Top các CPU chơi game tốt nhất cho từng tác vụ và tầm giá

Bài viết sau sẽ đưa ra những lựa chọn CPU tốt nhất trong từng tầm giá với nhiều mục đích khá nhau. Cùng tìm hiểu nhé.

Lựa chọn CPU cho dàn máy tính chơi game quan trọng không kém việc lựa chọn card đồ họa. Làm thế nào để chọn được CPU đi chung với card đồ họa để không xảy ra hiện tượng nghẽn cổ chai là vấn đề được nhiều bạn quan tâm nhất. Chính vì thế mà bài viết sau sẽ đưa ra những lựa chọn CPU tốt nhất trong từng tầm giá với nhiều mục đích khá nhau. Cùng tìm hiểu nhé.

Thật ra việc xây dựng cấu hình và lắp ráp một bộ máy tính không còn mấy gian nan như trước đây nữa vì đã có đội ngũ tư vấn và bán hàng tận tình ở những nơi bạn ráp máy. Tuy nhiên bạn nên biết được nhu cầu của mình là gì trước đã và tự lựa chọn phần cứng máy tính cho mình sẽ tốt hơn rất nhiều.

CPU dành cho hầu hết cấu hình chơi game

Top các CPU chơi game tốt nhất cho từng tác vụ và tầm giá

Intel Core i5 8400 xứng đáng là con CPU đáng đồng tiền bát gạo nhất đối với hầu hết các cấu hình chơi game hiện nay. Nó không có tính năng siêu phân luồng nhưng game mà, đâu cần CPU nhiều nhân làm chi, chỉ cần một con CPU có thể đáp ứng các tác vụ đòi hỏi xung đơn nhân cao mà thôi và i% 8400 đáp ứng được điều đó. 6 nhân là dư thừa để bạn chơi game thoải mái rồi đấy. Giá bán của Core i5 8400 tầm 4,7 triệu đồng nên cực kỳ hơp lý cho một dàn máy tính chơi game xung quanh khoảng giá 20 triệu.

CPU giá rẻ tốt nhất

Top các CPU chơi game tốt nhất cho từng tác vụ và tầm giá 2

Ryzen 5 2200G chính là con chip có thể đánh bại mọi con chip trong cùng tầm giá vì hiệu năng của nó so với số tiền bỏ ra. Nếu bạn chỉ chơi các tựa game thể thao điện tử nhẹ nhàng như LMHT, FIFA Online trên độ phân giải 1080p thì chuyện đạt 60 FPS ở cấu hình trung bình tới cao cũng không là trở ngại với Ryzen 5 2200G. Đúng ra nó là một APU, CPU tích hợp card đồ họa ngon lành. Bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí lớn vì sẽ không cần mua card đồ họa ngay tức khắc mà vẫn có thể chơi được các tựa game quen thuộc mà thôi.

Hơn nữa giá bo mạch chủ AMD cũng khá rẻ, chỉ loanh quanh 2 triệu là bạn có thể tìm được một bo mạch chủ B350 có thể ép xung được con chip của mình, tăng hiệu năng mà lại miễn phí, quá hời. Giá của 2200G hiện là 2,7 triệu đồng. Nếu muốn bạn có thể nâng lên 2400G với giá khoảng 4,4 triệu đồng, tăng gấp đôi số luồng mà hiệu năng đồ họa lại mạnh hơn.

CPU Gaming cao cấp tốt nhất

Top các CPU chơi game tốt nhất cho từng tác vụ và tầm giá 3

Nếu bạn muốn đẩy tựa game của mình đạt được nhiều FPS nhất mà không quá quan tầm về giá thì Core i7 8700K chính là lựa chọn cho bạn. Đá cặp với GTX 1080 Ti nữa thì bạn sẽ là vô địch và có thể chiến game trên độ phân giải 4K mà không gặp chút khó khăn nào.

Do là CPU có hậu tốt K nên bạn có thể ép xung để tăng hiệu năng lên nữa, nhưng nhớ là phải có tản nhiệt thích hợp nhé.

Giá bán của Core i7 8700K đang loanh quanh ở mức 9,3 triệu.

CPU tốt nhất cho streaming

Top các CPU chơi game tốt nhất cho từng tác vụ và tầm giá 4

Việc streaming đòi hỏi CPU phải thật mạnh mẽ và có siêu phân luồng nữa thì càng tốt. Ryzen thế hệ thứ 2 của AMD hiện có hiệu năng trên giá thành khá tốt và đặc biệt nó hỗ trợ siêu phân luồng khá ghê, thích hợp với các tác vụ stream nhất. Tuy xung không cao như i7 8700K nhưng Ryzen 7 2700X lại có nhiều hơn 2 nhân và 4 luồng mà giá bạn lại ngang bằng. Nếu bạn muốn bớt “gắt” hơn về số tiền bỏ ra mà vẫn muốn có 6 nhân siêu phân luồng thì Ryzen 5 2600X là sự lựa chọn. Xung của nó tất nhiên sẽ thấp hơn i7 8700K nhưng giá của nó lại rẻ hơn đến hơn 3 triệu đồng, rất đáng để lưu tâm đấy.

Jelly Donuts

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang