10 điều đầu tiên mà iPhone X đem đến cho ngành công nghiệp điện thoại

Sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người yêu công nghệ trên toàn thế giới, trong đó iPhone X ( Ten) đem đến nhiều sự mới lạ nhất cho ngành công nghiệp di động trên toàn thế giới. Cùng điểm qua 10 điều đầu tiên mà iPhone X đem đến thị trường nhé.

1. Face ID

10 điều đầu tiên mà iPhone X đem đến cho ngành công nghiệp điện thoại

Chắc hẳn bạn đã từng mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt với tỷ lệ "fail" khá cao. Apple với truyền thống hoàn thiện hóa các tác vụ đơn giản sẽ đem đến tính năng Face ID mới cực kỳ ấn tượng. Đây là tính năng quét khuôn mặt sử dụng công nghệ 3D thông minh và có khả năng học hỏi những thay đổi của khuôn mặt bạn kể cả khi bạn quên cạo râu hay trang điểm quá đậm, đeo kính hay mũ. 

2. Màn hình hiển thị True Tone trên một chiếc điện thoại.

10 điều đầu tiên mà iPhone X đem đến cho ngành công nghiệp điện thoại 2

Lần đầu tiên True Tone được ra mắt trên một chiếc điện thoại. Trước đó nó đã xuất hiện trên iPad với tính năng nhận biết điều kiện ánh sáng xung quanh và từ đó điều chỉnh màu sắc và cân bằng trắng cho phù hợp. Điều này giúp hình ảnh trên iPad/iPhone trở nên ...đúng điệu hơn.

3. Quay phim 4K@60fps

10 điều đầu tiên mà iPhone X đem đến cho ngành công nghiệp điện thoại 3

Tuy không là điện thoại đầu tiên có khả năng này nhưng có lẽ Apple là nhà sản xuất làm điều này tốt nhất. Nó không bị giới hạn khi quay phim 4K, thậm chí còn hỗ trợ chống rung khi quay phim. Xem các video 4K 60fps chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm cực kỳ thú vị. Nếu bạn là người sáng tạo nội dung, bạn có thể sử dụng các clip 4K 60fps đó để chuyển thành những thước phim 25fps quay chậm mượt mà.

4. Quay chậm ở độ phân giải 1080p với tối đa 240 khung hình.

10 điều đầu tiên mà iPhone X đem đến cho ngành công nghiệp điện thoại 4

Giờ đây bạn có thể quay các thước phim chiếu chậm ở độ phân giải 1080p với tối đa 240 khung hình/s. Trước đó, iPhone 7 cũng chỉ có thể quay tối đa 120 khung hình mà thôi. Iphone X là điện thoại đầu tiên có khả năng quay phim siêu chậm, siêu nét, siêu đẹp đến như vậy.

5. Portrait Lighting

10 điều đầu tiên mà iPhone X đem đến cho ngành công nghiệp điện thoại 5

Apple làm mọi người ngạc nhiên với tính năng này. Portrait Lighting không tạo hiệu ứng bokeh (xóa phông) nhưng nó đem đến ánh sáng phù hợp cho những bức ảnh chân dung, yếu tố quan trọng không kém trong nhiếp ảnh.

6. Animoji

10 điều đầu tiên mà iPhone X đem đến cho ngành công nghiệp điện thoại 6

Tính năng vui nhộn nhất trên iPhone X bên trong ứng dụng Apple Messages. Camera TrueDepth mặt trước sẽ theo dõi chuyển động của các cơ mặt (khoảng 50) và lấy đó làm chuyển động của các nhân vật, emoji động. Cuộc trò chuyện sẽ thú vị hơn với các biểu cảm của bạn trên các loài động vật khác nhau. Thậm chí bạn còn có thể hóa thân vào biểu cảm "poop".

7. Camera selfie TrueDepth.

10 điều đầu tiên mà iPhone X đem đến cho ngành công nghiệp điện thoại 7

Đây là lần đầu tiên camera selfie có khả năng nhận biết chiều sâu ảnh. Dù chỉ có độ phân giải 7MP nhưng tính năng đặc biệt này giúp nó có thể tạo ra được những bức ảnh "tự sướng" với phông nền mờ nổi bật lên chủ thể tuyệt đẹp không thua gì camera kép.

8. Quad-LED True Tone Flash với Slow Sync.

10 điều đầu tiên mà iPhone X đem đến cho ngành công nghiệp điện thoại 8

Quad-LED đã có mặt trên iPhone 7. Tuy nhiên điều làm iPhone X khác với iPhone 7 là phần Slow Sync. Slow Sync flash là kết hợp của tốc độ màn trập chậm và ánh sáng nhấp nháy cực nhanh để cho ra những tấm ảnh đầy đủ ánh sáng trong môi trường thiếu sáng. Ánh sáng flash đồng bộ hơn giúp giảm nhiễu một cách tối đa.

9. Con chip đầu tiên có neural engine.

10 điều đầu tiên mà iPhone X đem đến cho ngành công nghiệp điện thoại 9

Apple A11 Bionic là con chip đầu tiên được ra mắt thị trường với một engine neural. Tính năng này cho phép iPhone X thực hiện những tính năng trông như phép màu như Animoji chẳng hạn.

10. Là điện thoại đầu tiên thật sự không viền dưới.

10 điều đầu tiên mà iPhone X đem đến cho ngành công nghiệp điện thoại 10

Cuối cùng nhưng quan trọng nhất, iPhone X là chiếc điện thoại đầu tiên thật sự không có viền dưới. Cả các flagship mới ra mắt của Samsung hoặc Essential Phone cũng có một viền nhỏ phía dưới đáy. iPhone X thì không nhé. Thật sự đây mới là điện thoại không viền chính hiệu.

Theo phonearena

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang