Ứng dụng giả Google xuất hiện trên Windows Phone Store

Một gói phần mềm giả của Google bao gồm Hangouts, Google Voice, Google+, Gmail vừa được đưa lên kho ứng dụng Windows Phone Store của Microsoft.

Microsoft vừa gỡ bỏ 6 ứng dụng giả Google trên kho ứng dụng Windows Phone Store sau khi một vài website công nghệ phát hiện ra và liên lạc với công ty này. Những tiện ích "nhái" nói trên bao gồm Hangouts, Google Voice, Google Search, Google+, Google Maps và Gmail.

Hình ảnh gói ứng dụng giả Google trên Windows Phone Store.
Hình ảnh gói ứng dụng giả Google trên Windows Phone Store.

Tất cả các ứng dụng nói trên được xuất bản bởi một nhà phát triển tự xưng là “Google, Inc”, có giá 1,99 USD mỗi phần mềm. Trong khi đó, tên chính thức của Google là Google Inc (không có dấu phẩy). Ngoài ra, các phần mềm của hãng này đều hoàn toàn miễn phí. Hiện tại, Google chỉ phát hành một chương trình duy nhất trên Windows Phone Store là Search.

Giải thích về vấn đề này, phía Microsoft cho biết: “Windows Phone đã phổ cập đến từng nhà phát triển từ thời điểm đầu tiên – trước khi ứng dụng được phát triển – nhắc nhở họ về các điều khoản và chính sách dành cho nhà phát triển của chúng tôi rằng, Microsoft không cho phép sử dụng các tài sản xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ”.

Câu trả lời của Microsoft ngụ ý nói các nhà phát triển đã được yêu cầu không làm ứng dụng giả nhưng như vậy chắc chắn chưa đủ.

Microsoft lâu nay vẫn bị chỉ trích khá nhiều về chính sách lỏng lẻo của mình khi đưa ứng dụng lên Windows Phone Store. Chẳng hạn, khi bạn tìm kiếm từ khóa "Google", "YouTube" hoặc bất cứ một cái tên lớn nào khác (như Flappy Bird) – những ứng dụng chưa chính thức có mặt trên Windows Phone - sẽ có rất nhiều cái tên lẽ ra không đáng có xuất hiện.

Tuy các phần mềm nói trên đã được gỡ bỏ nhưng có một vấn đề lớn hơn vẫn không được giải quyết: Các ứng dụng giả mạo có thể được Microsoft phê duyệt một cách dễ dàng. 

Theo Tạp chí Xã Hội Thông Tin

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Baby Steps “trừng phạt” người chơi bỏ qua quá nhiều đoạn cắt cảnh bằng video 28 phút đầy hài hước

Baby Steps “trừng phạt” người chơi bỏ qua quá nhiều đoạn cắt cảnh bằng video 28 phút đầy hài hước

YcontentGấu Hồng

Tựa game Baby Steps vốn đã nổi tiếng với độ khó và sự lập dị nhưng hóa ra trò chơi này còn cài cắm một “món quà” đặc biệt dành cho những ai thường xuyên bấm bỏ qua các đoạn cắt cảnh: một đoạn phim kéo dài tận 28 phút với hàng loạt lời thoại châm biếm và trò đùa hướng thẳng tới chính người chơi.

Game Offline
“Lord of the Mysteries” – Ứng viên Anime của năm 2025 chính thức được xác nhận phần 2

“Lord of the Mysteries” – Ứng viên Anime của năm 2025 chính thức được xác nhận phần 2

YcontentGấu Hồng

Lord of the Mysteries đã chứng minh rằng anime Trung Quốc hoàn toàn có thể sánh ngang với các sản phẩm Nhật Bản nếu được đầu tư nghiêm túc. Với phần 2 đã được xác nhận và kế hoạch dài hơi trong tương lai, bộ phim đang trở thành một trong những ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu Anime của năm 2025.

Giải trí
Lên đầu trang