Card đồ họa cũ tràn ngập thị trường khi Ethereum rớt giá dưới $150

Cơ hội đã đến, card đồ họa giá rẻ cho anh em game thủ. Nhưng hãy cẩn thận khi mua.

Card đồ họa cũ tràn ngập thị trường khi Ethereum rớt giá dưới $150

Ngoài Bitcoin thì Ethereum là đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 đang được "dân cày" khá ưa chuộng hiện nay. Đó cũng chính là lý do mà thị trường card đồ họa hiện tại luôn khan hiếm hàng cũng như giá tăng phi mã do "dân cày" thường dùng card đồ họa để "đào" Ethereum, nhất là các card đồ họa RX Series của AMD và 10 Series của Nvidia. Nhưng kể từ khi đồng Ethereum mới rớt xuống mức $150, hàng loạt card đồ họa đã qua sử dụng bắt đầu xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Card đồ họa cũ tràn ngập thị trường khi Ethereum rớt giá dưới $150 2

Lý do cũng hết sức đơn giản: do đồng Ethereum có quá nhiều người cùng "cày" nên độ khó để đào được một đồng Ethereum ngày càng tăng, khó hơn 20% so với lúc xưa dẫn tới lợi nhuận đem về ít hơn hẳn. Cũng vì lý do lợi nhuận không còn hấp dẫn nữa nền một số "dân cày" bán tống bán tháo các dàn "trâu" của mình và từ đó các card đồ họa đã qua sử dụng cũng ngập tràn thị trường, chủ yếu là các website mua bán như eBay.

Các động thái này có thể góp phần hạ nhiệt thị trường card đồ họa đã quá nóng hiện nay với các card đồ họa cũ. Người dùng cũng nên cẩn thận và xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua card đồ họa đã qua sử dụng từ các dàn "trâu cày" vì chúng sẽ bị giảm tuổi thọ đi ít nhiều do phải hoạt động liên tục 24/7 trong thời gian dài.

Theo savega-techs

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang