iOS 11 có một tính năng khiến người dùng Instagram, Snapchat phải lo sợ

Nếu bạn có thường xuyên sử dụng các ứng dụng tin nhắn tự huỷ, thì bạn cũng nên lo sợ đấy.

Vào dịp đầu tuần này, Apple đã ra bản nâng cấp mắt hệ điều hành có tên iOS 11 cùng nhiều thiết bị mới khác. Có rất nhiều tính năng mới trên iOS 11, tuy nhiên có lẽ một trong những tính năng tiện lợi và tuyệt vời nhất đó chính là chúng ta có thể dễ dàng quay màn hình chỉ bằng một nút bấm.

iOS 11 có một tính năng đang khiến cộng đồng dùng Instagram và Snapchat phải lo sợ - Ảnh 1.

Nút kích hoạt quay màn hình ở Notification Center trên iOS 11.

Như vậy khi iOS 11 được cập nhật chính thức lên các thiết bị của người dùng vào mùa thu năm nay, chúng ta có thể dễ dàng quay video lại những game mình đang chơi, hoặc quay cả tỉ thứ khác mà các bạn muốn. Nghe có vẻ thú vị ấy chứ phải không? Mà khoan...

Nó cũng đồng nghĩa với việc bất cứ ai sử dụng iOS 11 cũng có thể quay màn hình lại những ứng dụng có tin nhắn tự hủy như Snapchat, Messenger và Instagram. Mục đích của những tin nhắn tự hủy (hình ảnh/video) là nó chỉ cho phép người dùng xem một lần duy nhất và biến mất mãi mãi, tuy nhiên tính năng quay màn hình sẽ giúp chúng ta quay lại tin nhắn đó bất cứ khi nào ta muốn, và thậm chí là đăng tải video đó lên mạng xã hội.

iOS 11 có một tính năng đang khiến cộng đồng dùng Instagram và Snapchat phải lo sợ - Ảnh 2.

Video ứng dụng Snapchat được ghi lại bởi tính năng quay màn hình trên iOS 11.

Được biết với những ứng dụng như Instagram hay Snapchat, khi chúng ta chụp ảnh màn hình những tin nhắn tự hủy thì sẽ có thông báo đến máy của đối phương. Tuy nhiên với tính năng quay màn hình này thì không rõ các công ty có thực hiện động thái tương tự hay không vì thực sự mà nói rất khó để kiểm tra đối phương có đang quay màn hình không.

Việc quay màn hình này không phải là mới, vì có nhiều ứng dụng quay màn hình hện đang được phát hành trên chợ ứng dụng App Store. Tuy nhiên nếu Apple đã giới thiệu một cách thức quay màn hình khá tiện lợi này thì chắc chắn sẽ có nhiều người sử dụng trong tương lai mà thôi.

iOS 11 có một tính năng đang khiến cộng đồng dùng Instagram và Snapchat phải lo sợ - Ảnh 3.

Tính năng quay màn hình được nhiều chuyên gia cho biết sẽ đem lại nhiều mặt lợi ích cho người dùng, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn một số hệ quả mà chúng ta không lường trước được. Hy vọng Apple sẽ cân nhắc điều này và làm gì đó để bảo vệ sự riêng tư của người dùng khi iOS 11 ra mắt chính thức đến các máy iPhone.

(Tổng hợp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang