Apple Maps trong iOS 8 sẽ lột xác hoàn toàn

"Quả táo" đang nuôi hy vọng Apple Maps sẽ có thể lấy lại lòng tin từ người dùng iOS.

Apple Maps ngay từ ngày đầu ra mắt đã không thể cạnh tranh lại ứng dụng gạo cội như Google Maps. Những tin đồn mới nhất cho rằng Apple sẽ cố gắng cải thiện cơ sở dữ liệu bản đồ đồng thời cập nhật thư viện dữ liệu có sẵn. 

Theo đó, giao diện người dùng của Apple Maps sẽ được tùy chỉnh để trông gọn gàng hơn, các tuyến đường trên bản đồ cũng rõ nét hơn. Một số địa điểm phổ biến được nhiều người quan tâm như sân bay, công viên, trạm xe buýt, đường cao tốc sẽ nằm trong danh sách lựa chọn có sẵn, nhằm giúp người dùng dễ tìm thấy hơn.

Apple Maps trong iOS 8 se lot xac hoan toan hinh anh 1
Giao diện người dùng Apple Maps sau khi đã được tái thiết kế. Ảnh: 9to5mac.

Hiện tại, người dùng iOS vẫn phải dựa vào ứng dụng từ bên thứ 3 để nhận được hướng dẫn tốt nhất về các phương tiện giao thông công cộng. Apple được cho là đi đúng hướng khi đang cố gắng hoàn thiện tính năng trên trong phiên bản kế tiếp của iOS. 

Báo cáo cho biết Apple sẽ thử nghiệm tính năng này tại một số thành phố lớn của Mỹ, sau đó mở rộng ra cả nước và một số quốc gia khác. Điều đáng ngạc nhiên là Apple sẽ tích hợp tính năng này và một ứng dụng từ bên thứ 3. Do đó, một khi Apple Maps chưa đáp ứng được nhu cầu, người dùng hoàn toàn có thể tìm đến hướng dẫn từ các ứng dụng khác.

Tin đồn còn cho biết, nhiều khả năng Apple sẽ tích hợp công nghệ Augmented Reality (AR) vào trong Apple Maps được cài đặt sẵn trên iOS 8. Apple từng được cấp bằng sáng chế về AR vào năm 2011. Công nghệ AR tăng khả năng tương tác của người dùng di động với môi trường xung quanh được dự đoán sẽ trở thành xu hướng của các ứng dụng dẫn đường trong tương lai.

Theo Thanhnien

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cột mốc lịch sử của làng Manga: "Hunter x Hunter" chính thức tái xuất vào cuối tháng 6!

Cột mốc lịch sử của làng Manga: "Hunter x Hunter" chính thức tái xuất vào cuối tháng 6!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau chuỗi ngày dài đằng đẵng chờ đợi trong mòn mỏi, cộng đồng người hâm mộ trung thành của siêu phẩm "Hunter x Hunter" vừa được đón nhận một thông tin không thể bùng nổ hơn. Tác phẩm huyền thoại của vĩ nhân Yoshihiro Togashi đã được xác nhận sẽ danh chính ngôn thuận quay trở lại đường đua truyện tranh vào ngày 29 tháng 6 này.

Giải trí
Lời cảnh báo từ chuyên gia: Anime đang mất chất và nguy cơ thoái trào thành "hàng hóa đại trà"

Lời cảnh báo từ chuyên gia: Anime đang mất chất và nguy cơ thoái trào thành "hàng hóa đại trà"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong một bài luận chuyên sâu gây bão gần đây trên chuyên trang uy tín Anime! Anime!, nhà phê bình hoạt hình danh tiếng Nhật Bản Ryota Fujitsu đã bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về tốc độ chuyển mình quá nhanh này. Ông thẳng thắn đặt ra câu hỏi liệu lộ trình tiến hóa chạy theo số lượng hiện tại có phải là dấu mốc khởi đầu cho "sự lụi tàn của thánh địa Anime".

Giải trí
Tựa Game Meccha Chameleon Đang Gây Bão Steam: Bán Hơn 2 Triệu Bản Chỉ Sau 5 Ngày, Được Ví Như Prop Hunt Phiên Bản Mới

Tựa Game Meccha Chameleon Đang Gây Bão Steam: Bán Hơn 2 Triệu Bản Chỉ Sau 5 Ngày, Được Ví Như Prop Hunt Phiên Bản Mới

admin Quang BD

Mỗi năm Steam đều chứng kiến vài hiện tượng indie bất ngờ xuất hiện từ hư không rồi nhanh chóng phủ sóng khắp mạng xã hội. Năm nay, cái tên đang khiến cộng đồng game thủ phát cuồng là Meccha Chameleon, một tựa game trốn tìm nhiều người chơi có ý tưởng đơn giản đến khó tin nhưng lại đủ sức bán hơn 2 triệu bản chỉ trong vòng 5 ngày sau khi ra mắt.

Game Online
Lên đầu trang