Ứng dụng kiểm soát tài liệu Microsoft Office trên điện thoại

Với ứng dụng Office Remote do Microsoft Research phát hành, bạn có thể kiểm soát từ xa đối với các bộ ứng dụng văn phòng Word, Excel, và PowerPoint trên máy tính mình qua điện thoại Windows Phone dễ dàng hơn.

Được công bố ra mắt vào hôm nay, ứng dụng mới này có thể được tải trực tiếp từ

Được công bố ra mắt vào hôm nay, ứng dụng mới này có thể được tải trực tiếp từ Windows Phone Store cùng với một add-in máy tính để bàn từ Microsoft Download Center.

 

Đúng như tên gọi của nó, Office Remote cho phép bạn sử dụng điện thoại Windows 8 điều khiển từ xa các file tài liệu Microsoft Office 2013 và Office 365 trên máy tính của bạn, bao gồm các file tài liệu Word, Excel, và PowerPoint.

 

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang thực hiện các bài thuyết trình hay đang làm dở dang một công việc nào đó trong một cuộc họp hoặc trong phòng họp.

Được công bố ra mắt vào hôm nay, ứng dụng mới này có thể được tải trực tiếp từ

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại Windows 8 đã được cài đặt ứng dụng Office Remote, bộ ứng dụng Office 2013 (Office Remote hoạt động với tất cả các phiên bản ngoại trừ Office 2013 RT), add-in cho máy tính để bàn và một kết nối Bluetooth đã được kích hoạt trên máy tính để bàn. Khi tất cả đã được cài đặt đầy đủ, bạn chỉ cần mở tài liệu Office mà bạn cần làm, mở điện thoại của bạn và bắt đầu.

Khả năng tương tác của Office Remote với từng ứng dụng văn phòng như sau:

- PowerPoint: ứng dụng Office Remote trang bị một số nút điều khiển lớn và dễ dùng trên điện thoại, cho phép bạn bắt đầu một bài thuyết trình, di chuyển đến slide thuyết trình về phía trước hoặc phía sau, xem hình thu nhỏ và di chuyển đến một slide cụ thể, truy cập đến phần chú thích của người trình bày trong khi xem xét thời lượng thuyết trình và tiến trình của các slide, đồng thời cung cấp khả năng điều khiển chính xác với con trỏ laser trên màn hình.

- Excel: ứng dụng Office Remote cung cấp khả năng điều khiển qua cử chỉ đơn giản, cho phép di chuyển không chỉ giữa các sheet (bảng tính) và đồ thị mà còn có khả năng di chuyển đến những đối tượng đã được bạn đặt tên. Các sheet có thể được thay đổi chỉ thông qua việc lướt ngón tay, và có thể chuyển hướng thông qua các hàng hoặc cột. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng PivotTable hoặc các bộ lọc và thay đổi mức độ phóng to.

- Word: ứng dụng Office Remote cung cấp khả năng kiểm soát Zoom khá tốt đồng thời các tài liệu Word có thể được cuộn theo màn hình hoặc theo từng dòng.

Office Remote được xây dựng nhờ sự hợp tác giữa Microsoft Research và đội ngũ kỹ thuật của Microsoft Office. Công ty cho biết cả hai nhóm đã hợp tác để tạo nên "khả năng tương tác tự nhiên và liền mạch hơn trên nhiều loại màn hình và nhiều loại thiết bị giúp cho mọi người tạo và truyền đạt nội dung hiệu quả hơn."

Đáng tiếc là hiện tại Office Remote chỉ có sẵn cho Windows Phone, như vậy vẫn còn rất nhiều không gian phát triển cho "nhiều loại màn hình và nhiều loại thiết bị". Và trong tháng trước Microsoft đã ra mắt ứng dụng điều khiển máy tính từ xa Remote Desktop dành cho Android và iOS (nhưng không phải là Windows Phone), do đó chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Microsoft sẽ không quên người dùng Google và Apple.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang