Top các ứng dụng văn phòng hay giành cho Android

Dùng máy tính bảng, smartphone Android không thể không cần đến các ứng dụng văn phòng dưới đây.

Office Mobile

Microsoft Office Mobile là ứng dụng văn phòng chính thức, được tối ưu hóa dành cho điện thoại Android. Người dùng có thể truy cập, mở và chỉnh sửa các file dữ liệu Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint từ bất kỳ nơi nào. Các loại dữ liệu trông giống như bản gốc nhờ hỗ trợ bảng, hình động, đồ họa SmartArt và các loại hình khối. Khi cần chỉnh sửa nhanh hoặc thêm bình luận vào dữ liệu nào đó, định dạng và nội dung không bị thay đổi.

Quickoffice

Cac ung dung van phong hay cho Android hinh anh 1

 

Ứng dụng văn phòng Quickoffice cho phép xem, chỉnh sửa và soạn thảo văn bản, bảng tính, slide trình chiếu trên thiết bị di động, vừa được Google cung cấp miễn phí trên Play Store (dành cho Android), với điều kiện người dùng phải có một tài khoản của Google.

Ngoài ra, Quickoffice hỗ trợ hầu hết các định dạng tập tin văn phòng được tạo ra bởi Microsoft Office, cũng như các ứng dụng khác. Ngoài ra, Quickoffice có thể đọc và lưu trữ trực tiếp dữ liệu trên Google Drive, mang lại một tiện lợi lớn cho người dùng trong xu hướng di động hóa hiện nay. So với phiên bản trước, Quickoffice lần này đã được bổ sung thêm một số tính năng mới, như tạo ra tập tinnén *.zip và xem biểu đồ có trong bảng tính Excel, slide PowerPoint.

Documents to Go

Documents To Go là phần mềm tạo và chỉnh sửa tài liệu Microsoft Word, Excel và PowerPoint không chỉ nổi tiếng trên nền tảng Android mà còn trên Blackberry và iOS. Documents to Go bản đầy đủ (có tính phí) cho phép đọc và chỉnh sửa các file Microsoft Word, Excel, PowerPoint và cả PDF.

Với phiên bản này, người dùng còn có thể đặt password bảo vệ cho các file Microsoft Word và Excel 97-2010; tải về, xem và chỉnh sửa tài liệu Google Docs trực tiếp trong Docs To Go. Documents To Go hỗ trợ Google Drive rất tốt nhưng lại không hỗ trợ Dropbox. Ứng dụng cho phép đồng bộ tài liệu trên PC với smartphone và tablet qua cáp nối USB.

Smart Office 2

SmartOffice 2 là một trong những ứng dụng chỉnh sửa văn bản linh hoạt nhất do có thể hoạt động trên cả hai nền tảng di động phổ biến là iOS và Android. Phần mềm giúp việc xem, soạn thảo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu Microsoft Office cũng như những loại tài liệu khác một cách dễ dàng.

Người dùng Smart Office có thể thực hiện các thao tác kéo - thả để chỉnh sửa; chia sẻ văn bản tới email hoặc ở định dạng PDF; chia sẻ văn bản tới các ứng dụng lưu trữ đám mây như Dropbox, Box hoặc Google Docs. Với Smart Office, người sử dụng sẽ không cần dùng thêm phần mềm in ấn nào khác bởi ứng dụng có thể kết nối tài liệu với nhiều loại máy in không dây của 34 hãng sản xuất khác nhau.


OfficeSuite Pro 7

OfficeSuite Pro cho phép người dùng mở, tạo, chỉnh sửa, in và chia sẻ các file Microsoft Word, Excel và PowerPoint rất nhanh chóng. Bạn cũng có thể mở các file đính kèm và xem file PDF trên bất kỳ điện thoại hoặc máy tính bảng Android nào với ứng dụng đầy đủ tính năng này.

OfficeSuite Pro bao gồm tính năng File Browser và tích hợp với các dịch vụ đám mây hàng đầu như Box, DropBox, Google Drive , SkyDrive và SugarSync. Ứng dụng này có cả lựa chọn miễn phí và trả tiền vì vậy nếu bạn chưa thực sự tin tưởng vào nó, bạn có thể sử dụng bản miễn phí trước khi bỏ ra 15 USD.

Google Drive

Google Drive là ứng dụng văn phòng gọn gàng và đơn giản hơn Quickoffice. Bạn có thể tạo và chỉnh sửa văn bản bằng việc sử dụng ứng dụng Google Drive và nó vẫn hỗ trợ tất cả những tính năng của Drive như chỉnh sửa văn bản cùng một lúc. Lựa chọn này tốt hơn cho người đang sử dụng Google Drive trước tiên như một dịch vụ lưu trữ đám mây và tạo văn bản thứ hai.

Kingsoft Office 

Kingsoft Office cho phép mở tài liệu đính kèm email thuộc hầu hết mọi định dạng, tìm tập tin ở mọi vị trí trong máy tính và xử lí được rất nhiều định dạng khác nhau. Kingsoft Office có một thanh công cụ (toolbar) lớn, đầy đủ với giao diện khá quen thuộc. Chế độ đọc đặc biệt cho phép mở văn bản ra toàn màn hình. Người dùng có thể đánh dấu những văn bản mà họ quan tâm và yêu thích để dễ truy cập. Kingsoft Office xử lí tốt cả các tập tin Powerpoint kích thước lớn hoặc những file chứa nhiều ảnh.

Theo Tạp chí Xã Hội Thông Tin

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang