Intel hợp tác với AMD để được sử dụng các bằng sáng chế về kiến trúc đồ họa.

Hai gã khổng lồ hợp tác để người tiêu dùng có lợi? Không! Chỉ là tấm khiên pháp lý mà thôi.

Intel hợp tác với AMD để được sử dụng các bằng sáng chế về kiến trúc đồ họa.

Trong một báo cáo mới nhất từ Intel, hãng này đã hoàn thành các điều khoản thỏa thuận với AMD về các sáng chế công nghệ card đồ họa. Hợp đồng trước đó của Intel với Nvidia đã hết hạn vào tháng 3 năm nay và để không phải vướng mắc các điều khoản pháp lý, ông lớn ngành sản xuất chip điện tử đã bắt tay với AMD bằng các trả tiền cho các sáng chế, chủ yếu là card đồ họa. Công bố chính thức sẽ được công bố sau khi cả 2 công ty tổng kết doanh thu vào quý 2 năm nay.

Tại sao Intel lại muốn hợp tác với AMD?

Năm 2011, Intel đã ký kết hợp đồng trị giá 1.5 tỷ đô la với Nvidia nhằm đạt được các điều khoản về sử dụng các bằng sáng chế card đồ họa trong 5 năm. Hợp đồng không đề cập tới việc Intel có quyền sản xuất chip đồ họa bằng công nghệ của Nvidia mà là một tấm khiên chống lại các xung đột về mặt pháp lý nếu như Intel “lỡ” sử dụng các công nghệ tương tự như phía Nvidia.

Intel hợp tác với AMD để được sử dụng các bằng sáng chế về kiến trúc đồ họa. 2

Intel “thuê” AMD làm vệ sĩ mới

Mục đích của thỏa thuận về bằng sáng chế card đồ họa này của Intel với AMD cũng tương tự như với Nvidia - bảo vệ Intel khỏi các vướng mắc về pháp lý trong việc sử dụng các công nghệ sản xuất chip. Việc bắt tay với Nvidia vào năm 2011 thật ra là một thỏa thuận dàn xếp kiện tụng trong vấn đề bản quyền sáng chế.

Cả AMD và Nvidia năm giữ một số lượng khổng lồ các bằng sáng chế card đồ họa định hình cho các kiến trúc card độ họa hiện đại sau này qua hàng thập kỷ nay. Vì sự phức tạp của kiến trúc card độ họa hiện đại, Intel hay bất cứ hãng sản xuất nào muốn sản xuất card đồ họa phải gồng mình vượt qua các “bãi mìn pháp lý” chờ sẵn. Các duy nhất để đến bờ bên kia một cách nguyên vẹn là bắt tay cùng hợp tác với các ông lớn khác trong ngành sản xuất chip đồ họa mà tiêu biểu là AMD và Intel.

Theo wccftech

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang