Fujifilm giới thiệu máy ảnh X-A5 và ống kính kit mới: nhỏ gọn hơn, lấy nét theo pha, quay phim 4K

Fujifilm X-A5 mới mang đến rất nhiều những cải tiến lớn về công nghệ so với người tiền nhiệm.

Sau nhiều đồn đoán thì Fujifilm đã chính thức công bố chiếc máy ảnh không gương lật mới nhất của mình, đó là chiếc Fujifilm X-A5. Nó sẽ được ra mắt đồng thời với ống kính Fujinon XC15-45mm f/3.5-5.6 OIS PZ cũng là ống kính mới nhất của Fujifilm. Đây sẽ là combo máy ảnh và len kit mới và nhẹ nhất trong dòng sản phẩm X-Series.

Fujifilm giới thiệu máy ảnh X-A5 và ống kính kit mới: nhỏ gọn hơn, lấy nét theo pha, quay phim 4K - Ảnh 1.

Trái tim của Fujifilm X-A5 là cảm biến CMOS 24.2 Megapixel khổ APS-C. Khác với người tiền nhiệm X-A3, trên X-A5 cảm biến này sẽ sử dụng lớp lọc màu Bayer chứ không phải X-Trans thường thấy. Đây cũng là chiếc máy đầu tiên của dòng sản phẩm X-A hỗ trợ lấy nét theo pha, cho phép chiếc máy này có khả năng lấy nét lai (Hybrid AF) tăng cường việc bám sát và bắt dính chủ thể nhanh gấp đôi so với thế hệ trước.

Fujifilm giới thiệu máy ảnh X-A5 và ống kính kit mới: nhỏ gọn hơn, lấy nét theo pha, quay phim 4K - Ảnh 2.

Fujifilm giới thiệu máy ảnh X-A5 và ống kính kit mới: nhỏ gọn hơn, lấy nét theo pha, quay phim 4K - Ảnh 3.

Bộ vi xử lý hình ảnh mới trên Fujifilm X-A5 cho phép thời gian xử lý ảnh nhanh gấp 1,5 lần so với trước đây. Độ nhạy sáng ISO cũng được nâng lên cao nhất là 12800 (mở rộng lên 51200) cao hơn so với mức 6400 (mở rộng 25600) trên X-A3

Fujifilm X-A5 cho phép quay video ở độ phân giải 4K nhưng chỉ với 15 khung hình/giây với thời gian tối đa là 5 phút. Tính năng này được gọi là Burst Function cho phép lưu riêng 15 ảnh để bạn có thể lựa chọn ảnh theo ý muốn. Nếu giảm độ phân giải xuống FullHD bạn có thể quay với 60 khung hình/giây và thời gian tối đa là 14 phút. Bạn có thể xem lại video dạng slow-motion với tốc độ giảm xuống 4 lần. Tính năng Multi Focus Mode cho phép bạn chụp và ghép những tấm ảnh với độ phân giải 4K với các trường ảnh khác nhau để tạo nên một bức ảnh có trường ảnh sâu và nét hơn.

X-A5 được trang bị màn hình cảm ứng với kích thước 3-inch 1,04 triệu điểm ảnh và có thể lật ngược 180 độ để chụp ảnh selfie. Máy vẫn được trang bị bộ giả lập màu ảnh phim nổi tiếng của Fujifilm, đèn flash cóc. X-A5 cho phép truyền dữ liệu qua kết nối Wifi và Bluetooth thông qua App trên điện thoại. Với pin theo máy có dung lượng 1200mAh, X-A5 có thể chụp được khoảng 450 bức ảnh.

Fujifilm giới thiệu máy ảnh X-A5 và ống kính kit mới: nhỏ gọn hơn, lấy nét theo pha, quay phim 4K - Ảnh 4.

Fujifilm giới thiệu máy ảnh X-A5 và ống kính kit mới: nhỏ gọn hơn, lấy nét theo pha, quay phim 4K - Ảnh 5.

Fujifilm giới thiệu máy ảnh X-A5 và ống kính kit mới: nhỏ gọn hơn, lấy nét theo pha, quay phim 4K - Ảnh 6.

Đi kèm với X-A5 là ống kính Fujinon XC15-45mm f/3.5-5.6 OIS PZ mới được ra mắt cùng thời điểm với thân máy. Đây là ống kính zoom điện tử đầu tiên trong hệ thống ống kính X-Mount của Fujifilm, nó cho tiêu cự tương đương là 23-68mm trên khổ 35mm khá đủ cho nhu cầu chụp ảnh phong cảnh và chân dung lưu niệm. 

Thiết kế của nó khá nhỏ và nhẹ, chỉ nặng 136g. Ống kính này cho khoảng lấy nét gần nhất là 15cm đủ cho người dùng có thể sáng tác thoải mái khi chụp close-up hoặc macro nhẹ nhàng.

Fujifilm giới thiệu máy ảnh X-A5 và ống kính kit mới: nhỏ gọn hơn, lấy nét theo pha, quay phim 4K - Ảnh 7.

Fujifilm X-A5 có sẵn 3 màu Nâu, Hồng và Đen sẽ chính thức được bán ra vào ngày 8/2/2018 với giá là 600 USD (tương đương 13,7 triệu đồng) cho combo thân máy và ống kính. Ống kính kit Fujinon XC15-45mm f/3.5-5.6 OIS PZ sẽ được bán lẻ bắt đầu từ 15 tháng 2 với giá khoảng 6,8 triệu đồng.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang