Nintendo sẽ mang lên Switch một hệ thống Thành tựu?

Hệ thống thành tựu mà một tính năng đã từng được thực hiện trong những thế hệ máy giả lập trước đây, và nay rất có thể Nintendo sẽ mang nó lên Nintendo Switch

Là một tính năng đã xuất hiện trên những thế hệ máy giả lập chơi game trước đây, game thủ trên toàn thế giới đang mong chờ Nintendo có thể bổ sung một hệ thống Thành tựu vào hệ máy của mình. Và dường như, một hệ thống tương tự như hệ thống Achievements của Xbox và Trophies của PS4 có thể đang được thực hiện dành cho Nintendo Switch. Ít nhất thì đó là theo như đội ngũ thực hiện một tựa game độc lập sắp ra mắt trên SwitchLichtspeer, cho biết. Đội ngũ phát triển dự án Lichtspeer, Lichthund, gần đây đã tổ chức một AMA trên Reddit, khi một người chơi thắc mắc không biết liệu sẽ có một bản xếp hạng hoặc một hệ thống xếp hạng trực tuyến trong phiên bản Switch của game hay không. 

Nintendo sẽ mang lên Switch một hệ thống Thành tựu?

Trong khi Lichtspeer rõ ràng sẽ thiếu đi tính năng đó khi game ra mắt, một thành viên của đội phát triển, tên Tom, cho biết đã có những hi vọng về việc bổ sung tính năng này "đang được thực hiện" trước khi ám chỉ đến thông tin nội bộ rằng Nintendo sẽ ra mắt hệ thống Achievements của riêng mình vào đúng thời điểm. "Nintendo không có một sự hỗ trợ chính thức cho Achievements và Leaderboards, như Sony hay Microsoft, nhưng chúng tôi biết họ đang thực hiện nó."

Nintendo sẽ mang lên Switch một hệ thống Thành tựu? 2

Sau khi những người hâm mộ tò mò quyết định hỏi thêm về thông tin, Tom quay lại một chút bằng cách nói "Oops", trước khi giảm nhẹ lời bình luận, khẳng định rằng anh tin Nintendo đã "gợi ý về nó một vài lần". Dĩ nhiên, hãng chưa bao giờ gợi ý rằng mình có thể thực hiện những kế hoạch như vậy, khiến cho câu trả lời của Tom có phần đáng ngờ. Dù sao, vẫn có thể đây chỉ là mong ước của một cá nhân, hơn là một thông tin xác thực, khi hãng Nintendo vẫn chưa đưa ra bình luận nào. Dựa trên kế hoạch cho một phần trình bày về Nintendo Direct vào ngày 13 tháng 9, có khả năng nhiều thông tin hơn về một hệ thống thành tựu sẽ sớm được tiết lộ khi Nintendo bắt đầu tính phí truy cập các nội dung trực tuyến. Hiện tại, tất cả chỉ mới là tin đồn, cho đến khi Nintendo chứng thực nó.

Nintendo sẽ mang lên Switch một hệ thống Thành tựu? 3

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang