Lộ tin đồn Samsung Galaxy S9 sẽ có màn ra mắt hoành tráng vào tháng Giêng năm sau

Màn ra mắt của iPhone 8 (hoặc bất cứ tên gọi nào của thế hệ iPhone tiếp theo) có ảnh hưởng tới tiến độ ra mắt của Galaxy S9.

Lộ tin đồn Samsung Galaxy S9 sẽ có màn ra mắt hoành tráng vào tháng Giêng năm sau
Samsung Galaxy S8

Trước 12 tháng 9 tới đây là những ngày yên bình của làng di động trước khi cơn bão iPhone 8 ập tới khi Apple sẽ lần đầu tiên giới thiệu thế hệ iPhone tiếp theo tại nhà hát Steve Jobs. Chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm điện thoại "quả táo cắn dở" này có khả năng khuấy đảo thị trường mặc cho mức giá khá "chát" của nó.

Và Samsung cũng biết được điều này vì họ là đối thủ cạnh tranh số một của Apple (xét về doanh số) trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp. Một báo cáo từ công ty Hàn Quốc đã thừa nhận rằng iPhone 8 đã có ảnh hưởng thật sự tới tiến độ ra mắt của chiếc Galaxy S9.

Bộ đôi S8 và S8+ được công bố vào cuối tháng 3 năm nay, lên kệ 3 tuần sau đó. Nhưng nếu bạn nghĩ Galaxy S9 và S9+ cũng sẽ theo lịch trình đó thì bạn đã nhầm. Thay vào đó, Samsung sẽ hé lộ các thông tin về S9 sớm nhất là vào tháng Giêng năm sau và cho lên kệ vào giữa tháng 2.

Lộ tin đồn Samsung Galaxy S9 sẽ có màn ra mắt hoành tráng vào tháng Giêng năm sau 2

Samsung Galaxy S8 trình diễn khả năng chống nước.

"Nếu điều đó xảy ra" thì S9 sẽ lên kệ sớm hơn 2 tháng so với người tiền nhiệm. Nguyên nhân do Samsung đang tự bảo vệ doanh số cho các flagship của mình trước iPhone 8 trước khi sản phẩm của Apple thu hút hết mọi ánh nhìn vào cuối năm nay và đầu năm 2018 tới đây.

Kết luận này dựa vào lô màn hình OLED dành cho các flagship của Samsung sẽ được chuyển đi vào tháng 11, và phải mất 2 tháng hoặc hơn để lắp ráp các linh kiện lại với nhau để tạo ra một chiếc Galaxy S hoàn chỉnh, thế nên màn hình OLED sẽ được ưu tiên chuyển đến sớm trước các linh kiện như module camera hay vỏ ngoài.

S9 sẽ giữ nguyên định dạng màn hình 18.5:9 độc đáo của S8 nhưng sẽ sử dụng các chip thế hệ mới của Qualcomm, những con chip cao cấp nhất, mạnh nhất dành cho thiết bị di động (theo tin đồn có thể là Snapdragon 845). Tất nhiên camera kép là một thứ không thể thiếu.

Theo gsmarena

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang