Những ứng dụng vô cùng tiện lợi cho việc du lịch nước ngoài trong dịp Tết sắp tới này

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số app dịch thuật cần có cho các chuyến đi du lịch, tải về ngay nếu bạn sắp đi du lịch nước ngoài trong dịp Tết này nhé.

Đi du lịch nước ngoài quả là một trải nghiệm lý thú mà ai cũng cần nên thử một lần trong đời. Đến với vùng đất mới, bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa mới, ẩm thực mới và con người mới.

Tuy nhiên điều trở ngại đầu tiên khi đặt chân đến những nơi đây chính là khác biệt về ngôn ngữ, vì thế ứng dụng dịch thuật sẽ là "cứu cánh" cho bạn những khi cần. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số app dịch thuật cần có cho các chuyến đi du lịch, tải về ngay nếu bạn sắp đi du lịch nước ngoài trong dịp Tết này nhé.

1. Google Translate

Tết đi du lịch nước ngoài, dùng những app này tha hồ mà chém gió - Ảnh 1.

Ứng cử viên đầu tiên và thông dụng nhất đến từ Google. Ứng dụng này có khả năng dịch được 103 ngôn ngữ viết khác nhau, đặc biệt nó còn có thể dịch các nội dung trực tiếp thông qua camera. Điều này có nghĩa, nếu bạn thấy một hướng dẫn chỉ đường hoặc một nội dung nào đó được viết bằng tiếng nước ngoài, chỉ việc mở ứng dụng này lên và quét camera theo nội dung đó, mọi thứ sẽ được Google Translate dịch lại nhanh chóng.

Tải về: iOS | Android

2. Waygo

Ứng dụng này chuyên trị tiếng Hoa, Nhật và Hàn. Cách thức hoạt động của nó cũng giống với Google Translate, đưa camera lên nội dung cần dịch và việc còn lại cứ để Waygo lo.

Tết đi du lịch nước ngoài, dùng những app này tha hồ mà chém gió - Ảnh 2.

Về khoản dịch 3 loại ngôn ngữ này thì Waygo (trái) ăn đứt Google Translate (phải).

Tải về: iOS | Android

3. SayHi Translate

Tết đi du lịch nước ngoài, dùng những app này tha hồ mà chém gió - Ảnh 3.

Ứng dụng này có khả năng lắng nghe giọng của người địa phương, sau đó chuyển sang nội dung văn bản cho bạn để có thể hiểu được rõ hơn và giao tiếp ngược lại. SayHi Translate thậm chí còn có thể hiểu được một số thành ngữ và dịch trôi chảy rất nhiều thứ tiếng khác nhau.

Tải về:iOS

4. TripLingo

Tết đi du lịch nước ngoài, dùng những app này tha hồ mà chém gió - Ảnh 4.

Tương tự như những ứng dụng trên, TripLingo vừa có thể dùng camera để dịch thuật, lại vừa có thể nghe giọng nói của đối phương để phiên dịch sang dạng văn bản vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cung cấp rất nhiều thông tin về văn hóa đất nước bạn đang du lịch đến, quá hữu ích và giúp chúng ta không bị lạc lõng giữa nơi đất khách quê người.

Tải về: iOS | Android

5. iTranslate Voice

Tết đi du lịch nước ngoài, dùng những app này tha hồ mà chém gió - Ảnh 5.

iTranslate Voice cũng là một trong những ứng dụng phiên dịch được đánh giá rất cao nhờ độ chính xác và có khả năng hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Thậm chí ứng dụng này còn tích hợp vào bên trong các dịch vụ mạng xã hội và iMessage để bạn có thể phiên dịch luôn cả các nội dung văn bản bên trong môi trường này.

Tải về: iOS | Android

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang