apple hoặc chờ bản cập nhật tiếp theo nhằm khắc phục triệt để tình trạng nói trên.

Theo Tạp chí Xã Hội Thông Tin

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang