iOS 13 sẽ có gì? Cần chuẩn bị trước những gì khi nâng cấp?

Theo dự kiến, iOS 13 sẽ được Apple chính thức giới thiệu vào sự kiện ra mắt iPhone thế hệ mới vào tối hôm nay. Để nâng cấp lên phiên bản iOS 13 này để không bị mất dữ liệu, các bạn cần lưu ý và chuẩn bị một số điều sau.

Theo dự kiến, iOS 13 sẽ được Apple chính thức giới thiệu vào sự kiện ra mắt iPhone thế hệ mới vào tối hôm nay. Để nâng cấp lên phiên bản iOS 13 này để không bị mất dữ liệu, các bạn cần lưu ý và chuẩn bị một số điều sau.

 iOS 13 sẽ có gì? Cần chuẩn bị trước những gì khi nâng cấp?

Sao lưu dữ liệu

Để tránh khỏi tình trạng mất dữ liệu trong quá trình nâng cấp, các bạn nên tạo bản sao lưu trước trên máy tính hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud của Apple. 

 

Thiết bị hỗ trợ

Những thiết bị đầu tiên sẽ được cập nhật phiên bản iOS 13 chính thức: iPhone, iPod Touch

Ngoài iPhone thế hệ mới sẽ được bán ra kèm theo iOS 13.1 làm hệ điều hành mặc định, các iPhone, iPod Touch đầu tiên được cập nhật phiên bản iOS 13 chính thức bao gồm:

iOS 13 sẽ có gì? Cần chuẩn bị trước những gì khi nâng cấp? 2

iPhone và iPod Touch sẽ được cập nhật iOS 13

iOS 13 sẽ có gì? Cần chuẩn bị trước những gì khi nâng cấp? 3

iPad sẽ sử dụng hệ điều hành riêng iPadOS

Cách cập nhật iOS 13 

Đối với các thiết bị đang sử dụng iOS 12 hoặc thấp hơn 

Các bạn có thể cập nhật iOS 13 trực tiếp thông qua OTA bằng cách truy cập vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> chọn Cập nhật phần mềm. Khi quá trình kiểm tra dữ liệu hoàn thành, bạn tải về và xác nhận cập nhật cho thiết bị.

iOS 13 sẽ có gì? Cần chuẩn bị trước những gì khi nâng cấp? 4  iOS 13 sẽ có gì? Cần chuẩn bị trước những gì khi nâng cấp? 5  iOS 13 sẽ có gì? Cần chuẩn bị trước những gì khi nâng cấp? 6

Ngoài ra bạn có thể tiến hành cập nhật iOS 13 cho các thiết bị thông qua máy tính với phần mềm iTunes và firmware iOS 13. 

 

Đối với các thiết bị đang sử dụng iOS 13 beta

Đầu tiên bạn cần xoá profile hỗ trợ phiên bản thử nghiệm trên thiết bị bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Quản lý cầu hình và thiết bị -> chọn Xoá Profile iOS13 -> sau đó tiến hành reboot lại máy. 

iOS 13 sẽ có gì? Cần chuẩn bị trước những gì khi nâng cấp? 7  iOS 13 sẽ có gì? Cần chuẩn bị trước những gì khi nâng cấp? 8  iOS 13 sẽ có gì? Cần chuẩn bị trước những gì khi nâng cấp? 9

Sau khi reboot lại máy, bạn tiến hành cập nhật iOS 13 cho thiết bị như bình thường. 

 

Đối với các thiết bị jailbreak

Các thiết bị đã jailbreak không được phép cập nhật thiết bị trực tiếp bằng OTA mà phải sử dụng phần mềm trên máy tính để khôi phục thiết bị. Trước khi nâng cấp lên iOS 13 , điều quan trọng là bạn phải sao lưu dữ liệu và đăng xuất tài khoản iCloud (nếu có).

Theo vài tin đồn, iOS 13 sẽ có chế độ Dark Mode thân thiện với người dùng, Live Photo cho phép tăng gấp đôi thời lượng video đính kèm, ứng dụng Files được tân trang, người dùng còn có thể tuỳ chọn tính năng thông báo, cùng với đó là hàng ngàn Emoji hoàn toàn mới, đáng yêu, cảm xúc hơn,..

 

Chế độ Dark Mode

iOS 13 sẽ có gì? Cần chuẩn bị trước những gì khi nâng cấp? 10

Dark Mode là một trong những tính năng được người dùng iFan mong chờ từ rất lâu. Và để thỏa mãn sự trông đợi này, Apple đã chính thức trang bị tính năng này cho iOS 13. Theo đó, Dark Mode sẽ biến toàn bộ giao diện của thiết bị thành màu đen, phù hợp và bảo vệ mắt khi sử dụng ban đêm.

 

Cập nhật Live Photo

Live Photo cho phép bạn đính kèm video với thời lượng tăng gấp đôi, từ 3 giây thành 6 giây.

 

Thiết kế lại màn hình chính

Theo một vài tin đồn, Apple sẽ cho thiết kế lại màn hình chính của iPhone và iPad. Những thay đổi đó như thế nào thì vẫn chưa có thông tin chính xác. Màn hình chính của CarPlay cũng được thiết kế lại cho phù hợp với trải nghiệm người dùng.

 

Ứng dụng Files đã được tân trang

Giao diện của các ứng dụng Files cũng sẽ được Apple “tân trang” lại, nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức nào. Một vài tính năng mới cũng sẽ được cập nhật cho phiên bản lần này. 

 

Tinh chỉnh iPad

iOS 13 sẽ có gì? Cần chuẩn bị trước những gì khi nâng cấp? 11

Một vài tin đồn cho rằng iOS 13 cho phép iPad hiển thị nhiều cửa sổ trong một ứng dụng iPad bằng cách sử dụng tab view, tính năng đa nhiệm cho phép hiển thị 2 cửa sổ cùng một ứng dụng đang hoạt động. 

 

Emoji mới

iOS 13 sẽ có gì? Cần chuẩn bị trước những gì khi nâng cấp? 12

Một vài icon mới được bổ sung vào bộ sưu tập Emoji đầy đủ với một vài biểu tượng ngộ nghĩnh như: bánh quế, con lười, trái tim màu trắng, con đười ươi, ...Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thoải mái thể hiện cảm xúc của mình mà không thể diễn tả bằng từ ngữ được. 

 

Trên đây là tất cả những thông liên quan và cách cập nhật lên iOS 13. Những tính năng trên chỉ là những tin đồn chưa phải là thông tin chính thức. Hãy cùng chờ đón sự kiện chính thức diễn ra vào tối nay để kiểm chứng sự thật nhé. 

Sự kiện sẽ diễn ra vào 10h sáng ngày 10.9 theo giờ Mỹ (0h ngày 11.9 giờ Việt Nam). Để xem trực tiếp lễ ra mắt sản phẩm của Apple hãy click vào đường link sau:  https://www.youtube.com/watch?v=996wliAI_y4

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang