4 ứng dụng biến smartphone thường thành Galaxy S5

Người dùng có thể tải về những ứng dụng mô phỏng tính năng đo nhịp tim hay chọn điểm lấy nét khi chụp ảnh giống của Galaxy S5.

Galaxy S5 được tích hợp nhiều tính năng mới, biến nó thành một trong những smartphone hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu không phải tín đồ của S5, bạn vẫn có những cách khác để mang những tính năng nói trên lên chiếc điện thoại Android của mình.

Cảm biến đo nhịp tim

4 ung dung bien smartphone thuong thanh Galaxy S5 hinh anh 1

Phần cảm biến đo nhịp tim đặt ở bên dưới cụm camera của Galaxy S5 là một trong những phần hấp dẫn nhất của sản phẩm này. Mở ứng dụng S Health và đặt ngón tay của bạn lên cảm biến nói trên, máy sẽ đo và đọc chính xác nhịp tim của người dùng (mỗi phút).

Tuy nhiên, không chỉ mình Galaxy S5 làm được điều này. Một ứng dụng miễn phí của Runtastic cũng có chức năng tương tự. Runtastic Heart Rate dùng cảm biến trên camera sau để đo nhịp tim của người dùng. Có thể nhiều người không tin nhưng kết quả đo được trên ứng dụng nói trên không khác nhiều so với cảm biến của Galaxy S5.

Chụp ảnh Selective Focus

4 ung dung bien smartphone thuong thanh Galaxy S5 hinh anh 2

Galaxy S5 và HTC One M8 đều có khả năng lấy nét sau khi chụp ảnh. M8 dùng một cảm biến độ sâu như một camera thứ 2 khi chụp ảnh, trong khi S5 dựa vào phần mềm. Mới đây, Google vừa cho phát hành một ứng dụng chụp ảnh mang trên Google Camera, cho phép bạn xóa phông ở phía sau bức ảnh với tính năng Lens Blur. Tuy nhiên, ứng dụng này mới chỉ hoạt động được với những smartphone chạy Android 4.4 trở lên.

Private Mode

4 ung dung bien smartphone thuong thanh Galaxy S5 hinh anh 3

Mỗi người đều có những thư mục riêng tư trên chiếc smartphone của mình. Chế độ riêng tư (Private Mode) trên Galaxy S5 cho phép giấu những nội dung cụ thể để người ngoài không nhìn thấy được. Muốn hiển thị trở lại, người dùng phải quét vân tay hoặc gõ mật khẩu.

App Lock - một ứng dụng miễn phí trên Play Store - cung cấp tính năng hoàn toàn tương tự. Bạn có thể cài đặt để người cầm máy phải gõ mật khẩu khi mở một ứng dụng nhất định, thay đổi cài đặt hệ thống, gỡ bỏ chương trình hoặc trả lời cuộc gọi...

Nội dung trên smartphone có thể được khóa dựa trên từng thời điểm hoặc vị trí cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập các profile khác nhau cho khách, trẻ em hoặc bạn bè - những người thường xuyên mượn điện thoại của bạn.

Kids Mode

Kids Mode (chế độ trẻ em) trên Galaxy S5 giúp tạo ra sự an toàn trên thiết bị khi trẻ sử dụng. Cha mẹ có thể thiết lập chế độ nói trên để hạn chế trẻ truy cập vào một số ứng dụng hoặc nội dung đa phương tiện nhất định. Bên cạnh đó, nó cũng thay đổi giao diện của máy theo chiều hướng thân thiện hơn cho trẻ em với các biểu tượng và hình nền mới.

Với một máy tính bảng chạy Android 4.3 trở lên hoặc ứng dụng App Lock bên trên, các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể làm điều tương tự. Tuy nhiên, vẫn còn một ứng dụng hữu ích khác, đó là Kids Mode từ Zoodles.

Với hơn 10 triệu lượt tải, Kids Mode là một trong những ứng dụng quản lý trẻ em tốt nhất hiện nay. Ngoài các trò chơi miễn phí và nội dung phù hợp với trẻ nhỏ, nó cũng cho phép tạo ra nhiều profile khác nhau để hạn chế khu vực truy cập của trẻ.

Theo Thanhnien

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang