Poparazzi là ứng chụp ảnh 'chống selfie' có thể là đối thủ lớn đối với Instagram trong tương lai

Ứng dụng Poparazzi là mạng xã hội ít quảng bá bản thân hơn và chia sẻ khoảnh khắc với bạn bè nhiều hơn.

 

Một ứng dụng chia sẻ ảnh mới đang gây bão trên App Store Hoa Kỳ và có thể là đối thủ đáng ngại cho Instagram. Sự mới mẻ của Poparazzi trên mạng xã hội dường như cũng gây được tiếng vang với người dùng. Trong bản beta, ứng dụng nhanh chóng thu hút 10.000 người thử nghiệm và tiếp tục nhận được hơn 500.000 lượt cài đặt trước trên App Store.

Poparazzi là ứng chụp ảnh 'chống selfie' có thể là đối thủ lớn đối với Instagram trong tương lai

Poparazzi , được ra mắt vào đầu tuần này từ nhà phát triển TTYL Inc., có một sứ mệnh đơn giản: loại bỏ áp lực phải trở nên hoàn hảo trên mạng xã hội bằng cách ngăn người dùng đăng ảnh của họ. Nhóm nghiên cứu cho biết, điều này nhấn mạnh nơi đáng lẽ phải có: vào những người bạn đang ở cùng.

Đây là cách các nhà phát triển Poparazzi giải thích tình huống này trong một bài viết chia sẻ gần đây:  

"Trong thập kỷ qua, nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi ngày càng trở nên hoàn thiện với sự hoàn hảo đã qua chỉnh sửa, dường như không cần nỗ lực. Khi chúng ta đăng bài về bản thân, chúng ta tự nhiên chỉ hướng tới việc chia sẻ những khoảnh khắc thú vị nhất trong cuộc sống của chúng ta. Chúng tôi chỉnh sửa quá nhiều ảnh và viết chú thích dí dỏm để cố gắng khắc họa bản thân tốt nhất của mình. Kết quả: một cuộc thi giành sự chú ý mà không ai chiến thắng. Càng lướt nhiều, chúng ta càng có cảm giác như không xếp chồng lên nhau.”

Đó là một phân tích tổng quan về bối cảnh truyền thông xã hội hiện tại, và đối với một số người, đặc biệt là trẻ em, nó có thể khá nguy hiểm.

Poparazzi là ứng chụp ảnh 'chống selfie' có thể là đối thủ lớn đối với Instagram trong tương lai  2

Với Poparazzi, hồ sơ của bạn được tạo bởi những bức ảnh mà bạn bè của bạn đăng về bạn và ngược lại. Công ty lưu ý rằng người trong ảnh luôn có quyền kiểm soát, có nghĩa là bạn có thể xóa ảnh của chính mình nếu không thích hoặc đặt hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư để chỉ những người được phê duyệt mới có thể chia sẻ ảnh của bạn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang