[Review] Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn

Được anh em trông ngóng đã lâu từ hồi CES 2018, hôm nay lag.vn đã được “trên tay” mẫu case Obsidian 500D đến từ Corsair. Cùng tìm hiểu xem chiếc case này có gì đặc biệt nhé!

Được anh em trông ngóng đã lâu từ hồi CES 2018, hôm nay lag.vn đã được “trên tay” mẫu case Obsidian 500D đến từ Corsair. Cùng tìm hiểu xem chiếc case này có gì đặc biệt nhé!

Bài giới thiệu sơ lược về Corsair Obsidian 500D các bạn có thể tham khảo tại đây.

Sau các màn bóc hộp, tháo tem em nó (sẽ có video ở cuối bài) thì nhân vật chính của chúng ta đây:

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn

Gần như toàn bộ Obsidian 500D được làm từ kính cường lực và nhôm xước, có rất ít phần làm từ nhựa. Tuy vậy thì chiếc case tỏ ra cực kỳ chắc chắn.

Nói về phần nhôm, có thể bắt gặp sự tương đồng giữa phần nhôm xước chuẩn quân đội trên các mẫu bàn phím cơ cao cấp của Corsair như K95 và phần nhôm xước cấu thành Obsidian 500D. Sờ vào mát lạnh luôn ấy.

Phiên bản bọn mình nhận được là bản mặt trước được làm từ nhựa phủ nhôm xước chứ không phải kính cường lực. Tùy vào sở thích của mỗi người thôi, tuy nhiên kính cường lực tất nhiên là mắc hơn nhôm rồi. Phía dưới mặt trước là logo Corsair, tinh tế và sắc xảo như thường lệ.

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 2

2 mặt hông của chiếc case như trong hình được làm từ kính cường lực tối màu, có thể mở ra đóng lại một cách thoải mái nhờ vào hệ thống bản lề và nam châm, trông không khác gì những chiếc siêu xe “mở cánh cả.

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 3

Cận cảnh hệ thống bản lề và nam châm:

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 4
 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 5

Để giữ chắc chắn 2 tấm kính cường lực trên, Corsair đã thiết kế hệ thống ốc lục giác gắn chặt kính vào bản lề.

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 6

Và hòa quyền với ngôn ngữ thiết kế của dòng Obsidian trên chiếc 500D, phần kính cường lực được gắn vào một phần nhôm bẻ cong uốn lượn mềm mại.

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 7

Tuy chỉ có cục nam châm tròn tròn, nhỏ nhỏ mỗi bên cánh nhưng lực hút đem lại không hề nhẹ. Nếu có thường xuyên di chuyển case thì cũng không cần phải lo lắng quá nhiều vì mặt kính luôn được gắn chặt vào thân case.

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 8

Mặt sau case chỉ có thể gắn được 1 quạt 120mm mà thôi. Nếu lên được 140mm thì sẽ “sướng” hơn rất nhiều về khoảng xả khí nóng ra khỏi case, tăng hiệu năng tản nhiệt.

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 9

3 mặt trên, dưới và trước đều được Corsair trang bị lưới lọc bụi có thể tháo rời rất tiện lợi, nhất là khi muốn vệ sinh máy nhanh chóng. Trừ phần lưới lọc bụi cho nguồn là loại trượt thì cả 2 lưới còn lại đều được gắn nam châm cực kỳ chặt, phải dùng chút sức mới tháo ra được.

Cận cảnh lưới lọc bụi cho nguồn:

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 10

Lưới lọc bụi mặt trước:

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 11

Lưới lọc bụi mặt trên:

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 12

Nói luôn về phần mặt trên, Corsair đã cách điệu một chút khi nâng 2 bên mặt trên lên một chút để không khí ra vào dễ dàng hơn, cùng với đó là sự hỗ trợ của những lỗ tam giác trông rất lạ như trong hình sau:

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 13

Nào ta cùng tiến vào bên trong em nó nhá:

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 14

Đập vào mắt mình là một không gian thoáng đáng, rộng rãi. Để làm được điều này thì Cosair đã loại bỏ hẳn phần khay chứa ổ cứng như thông thường. Tuy vậy thì phần che nguồn vẫn “kín cổng cao tường” lắm chứ không hở ra. Vậy thì người dùng sẽ gắn ổ cứng ở đâu? Xem hình sau sẽ rõ nhé:

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 15

Như các bạn đã thấy, sẽ có 2 vị trí cho ổ 3.5” được “dựng đứng” lên khá gọn gàng, tiết kiệm không gian khá nhiều cho phần nội thất. Bên cạnh đó cũng có đến 3 khay dành cho ổ 2.5” nằm ở vị trí sau lưng bo mạch chủ. Tất cả đều được cố hình bằng hệ thống treo và ốc vặn tay tiện lợi cho người sử dụng. Bên dưới là khu vực chứa nguồn rộng rãi có thể “chấp” hết tất cả các loại nguồn thông dụng trên thị trường hiện nay.

Thôi trở lại phần nội thất của Obsidian 500D đã.

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 16

Hình trên cho thấy Obsidian 500D sẽ hỗ trợ tối đa cho tản nhiệt nước, đặc biệt là các hệ thống tản nước custom khi phần khay ổ cứng được loại bỏ dành chỗ để gắn bơm và tank, có hẳn chỗ gắn luôn nhé!

Để thêm điểm cộng vào việc hỗ trợ tản nhiệt nước thì Corsair đã tích hợp luôn 2 khay gắn quạt/rad ở mặt trước và trên. Chúng được cố định bằng 2 con ốc vặn tay tiện lợi ở một đầu, còn đầu kia là lẫy gắn. Khay trước hỗ trợ đến 3 quạt 140mm còn khay trên thì chỉ có 2. Xem hình là hiểu ngay ý mà:

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 17
 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 18

Trừ việc tháo lắp ốc gắn quạt thì tất cả các thao tác lắp ráp còn lại đều không cần đến bất kỳ một dụng cụ nào hết. Nhắc đến quạt mới nhớ, đây là 2 quạt SP120 kèm theo ở mặt trước và sau case (nếu sắm phiên bản kính cường lực mặt trước thì sẽ được thay cả dàn quạt RGB mặt trước luôn). Tuy là quạt kèm theo nhưng đây đều là những quạt case có chất lượng và đảm bảo độ ồn thấp nhất cũng như lượng khí đi vào dồi dào.

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 19
 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 20

Một cải tiến đáng chú ý trên Obsidian 500D nữa chính là việc theo mốt “dựng đứng”, tức là có hỗ trợ gắn card đồ họa theo chiều dọc ý. Nếu không thích bạn vẫn có thể gắn card đồ họa nằm ngang như bình thường. Các nơi gắn cũng đều hỗ trợ ốc vặn tay không cần công cụ nhé.

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 21

Cuối cùng là phần kết nối mặt trước. Nếu các bạn có thể nhìn hình trên đoán được các dây kết nối nào sẽ đi vào cổng nào trên bo mạch chủ sẽ cảm thấy rất thỏa mãn với cọng cáp thứ 2 từ phải sang. Vâng! Đó chính là cổng kết nối USB type-C thời thượng đấy.

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 22

Ngoài ra thì các kết nối thông thường như USB 3.0 (2 cổng), nút nguồn và reset, jack audio và micro cũng xuất hiện ở phần mặt trên case.

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 23

Kết:

Corsair Obsidian 500D quả thật là một tuyệt tác nghệ thuật mid-tower khi hội tụ nhiều yếu tố để trở thành một chiếc case hoàn hảo. Thiết kế gọn gàng, sạch sẽ, cứng cáp hòa quyện với các đường cong nhẹ nhàng tạo nên sự thống nhất trong thiết kế thừa hưởng từ dòng Obsidian cao cấp của Corsair. Chưa kế đến việc kết hợp các vật liệu cao cấp như kính cường lực và nhôm xước khiến cho tổng thể chiếc case khá chắc chắn nhưng cũng đầy quyến rũ thu hút. Chắc chắn khi nhìn vào người dùng sẽ dễ có ấn tượng tốt với sản phẩm.

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 24

Về khoảng tiện lợi cho người dùng thì Corsair cũng không hề kém cạnh. Trước hết là hệ thống của kính bản lề 2 bên giúp bạn nhanh chóng tiếp cận các linh kiện của mình. Sau đó là các lưới lọc bụi dễ dàng tháo lắp bảo vệ tối đa cho các linh kiện bên trong. Kế đến là 2 khay gắn quạt/rad tiện lợi, hỗ trợ tối đa cho tản nhiệt nước. Cuối cùng chính là khoản “tooless” giúp người dùng không cần công cụ vẫn có thể tháo lắp linh kiện một cách dễ dàng.

 Review Corsair Obsidian 500D: Kính cường lực, nhôm xước và tất cả những gì bạn muốn 25

Hầu như các tính năng thời thượng hiện nay đều được tích hợp vào Obsidian 500D, phải kể đến đầu tiên chính là cổng USB type C tiện lợi, một cổng kết nối cho tương lai. Xu hướng gắn card đồ họa theo chiều dọc cũng được Corsair hỗ trợ tối đa, hứa hẹn nhiều lựa chọn hơn cho người dùng.

Tổng quan, chiếc case có thể đạt điểm 9/10. Để chính xác hơn thì còn phải lắp ráp một hệ thống hoàn chỉnh vào mới biết được. Cùng đón xem trong thời gian tới nhé.

Còn đây là clip “bóc tem” em nó như đã hứa, cảm giác “phê khó tả:

Bài viết: Jelly Donuts
Ảnh: Đoàn Dũng

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang