Top 5 ứng dụng hữu ích cho chuyến du lịch

Với nguồn dữ liệu là 75 triệu nhận xét và đánh giá từ lữ khách trên toàn thế giới, bạn dễ dàng tìm thấy những địa điểm tham quan nổi tiếng, khách sạn và nhà hàng với TripAdvisor.

Ngày nay, du lịch của tuổi trẻ hiện đại phải là khám phá, nếm trải thách thức thật sự của cuộc sống. Đó là đặc quyền mà không một lứa tuổi nào có thể tận hưởng một cách trọn vọn bằng tuổi trẻ. Nhưng đừng vì một phút cao hứng mà lao đi như một con thiêu thân, hãy trang bị kiến thức và chuẩn bị hành trang chu đáo để bảo đảm bạn có một chuyến đi thật ý nghĩa.

TripAdvisor - người dẫn đường tận tụy

TripAdvisor là một trang web về du lịch quen thuộc của những người đi du lịch. Tháng 12/2012, trang web cho ra mắt ứng dụng dành cho các thiết bị di động, và trở thành 1 trong top 10 ứng dụng cần thiết dành cho dân du lịch, do tờ USA Today bình chọn. Với nguồn dữ liệu là 75 triệu nhận xét và đánh giá từ các lữ khách trên toàn thế giới, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những địa điểm tham quan nổi tiếng, khách sạn và nhà hàng ở bất kỳ đất nước nào. Hỗ trợ lớn nhất từ TripAdvisor trên nền tảng Windows Phone chính là cho phép bạn xem trước hình ảnh thực tế nơi bạn muốn đến bằng hàng triệu bức ảnh do người dùng khác cung cấp. Đặc biệt, khi kích hoạt Near Me, bản đồ chi tiết nơi bạn đang đứng sẽ xuất hiện.

Top 5 ung dung huu ich cho chuyen du lich hinh anh 1
Từng địa điểm được chấm điểm kèm theo thông tin chi tiết như địa chỉ, cách thức liên lạc, hình ảnh và nhận xét.

Foody - thiên đường ăn uống

Ứng dụng Foody trên Windows Phone vừa cập nhật phiên bản 2.4, tăng khối lượng dữ liệu gấp 3 lần. Đồng nghĩa với việc bạn càng dễ dàng tìm thấy một điểm ăn uống hợp với sở thích của mình. Với phiên bản mới, Foody tiếp tục cập nhật thêm nhiều chức năng tiện ích: Gần tôi - giúp bạn tìm cửa hàng gần vị trí hiện tại của bạn, upload ảnh từ mạng xã hội Facebook/Instagram, và cho phép bạn lưu lại một danh sách những cửa hàng yêu thích để tiện tra cứu. Tải tại đây.

Top 5 ung dung huu ich cho chuyen du lich hinh anh 2
Không chỉ cập nhật thực đơn, bạn có thể lắng nghe nhận xét từ cộng đồng của Foody.

ATM VietNam - chiếc bản đồ của 10.000 trụ ATM

Đây là ứng dụng do Viện công nghệ thông tin và truyền thông CDIT phát triển chỉ có trên nền tảng Windows Phone. Giao diện rất đơn giản với 2 phần chính là Automatic Finder và Advanced Finder. Khi chọn Automatic, ứng dụng sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của bạn, liệt kê những trụ ATM gần nhất và hướng dẫn đường đến nơi bạn chọn. Nếu dùng Advanced, các trụ ATM sẽ được hiển thị chi tiết hơn theo ngân hàng, thành phố, tỉnh và quận. Đặc biệt, ATM Việt Nam còn cung cấp thông tin và địa chỉ của 50 ngân hàng uy tín ở Việt Nam để bạn có thể tìm được sự hỗ trợ khi cần. ATM Vietnam dùng Here map để chỉ đường, nên bạn không phải lo khi sóng yếu và tốn tiền 3G (cần tải Here map miễn phí về trước khi dùng). 

KAYAK - du lịch thám hiểm trở nên dễ dàng

Đây là ứng dụng miễn phí đi kèm với trang web Kayak.com nổi tiếng, nơi cung cấp các thông tin bạn cần biết trong một chuyến du ngoạn nước ngoài, bao gồm khách sạn, thông tin chuyến bay, các phương tiện đi lại, chi tiết chuyến đi của bạn... Bên cạnh tiện ích Cảnh báo giá cả khi có sự thay đổi, KAYAK còn có một tính năng rất thú vị là Explorer Button, đánh giá sơ lược và hiển thị giá cả của hàng triệu địa điểm khác nhau trên thế giới để bạn có thể lựa chọn điểm đến phù hợp với túi tiền của mình.

Top 5 ung dung huu ich cho chuyen du lich hinh anh 3
Trước khi đóng gói đồ đạc, đừng quên mang theo smartphone và tải sẵn ứng dụng nhé.

VietAdventure - thêm một ứng dụng thuần Việt

Nếu bạn có thói quen di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng, VietAdventure trên Windows Phone 8 và 8.1 sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất. Ứng dụng cho phép bạn truy cứu bản đồ xe buýt ngay cả khi không Internet. Bên cạnh đó, VietAdventure còn là một trong những ứng dụng xuất sắc đã đạt giải trong cuộc thi Lumia AppCampus Challenge 2013. Tác giả hứa hẹn sẽ tiếp tục nâng cấp ứng dụng bằng cách bổ sung bản đồ các tỉnh thành khác ngoài TP.HCM và mở thêm tính năng hiển thị bản đồ du lịch Việt Nam. Tải tại đây.

Top 5 ung dung huu ich cho chuyen du lich hinh anh 4
Ứng dụng sử dụng giao diện Live Tiles quen thuộc của nền tảng Windows Phone.

 

Theo GenK

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang