Skynet là gì? Mục đích của Skynet được dùng để làm gì và sức mạnh của nó ra sao ?

Skynet là gì? Skynet được tạo ra từ đâu?

Skynet là một hệ thống tự vận hành độc lập, có thể suy nghĩ và điều khiển toàn bộ hệ thống tiện nghi, quân sự của con người trong tương lai. Là một trí thông minh nhân tạo do con người tạo ra và đã điều khiển đội quân robot quay lại huỷ diệt chính con người từ những người đã tạo ra nó. 

Skynet là gì? Mục đích của Skynet được dùng để làm gì và sức mạnh của nó ra sao ?

Kẻ huỷ diệt là tên của loạt phim khoa học viễn tưởng và các sản phẩm ăn theo như sách, truyện tranh… xoay quanh cuộc chiến giữa những người máy sát thủ, được tạo ra bởi một siêu máy tính “Skynet” trong tương lai nhằm diệt loài người

Hoạt động của Skynet hầu như chỉ được thực hiện trên các thiết bị di động, máy bay không người lái, các vệ tinh quân sự, cỗ máy chiến đấu,... Skynet thực sự thành công trong việc thống trị thế giới tuy nhiên nó sẽ tệ hơn khi con người lạm dụng quá mức trong tương lai tương tự như phim “Terminator: Dark Fate”.

 

Skynet được tạo ra bởi quân đội 

Skynet là gì? Mục đích của Skynet được dùng để làm gì và sức mạnh của nó ra sao ? 2

AI gây tranh cãi khá nhiều khi được áp dụng trong quân sự. Robot chiến đấu và máy bay không người lái là những ưu tiên chính về công nghệ khoa học viễn tưởng, ngoài ra HAL - bộ đồ đem lại sức mạnh của 10 người cho người được trang bị nó và Petman của Boston Dynamics, mộ mô hình robot với nhiều hình dáng khác nhau và làm được nhiều việc mà con người làm. Một số người tin rằng những phát triển như trên thể hiện về một cuộc chạy đua  vũ trang giữa các quốc gia đang đầu tư mạnh vào AI.

Bắt đầu thông minh hơn 

Trí tuệ nhân tạo đang nhanh chóng đạt tốc độ tính toán vô cùng ghê gớm, một trong những thử thách lớn nhất của nó là có thể xử lý những vấn đề phức tạo trông rất dễ dàng khi con người thực hiện nó. Đối với máy tính, việc nhân hai số có 10 chữ số là một việc rất dễ dàng, tuy nhiên nhìn vào một con chó và trả lời con mèo hay con chó là một điều khó khăn. 

Skynet là gì? Mục đích của Skynet được dùng để làm gì và sức mạnh của nó ra sao ? 3

Và Google là một cái tên nổi trội với dự án công nghệ AI, khi đầu từ hàng trăm triệu USD vào công ty AI DeepMind và các công ty robot như Boston Dynamics. Các phát minh phát minh của Google bao gồm xe hơi tự lái, robot hình người leo thang, thú cưng robot,..

Skynet là gì? Mục đích của Skynet được dùng để làm gì và sức mạnh của nó ra sao ? 4

Vẽ bề ngoài như con người

Skynet là gì? Mục đích của Skynet được dùng để làm gì và sức mạnh của nó ra sao ? 5

Mặc dù không giống như Kẻ huỷ diệt với cơ bắp như Schwarzenegger, những con robot đến từ Nhật Bản này đã bắt đầu được thiết kế trông giống như một con người thật. Robot Geminoid F, được tạo ra bởi Hiroshi Ishiguro có 65 biểu cảm khuôn mặt trên cơ thể và có thể mỉm cười, nói chuyện cũng như là hát.

Một khi sự phát triển của AI đã vượt bậc có thể là dấu chấm hết của loài người. Tương tự như những bộ phim với cỗ máy chiến tranh tiêu diệt loài người để xâm chiến Trái Đất. Những tiến bộ của AI và Google là một cái tên được gắn với Skynet mỗi khí giới truyền thông dậy sóng về vấn đề này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang