Samsung Galaxy S9 sẽ sử dụng pin hiệu quả hơn người tiền nhiệm Galaxy S8

Samsung Galaxy S9 sẽ có những cải tiến vượt bậc, đặc biệt là việc sử dụng pin của mình

Giống như người tiền nhiệm Galaxy S8, S9 và S9 Plus sử dụng màn hình hiển thị AMOLED Infinity Display và cũng có pin Li-Ion với dung lượng tương tự. Galaxy S9 sử dụng pin 3.000 mAh trong khi S9 Plus sử dụng pin 3.500 mAh. Dù không thay đổi về dung lượng pin so với thế hệ trước nhưng với cách mà S9 và S9 Plus sử dụng pin, hứa hẹn thời gian sử dụng sẽ kéo dài hơn trong một lần sạc.

Samsung Galaxy S9 sử dụng pin hiệu quả hơn Galaxy S8

Cả hai mô hình quốc tế cũng như mô hình bán tại Mỹ và Trung Quốc đều sở hữu các chip xây dụng trên quy trình FinFET thế hệ thứ 2 của Samsung. Đó chính là  chip Exynos 9810, bên cạnh đó là chip Snapdragon 845. Mặc dù cả hai chip có khả năng đồ họa và hiệu suất có phần nhỉnh hơn so với điểm chuẩn dự đoán nhưng mức độ tiêu thụ năng lượng của hai chip này là rất hiệu quả.

Tùy thuộc vào trường hợp sử dụng, các thiết bị mới này sẽ có hiệu suất tốt hơn 10% cho tới tối đã là 15%. Với những tính năng này, pin của Galaxy S9 và S9 Plus sẽ có thời gian sử dụng kéo dài hơn trong một lần sạc măc dù có dung lượng giống hệt nhau.

Giao diện trang chủ của Galaxy S9 cũng hỗ trợ xoay ngang

Samsung cũng mang lại hỗ trợ sạc không dây trên các tiêu chuẩn WPC và PMI, tương thích với công nghệ sạc nhanh Adaptive Fast Charging Solution của Samsung. Công nghệ được Samsung sử dụng khi thiết kế pin cho hai flagship mới cũng đảm bảo rằng sự suy giảm của thiết bị sẽ ở mức độ rất chậm. Dòng sản phẩm Galaxy S8 có thể giữ được 95% công suất sau một năm sử dụng và dòng S9 được báo cáo cũng có thể làm như vậy.

Pin điện thoại thông minh thông thường mất khảong 20% công suất sau một năm, với số lần sạc trung bình là khoảng 400 lần. Pin trong Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus không phải là pin rời nên khi thay pin cần phải mở thiết bị ra. Hiện chưa có thông tin về giá của loại phụ tùng này.

Được biết, trên thế giới, pin chính hãng thay thế cho Galaxy S8 có giá khoảng 15 USD, trong khi đó của S8 Plus là 20 USD. Vào thời điểm ra mắt S8, mức giá của pin gấp đôi hiện tại.

Theo thegioididong

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang