Xuất hiện công nghệ nhận diện gia súc, vượt mặt cả Face ID của iPhone X

Không chỉ áp dụng với iPhone X, công nghệ nhận diện khuôn mặt còn được dùng cho cả gia súc, gia cầm.

Nhận diện khuôn mặt là một công nghệ được ứng dụng rất rộng rãi. Xưa kia, công nghệ này chỉ được sử dụng trong các hệ thống an ninh cao cấp nhưng vài năm trở lại đây, nó đã xuất hiện ở mọi nơi, gần gũi nhất là trên Facebook và trong chính chiếc smartphone chúng ta đang sử dụng hàng ngày.

Nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt, chúng ta có thể mở khóa điện thoại mà chẳng cần phải chạm tay vào màn hình. Cũng nhờ công nghệ này, chúng ta có thể dễ dàng tag bạn bè trên Facebook chỉ dựa vào một bức ảnh. Tuy nhiên, đâu chỉ có thế, công nghệ nhận diện khuôn mặt còn giúp phân loại bò, gà.

Xuất hiện công nghệ nhận diện gia súc, vượt mặt cả Face ID của iPhone X - Ảnh 1.

Đến iPhone X nhận diện mặt người còn chưa tốt mà đã có công nghệ nhận diện mặt bò, mặt gà.

Cainthus, một công ty đến từ Ireland đang ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt nhằm theo một cách khác biệt, thay vì nhận diện mặt người thì bây giờ nhận diện mặt bò, mặt gà.

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc là con bò, con gà nào nhìn chẳng giống nhau, mắt người nhìn phân biệt còn khó huống chi là máy tính. Thế nhưng, Cainthus đã thử nghiệm thành công và điều đó giúp các đơn vị chăn nuôi nâng cao hiệu quả chăm sóc gia súc, gia cầm

Không chỉ giúp phân biệt từng con, công nghệ nhận diện khuôn mặt của Cainthus còn theo dõi cả hành vi ăn uống của chúng. Những số liệu này sẽ được gửi đến cho người chăn nuôi, từ đó, họ sẽ biết rõ con nào biếng ăn hay con nào ăn tham, tranh phần của con khác để cách ly và chăm sóc đặc biệt.

Bất kỳ thay đổi nào, như ăn uống ít hơn, di chuyển chậm hơn... đều ảnh hưởng tới chất lượng thịt. Do vậy công nghệ này góp phần đảm bảo chất lượng thịt đầu ra luôn được đồng đều. Điều này đã mở ra hướng đi mới cho công nghệ giám sát sinh trắc học vốn sử dụng nhiều nhất cho mục đích an ninh, giờ đây có thể trở thành một phần của ngành công nghiệp thực phẩm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang