Cặp đôi phụ kiện này sẽ giúp iPhone X của bạn sạc đầy 50% chỉ trong vòng 30 phút

Chi phí cần bỏ ra để “mở khóa” tính năng sạc nhanh cho iPhone X không hề nhỏ nhưng bạn sẽ thấy nó hoàn toàn xứng đáng.

Khi ra mắt iPhone X và cặp đôi iPhone 8, Apple đã khiến người dùng cực kì hứng khởi khi cuối cùng đã hỗ trợ tính năng sạc không dây. Điều này khiến cho một công nghệ khác của chúng bị bỏ quên - sạc nhanh. Sau đó, việc hãng không tặng kèm củ sạc nhanh khi bán bộ ba này ra lại càng khiến người ta quên đi tính năng quan trọng này.

So với sạc thường và sạc không dây, công nghệ sạc nhanh có trong iPhone X và 8 series có lợi thế rất lớn về tốc độ. Thay vì phải chờ tới hơn 2 giờ đồng hồ để có 100% pin, người dùng giờ chỉ cần cắm sạc khoảng 30 phút là có 50% thời lượng sử dụng.


Cả iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus đều hỗ trợ sạc nhanh nhưng người dùng lại chẳng mấy bận tậm.
Cả iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus đều hỗ trợ sạc nhanh nhưng người dùng lại chẳng mấy bận tậm.

Nhưng, hiện tại vẫn chẳng mấy ai biết phải làm sao để tận dụng tính năng sạc nhanh cho iPhone X và iPhone 8. Nếu bạn là một trong số này thì hãy thử nghía qua hai món phụ kiện dưới đây nhé.

Đầu tiên là một củ sạc 29w đúng chuẩn Apple. Hiện hãng cũng có bán loại sạc này và dùng được cho cả máy Macbook mới lẫn iPad, nhưng giá của nó thì rất đắt, lên tới gần 50 USD. chính vì vậy mà bạn nên chuyển sang các loại sạc từ bên thứ 23, ví dụ như chiếc sạc Anker dưới đây. Nó hoàn toàn đạt tiêu chuẩn sạc của Apple (và nhiều nhà sản xuất khác), có cổng ra là USB-C và đã được xác nhận là có thể sạc nhanh cho ba mẫu iPhone mới. Giá của mẫu sạc này cũng “dễ thở” hơn nhiều, chỉ vào khoảng dưới 30 USD.


Củ sạc Anker này có công suất 30w, dùng được cho cả máy Macbook, iPhone và iPad.

Củ sạc Anker này có công suất 30w, dùng được cho cả máy Macbook, iPhone và iPad.

Món phụ kiện cần thiết thứ 2 là dây cáp USB-C-to-Lightning. Nó có một đầu là cổng USB-C và một đầu là chân cắm lightning cho iPhone. Khá đáng tiếc. hiện chỉ có Apple tung ra loại cáp này mà hỗ trợ sạc nhanh cho iPhone mới. Vì vậy, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài chi ra khoảng 25 USD nữa để sở hữu nó.


Bất kì loại cáp USB-C to lightning nào cũng có thể sạc cho iPhone X, nhưng bạn phải mua loại chính chủ Apple mới tận dụng được khả năng sạc nhanh của máy.
Bất kì loại cáp USB-C to lightning nào cũng có thể sạc cho iPhone X, nhưng bạn phải mua loại "chính chủ Apple" mới tận dụng được khả năng sạc nhanh của máy.

Cặp đôi phụ kiện này đã được trang Business Insider thử nghiệm và xác nhận là hoạt động hoàn hảo với tính năng sạc nhanh cho iPhone X. Họ cũng gợi ý rằng bạn nên dùng cả hai loại sạc - không dây và có dây. Không dây tiện lợi khi bạn sử dụng tại văn phòng vì chỉ cần đặt máy lên đế sạc là xong, không mất thời gian tìm kiếm dây cáp. Trong khi đó, sạc nhanh thì đặc biệt quan trọng khi cần mang máy đi gấp cho những cuộc gặp mặt bên ngoài hay một cuộc hẹn buổi tối.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang