Tổng hợp 3 tính năng hoàn toàn mới trong iPhone 11

Với những ai đang dùng iPhone 11, thì bài viết này sẽ giới thiệu người dùng thêm 3 tính năng được Lag.vn mày mò, khám phá.

3 tính năng này sẽ có trong các ứng dụng Notes, Calculator, Clock. 3 ứng dụng này người dùng chỉ có thể sử dụng những tính năng cơ bản của nó, nhưng sau khi khám phá trên iPhone 11 chúng lại có thể thực hiện nhiều hơn những tính năng thông thường.

Quét tài liệu với Notes

Tổng hợp 3 tính năng hoàn toàn mới trong iPhone 11 Tổng hợp 3 tính năng hoàn toàn mới trong iPhone 11 2 Tổng hợp 3 tính năng hoàn toàn mới trong iPhone 11 3

Tổng hợp 3 tính năng hoàn toàn mới trong iPhone 11 4Tổng hợp 3 tính năng hoàn toàn mới trong iPhone 11 5 Tổng hợp 3 tính năng hoàn toàn mới trong iPhone 11 6

iPhone 11 có nhiều ưu điểm là màn hình lớn, chất lượng màu sắc trên cả tuyệt vời nên người dùng sẽ thích làm việc với nhiều tài liệu. Và ứng dụng Notes để ghi chú những thông tin quan trọng. Tuy nhiên trên iPhone 11, Notes còn có thể dùng để quét tài liệu.

Thay vì sử dụng nhiều ứng dụng quét tài liệu có trên App Store với các chương trình quảng cáo, pop-up phiền phức thì bay giờ Notes còn có thể dễ dàng cho người dùng quét trực tiếp vô cùng nhanh gọn. Đây là hướng dẫn sử dụng:

 • Khởi động ứng dụng Notes 

 • Tạo một note mới và bấm vào biểu tượng Camera ở phía trên bên tay phải của bàn phím

 • Bấm vào Scan Documents trong menu mới hiện ra

 • Hướng camera về phía tài liệu mà bạn muốn quét

 • Điều chỉnh góc độ để quét những nội dung của bạn 

 • Notes sẽ tự động bắt được những hình ảnh hoặc bạn có thể bấm vào nút màu trắng để quét

 • Sau khi đã hoàn tất việc quét xong, bạn có thể cắt bớt những chi tiết thừa

 • Lưu tài liệu sau khi hoàn tất

Tính năng quét tài liệu này vô cùng thông minh vì nó có thể tự động chỉ ra các mục mà bạn muốn quét và cô lập những chi tiết thừa thải đi hoặc bạn muốn quét toàn bộ trang tài liệu.

 

Swipe để chỉnh các con số trong Calculator

Tổng hợp 3 tính năng hoàn toàn mới trong iPhone 11 7  Tổng hợp 3 tính năng hoàn toàn mới trong iPhone 11 8  Tổng hợp 3 tính năng hoàn toàn mới trong iPhone 11 9

Nếu bạn thực hiện việc tính toán nhiều trên smartphone đôi lúc bạn sẽ bị nhầm lẫn. Với ứng dụng máy tính Calculator trên iPhone 11, bạn sẽ không cần phải bắt đầu lại từ đầu công việc tính toán của mình mà có thể chỉnh sửa trên những chỗ sai. Để 1 lỗi trong dãy số, chỉ cần swipe qua trái và con số sai sẽ biến mất. 

Tổng hợp 3 tính năng hoàn toàn mới trong iPhone 11 10

Chưa hết đâu, nếu bạn xoay iPhone của mình theo chiều ngang Calculator sẽ hiện toàn bộ những công cụ tính toán chuyên nghiệp.

 

Theo dõi chất lượng giấc ngủ với ứng dụng Clock

Tổng hợp 3 tính năng hoàn toàn mới trong iPhone 11 11

Chúng ta có thể dùng chế độ Bedtime trong Clock để theo dõi chất lượng giấc ngủ của bản thân minh. Bạn có thể thức giấc đúng giờ và theo dõi quá trình ngủ theo thời gian đã định sẵn. Dưới đây là hướng dẫn người dùng kích hoạt tính năng trên: 

 • Đầu tiên hãy mở ứng dụng Clock sau đó bấm vào Bedtime ở dưới màn hình

 • Bấm Get Started, thiết lập ngày tháng và thời gian sau đó bấm Save

 • Chọn thời gian để thức giấc, thời lượng giấc ngủ mà bạn muốn, thời gian nhắc nhở đi ngủ và cả âm báo thức.

 • Bấm vào tab Bedtime và phần Sleep Analysis

 • Dữ liệu từ Bedtime sẽ tự động xuất hiện trong ứng dụng Health ở mục Health Categories -> Sleep -> Sleep Analysis.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang