Ứng dụng di động ăn điểm nhờ tính thiết thực

Với tổng giá trị giải thưởng hơn một tỷ đồng gồm hiện kim và quà tặng, cùng cơ hội học tập và việc làm tốt, “Sáng tạo ứng dụng di động” đang là sân chơi yêu thích của sinh viên.

Những ứng dụng hay ở nhiều lĩnh vực đang được các thí sinh gửi về liên tục. Ở lĩnh vực giải trí, ứng dụng Flappy Nuce - chàng sinh viên đi thông đồ án của tác giả Ngô Anh Đức đang gây được ấn tượng với người dùng, bởi ý tưởng khá ngộ nghĩnh nhưng rất thiết thực. Có lối chơi tương tự với game Flappy Bird đình đám, nhưng tác giả biến tấu để ứng dụng trở nên hài hước và gần gũi với sinh viên. Ngoài ra, các ứng dụng Neon Neon của tác giả Nguyễn Ngọc Thanh Huy, Ô ăn quan của tác giả Trịnh Hoàng Minh, Monkey Jumper của tác giả Cát Khang cũng là những sản phẩm dự thi mới nhất vừa được gửi về website trước khi kết thúc vòng sơ khảo.

Ung dung di dong an diem nho tinh thiet thuc hinh anh 1
Trò chơi ngộ nghĩnh Flappy Nuce.

Các ứng dụng tiện ích vẫn tỏ ra thắng thế về số lượng, như Vexere (Vé xe rẻ) của tác giả Nguyễn Cao Kỳ, Tìm việc làm của tác giả Phạm Ngọc Huy,Remote PC của tác giả Zoombie Bird… Các ứng dụng này tạo được ấn tượng mạnh mẽ bởi sự hữu ích và phù hợp nhu cầu sử dụng của số đông người dùng.

Ung dung di dong an diem nho tinh thiet thuc hinh anh 2
Vexere giúp sinh viên lựa chọn giá cả đi lại hợp lý.
Ung dung di dong an diem nho tinh thiet thuc hinh anh 3
Một ứng dụng rất hữu ích cho sinh viên mới ra trường.

Bạn Trương Thanh Hoàn, tác giả ứng dụng Thu chi cá nhân chiến thắng giải tháng đầu tiên, chia sẻ: “Ngay sau khi đạt giải thưởng tháng, mình đã hoàn thiện và mở rộng thêm các chức năng hữu ích cho Thu chi cá nhân. Mình luôn tự tin vào sản phẩm, nhưng khi thấy nhiều ứng dụng khác rất hay và sử dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến, mình quyết định sẽ cải tiến. Mình muốn đưa đứa con tinh thần của mình đi xa hết mức có thể trong cuộc thi này. Bây giờ mình đang mong chờ được vào top 26 ứng dụng dự thi chung kết”.

Dương Văn Kiên, đạt giải tháng thứ 2 với phần mềm độc đáo Tìm kiếm AR, đánh giá cao tính tương tác của cuộc thi: “Khi tham gia cuộc thi, điều hữu ích mình nhận được chính là những chia sẻ đánh giá từ người dùng. Người dùng chính là thị trường, ý kiến của người dùng cũng chính là ý kiến đánh giá của khách hàng. Từ đó mình rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cho việc phát triển phần mềm thương mại trong tương lai”.

Chủ nhân của các giải thưởng tuần và tháng háo hức chờ đợi top 26 vào vòng thi chung khảo.
Chủ nhân của các giải thưởng tuần và tháng háo hức chờ đợi top 26 vào vòng thi chung khảo.

Lê Yên Thanh, chủ nhân giải thưởng tháng 3 với ứng dụng BusMap - Xe buýt thành phố, cho biết: “Thị trường ứng dụng Việt hiện nay là rất tiềm năng. Ngành CNTT đang phát triển rất nhanh và người dùng có cơ hội tiếp xúc với điện thoại thông minh nhiều hơn. Thông qua cuộc thi, mình biết được rất nhiều thí sinh với những ý tưởng riêng và độc đáo, giúp mình học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm lập trình cũng như thiết kế giao diện. Trước mắt, mình đang mong sẽ được vào chung kết và cố gắng hết sức để giành giải cao trong cuộc thi. Nếu chiến thắng sẽ là sự cổ vũ lớn lao cho mình với ước mơ trở thành một lập trình viên mảng di động thành công”.

Chỉ còn một tuần nữa trước khi cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động 2013 bước vào vòng chung khảo. Truy cập vào website để đăng tải ứng dụng, chinh phục cộng đồng và ban giám khảo và mở ra con đường nghề nghiệp mơ ước của bạn.

Tư liệu: Khuyến khích sáng tạo

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang