Snapchat bí mật dùng 120 triệu USD thâu tóm Addlive

Sau khi từ chối hàng tỷ USD từ Facebook và Google, Snapchat đang thể hiện rõ quyết tâm trong việc "tự lực cánh sinh" khi mua lại các công ty nhỏ để tự cải thiện ứng dụng của mình.

Để xây dựng và cải thiện hiệu suất cho dịch vụ chat video chat đa nền tảng của mình, Snapchat đã quyết định mua lại công ty AddLive. TheoThe Verge, đại diện Snapchat cho biết: "Chúng tôi rất hào hứng khi được chào đón đội ngũ phát triển AddLive gia nhập gia đình Snapchat. Chúng tôi chưa thể đưa ra bất kỳ bình luận nào vào lúc này".

Snapchat bi mat dung 120 trieu USD thau tom Addlive hinh anh 1
Snapchat đã chi ra 120 triệu USD để chăm chút cho đứa con tinh thần của mình. Ảnh: The Verge.

Thương vụ này được cho là đã diễn ra từ vài tháng trước, sau khi Snapchat bắt đầu tìm kiếm các công ty có chuyên môn giúp hãng xử lý nền tảng video tốt hơn. Tính năng chat video của Snapchat cho phép bạn trò chuyện video trong vòng vài giây trên đủ loại smartphone có cấu hình khác nhau. AddLive là một tên tuổi đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp dịch vụ thoại và âm thanh cho doanh nghiệp. Hãng này từng là đối tác của Citrix và nhiều công ty khác.

"AddLive cho phép hãng nhanh chóng triển khai tính năng kết nối theo thời gian thực. Thời gian dành cho việc phát triển cũng sẽ ít nhất". Một số tính năng khác mà AddLive có được bao gồm chia sẻ màn hình, họp trực tuyến và hỗ trợ video chat trực tiếp dựa trên nền tảng web thông qua giao thức WebRTC. Công ty này từng được xếp vào danh sách những công ty hàng đầu trong lĩnh vực "Video trên nền Web" và được WebRTC Conference & Expo trao giải "Best WebRTC Tool" vào năm 2013.

Giá trị chính xác của thương vụ này vẫn chưa được công bố. Nhưng một nguồn tin tiết lộ Snapchat đã bỏ ra 120 triệu USD để mua lại AddLive - công ty hiện có số lượng nhân viên là 70 người.

Snapchat là một ứng dụng tin nhắn hình ảnh được phát triển bởi Evan Spiegel và Bobby Murphy, một nhóm sinh viên Đại học Stanford. Picaboo là tên gọi đầu tiên của ứng dụng này. Với Snapchat, người dùng có thể gửi ảnh, video, tin nhắn văn bản và nhất là chèn thêm văn bản vào hình ảnh trước khi gửi. Những hình ảnh và video gửi được gọi là "Snaps". Người gửi sẽ tự thiết lập thời gian để người nhận có thể xem các "Snap" này. Sau thời gian đó, tin nhắn sẽ tự động "bốc hơi" khỏi máy chủ của Snapchat.

Tính đến đầu năm 2014, Snapchat có gần 5 triệu người dùng với hàng trăm triệu bức ảnh được gửi đi mỗi ngày.

Theo Dantri

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang