Mới ra mắt được 1 tuần, đã có vài máy Xbox One X "đột tử"

Mặc dù chỉ ra mắt được khoảng 1 tuần, theo như một số người chủ sở hữu Xbox One X, máy của họ bỗng nhiên "đột tử", thậm chí còn không khởi động lên được.

Sau nhiều dự đoán, Microsoft đã chính thức ra mắt Xbox One X, cho phép người chơi tham gia vào thế giới game 4K và những nâng cấp đồ họa cực "khủng" cho các tựa game hiện tại. Nhưng một số người chơi cho biết họ đã không thể tận hưởng niềm vui của phần cứng mới, khi những chiếc máy Xbox One X của họ không rõ vì sao lại rơi vào tình trạng "chết bất đắc kì tử". Cụ thể, một vài chủ sở hữu Xbox One đang than phiền trên kênh xã hội rằng máy của họ bị ngưng hoạt động hoặc thậm chí còn không mở lên được. Một người sở hữu giải thích sau khi cắm thiết bị của họ vào, họ nhấn nút nguồn và ... "không có gì xảy ra. Máy không khởi động. Nó thậm chí còn không phát ra tiếng khởi động. Chỉ là một sự im lặng." Ngay cả khi gỡ ra cắm lại, và đổi hàng cũng không giải quyết được vấn đề.

Mới ra mắt được 1 tuần, đã có vài máy Xbox One X đột tử

Một người dùng Xbox One X khác cho biết họ đã chơi game trên máy được khoảng 2 đến 3 tiếng trước khi tắt nó đi và làm những việc khác. "Khi tôi thử bật nó lên, lúc này nó lại không khởi động," theo người chơi này cho biết. Một người dùng khác nữa nói trong lúc đang chơi Quantum Break thì chiếc máy Xbox One X "tắt đột ngột như bị mất điện vậy. Không có một lời cảnh báo hay bất kì điều gì khác, chiếc máy chỉ nhấp nháy."  Hiện chưa rõ chính xác thì điều gì đã gây ra vấn đề này. Các báo cáo đều cho biết Xbox One X ngưng hoạt động đột ngột, hoàn toàn bất ngờ, và không thể biết được vấn đề kĩ thuật nào đã dẫn đến sự "đột tử".

Mới ra mắt được 1 tuần, đã có vài máy Xbox One X đột tử  2

Mặc dù người chơi Quantum Break nói trên có nói rằng chiếc máy Xbox One X của họ tương đối ấm, nhưng nhiệt độ trong căn phòng lại đang lạnh. Chiếc máy PS4 Pro của người này cũng đang chạy trong căn phòng đó, và không có vấn đề nào xảy ra, vậy nên nhiệt độ môi trường có thể không phải nguyên nhân chính. Hiện tại cũng chưa rõ vấn đề này phổ biến tới mức nào. Chỉ có một vài báo cáo về các vấn đề của Xbox One X, và không có vẻ là nhiều người dùng đã hoặc sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này. Hơn nữa, tình trạng này có thể nhìn thấy rõ, đồng nghĩa với việc sẽ dễ dàng tìm ra vấn đề chính xác hơn. Khi chiếc máy Xbox 360 bị dính lỗi Red Ring of Death, người chơi chỉ thận trọng hơn về các vấn đề kĩ thuật với một chiếc máy giả lập của Microsoft

Mới ra mắt được 1 tuần, đã có vài máy Xbox One X đột tử  3

Cũng cần lưu ý rằng việc một chiếc máy giả lập mới đối mặt với một số vấn đề kĩ thuật nhỏ là chuyện thường thấy. Điển hình như, một vài chiếc máy Nintendo Switch khi ra mắt đã chịu ảnh hưởng bởi "màn hình xanh chết chóc", và có vẻ như chỉ một vài máy Xbox One X gặp trục trặc. Dù sao thì, những người bị ảnh hưởng bởi vấn đề này nên đề nghị đổi máy từ nhà phân phối nơi họ đã mua chiếc máy lỗi. Xbox One X chính thức ra mắt từ ngày 3 tháng 11 vừa qua.

Theo Infonet.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang