Choáng với chiếc camera hành trình dù bị dung nham nhấn chìm nhưng vẫn hoạt động tốt

Dù bị dung nham đốt cháy nhưng chiếc camera hành trình này vẫn "sống sót" và ghi lại toàn bộ khoảnh khắc lúc nó bị đốt cháy

Một lợi thế lớn của những chiếc camera hành trình có thiết kế nhỏ gọn là nó đủ "thanh mảnh" để chui rúc vào những nơi các loại máy ảnh thông thường không thể luồn lách vào được. Và anh chàng hướng dẫn viên Erik Storm tham quan núi lửa ở Hawaii cũng phát hiện ra rằng, độ bền của những chiếc GoPro quả thực là rất đáng nể phục, kể cả khi bị "nướng chín" trong nhiệt độ gần 600 độ C của dung nham.

Tờ PetaPixel đã tìm đến nhân vật chính trong câu chuyện và tường thuật lại: Storm đặt chiếc camera này trong rãnh núi lửa để quay cảnh dòng dung nham nóng bỏng đi "vi hành" như thế nào. Thế nhưng anh này lại quá đam mê với công việc, mải mê giới thiệu danh lam thắng cảnh này với các du khách mà quên mất đi chiếc GoPro đang bị tắm "nước sôi". 

Camera hành trình bị dung nham nuốt chửng, vẫn hoạt động như thường, quay lại hết toàn bộ - Ảnh 2.

Cuối cùng thì nó đã bị đốt cháy, dẫu vậy, nhưng ngạc nhiên là sau khi đã nó nguội lạnh trở lại thì Storm cũng không khỏi bất ngờ khi biết camera hành trình thân yêu của mình vẫn hoạt động bình thường, và thẻ nhớ SD đã lưu lại toàn bộ quá trình nó bị dung nham nuốt chửng.

Bài học rút ra từ đây là gì? Hãy đầu tư vào một chiếc GoPro vì nó bền lắm! 

Theo Thanhnien.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang