Đánh giá Canon G7 X Mark III - Chiếc máy ảnh lý tưởng cho các Vlogger và Blogger

G7 X Mark III là mẫu máy ảnh compact gọn nhẹ cho phép bạn thuận tiện và linh hoạt trong quá trình sử dụng. Canon G7 X Mark III là chiếc máy ảnh cực kỳ lý tưởng cho các vlogger và blogger. 

G7 X Mark III là mẫu máy ảnh compact gọn nhẹ cho phép bạn thuận tiện và linh hoạt trong quá trình sử dụng. Canon G7 X Mark III là chiếc máy ảnh cực kỳ lý tưởng cho các vlogger và blogger. 

Đánh giá Canon G7 X Mark III - Chiếc máy ảnh lý tưởng cho các Vlogger và Blogger

Thiết kế 

Đánh giá Canon G7 X Mark III - Chiếc máy ảnh lý tưởng cho các Vlogger và Blogger 2

Canon G7 X Mark III có cùng kích cỡ so với mẫu máy tiền nhiệm nhưng nặng hơn 14g và có ống kính khẩu độ lớn hơn f/1.8-2.8, tiêu cự tương đương 24-100mm trên máy ảnh fullframe. Bề ngoài của G7 X Mark III không khác biệt nhiều so với mẫu Mark II. 

Đánh giá Canon G7 X Mark III - Chiếc máy ảnh lý tưởng cho các Vlogger và Blogger 3

Hiệu suất

Đánh giá Canon G7 X Mark III - Chiếc máy ảnh lý tưởng cho các Vlogger và Blogger 4

G7 X Mark III sử dụng cảm biến CMOS 20.1MP với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 được nâng cấp so với G7 X Mark II chỉ hỗ trợ DIGIC 7, do vậy đem lại hiệu suất hình ảnh chất lượng với tốc độ cao. Bộ xử lý nhanh DIGIC 8 cho phép bạn chụp ảnh với tốc độ lên đến 30 khung hình/ giây - ngay cả khi chụp với các tệp RAW, mang lại sự linh hoạt tối ưu cho hậu kỳ.

Đánh giá Canon G7 X Mark III - Chiếc máy ảnh lý tưởng cho các Vlogger và Blogger 5

Ngoài ra, Canon cũng đã thêm một tính năng chụp ảnh toàn cảnh trong máy ảnh và cải tiến nhẹ chế độ Star, hỗ trợ cho người dùng có thể chụp ảnh sao trời sẽ ít bị rung hơn và chất lượng time-lapse đạt tới 4K. Giao diện cũng được làm lại theo dòng EOS, biến chức năng của chiếc máy compact trông giống với máy ảnh EOS hơn bao giờ hết. 

Màn hình cảm ứng 

Đánh giá Canon G7 X Mark III - Chiếc máy ảnh lý tưởng cho các Vlogger và Blogger 6

Máy ảnh Canon G7 X Mark III tích hợp màn hình cảm ứng với kích thước 3” để bạn có thể theo dõi chế độ xem trực tiếp, xem lại hình ảnh cũng như điều hướng menu. Hơn nữa, cảm ứng trực quan cũng cho phép làm việc với Touch & Drag AF để dễ dàng chọn điểm lấy nét. Ngoài ra, thiết kế nghiêng 180° để bạn có thể dễ dàng chụp ảnh selfie hay vlogging.

 

Quay video

Đánh giá Canon G7 X Mark III - Chiếc máy ảnh lý tưởng cho các Vlogger và Blogger 7

Điểm trọng tâm của Canon PowerShot G7 X Mark III chính là khả năng quay video thực sự cao cấp trên một chiếc máy ảnh nhỏ gọn. Bạn có thể quay video 4K UHD ở 30p, quay HDR, chuyển động chậm mà không bị crop khung hình và giữ nguyên độ phân giải trên cảm biến mới 1”.

Một điểm nâng cấp đáng giá nhất của G7 X Mark III chính là nó cho phép người dùng livestream trực tiếp thông qua kết nối Wifi. Ngoài ra, chế độ “tự sướng”, sẽ có thêm một nút “record” màu đỏ trên màn hình LCD để bạn có thể quay video mà không cần mày mò trên menu nữa. 

 

Cổng kết nối, lưu trữ và pin 

G7 X Mark III chỉ có một khe SD duy nhất, chuẩn UHS-I và có jack micro 3.5mm nhưng không có jack cắm tai nghe. Các tùy chọn kết nối có dây bổ sung bao gồm USB-C và cổng micro HDMI type-D. Kết nối không dây gồm Wifi và Bluetooth.

Đánh giá Canon G7 X Mark III - Chiếc máy ảnh lý tưởng cho các Vlogger và Blogger 8

Đánh giá Canon G7 X Mark III - Chiếc máy ảnh lý tưởng cho các Vlogger và Blogger 9

Về thời lượng pin, G7 X III được trang bị viên pin lithium ion NB-13L, loại pin có thể sạc lại như model trước. Tuy nhiên, việc lấy pin không thân thiện với người dùng cho lắm, người dùng phải dùng tay cài vào và nó sẽ không tự động như bản tiền nhiệm. Theo xếp hạng của CIPA, thời lượng pin của nó ước tính thấp hơn một chút so với người tiền nhiệm, ở mức xấp xỉ 235 tấm khi chụp bằng EVF và 320 tấm khi chụp bằng LCD. 

Xin cám ơn cửa hàng Phú Quang Camera đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện bài viết này. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang