Ứng dụng VOV - Bản đồ giao thông: Giải quyết nỗi lo tắc đường

Sản phẩm hợp tác giữa kênh VOV Giao thông và Samsung giúp người dùng có thể theo dõi tình hình giao thông và lập lộ trình hợp lý, tránh những điểm ùn tắc.

Ứng dụng VOV Bản đồ giao thông mới chỉ được cung cấp cho các điện thoại thông minh và máy tính bảng mang thương hiệu Samsung. Người dùng có thể tải ứng dụng từ các kho Google Play Store hoặc Samsung Apps, sau đó cài đặt trên thiết bị của mình.

Ung dung VOV Ban do giao thong: Giai quyet noi lo tac duong hinh anh 1
Giao diện ứng dụng VOV Bản đồ giao thông.

Những tính năng chính của ứng dụng này là cập nhật trực tiếp tình trạng giao thông, hướng dẫn lựa chọn lộ trình tối ưu, xem camera giao thông trực tiếp. Theo đó, người dùng có thể nắm được tình trạng giao thông trong thành phố ngay tại thời điểm mở ứng dụng, biết được số lượng và vị trí các điểm ùn tắc đang diễn ra, xem camera để biết được tốc độ lưu thông các phương tiện tại các ngã ba, ngã tư có đặt camera giao thông, và lựa chọn lộ trình đi hợp lý, tránh gặp phải những điểm đen ùn tắc.

Ung dung VOV Ban do giao thong: Giai quyet noi lo tac duong hinh anh 2
Các chức năng chính.

Hiện tại, ứng dụng VOV Bản đồ giao thông mới chỉ hỗ trợ người dùng theo dõi tình trạng giao thông tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Theo dự kiến, cùng với việc phát triển và mở rộng nội dung của kênh VOV Giao thông quốc gia, hệ thống camera giao thông sẽ được thiết lập tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Song song đó, ứng dụng VOV Bản đồ giao thông sẽ được phát triển liên tục để hỗ trợ các tỉnh thành khác.

Đại diện Đài tiếng nói Việt Nam cho biết, trong tương lai ứng dụng VOV Bản đồ giao thông sẽ được phát triển thêm cho các nền tảng di động khác, để phục vụ số lượng đông đảo người dùng hơn nữa.

Theo GenK

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang